Công dụng và tác dụng của Vitamin B5

Chào các mẹ, dạo này chắc các mẹ không lạ lẫm gì với các sản phẩm chăm sóc da có chứa vitamin B5 nữa đúng không ạ? Sau khi sử dụng các sản phẩm có B5 trong việc chăm sóc da hàng ngày của em thì em đã hiểu lí do đâu đâu cũng nhắc tới B5 rồi. Hôm nay chia sẻ chi tiết với các mẹ về tác dụng của Vitamin B5 nhé.

Công dụng và tác dụng của Vitamin B5
Công dụng và tác dụng của Vitamin B5

Panthenol

(còn được gọi là pantothenol) là chất tương tự rượu của axit pantothenic (vitamin B5), và do đó là một provitamin của B5. Nó nhanh chóng bị oxy hóa thành axit pantothenic. Nó là một chất lỏng trong suốt nhớt ở nhiệt độ phòng. Panthenol được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm và để cải thiện việc chữa lành vết thương trong các sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm. 

Panthenol
Panthenol

Thực tế, panthenol chỉ là một chất chuyển hóa từ vitamin B5 và tương đối dễ dàng chuyển đổi thành vitamin này trong cơ thể. Khi các loại kem, thuốc mỡ và các công thức có chứa pro vitamin B5 được áp dụng cho vào hấp thụ qua da, pro vitamin này được chuyển đổi thành vitamin B5 (pantothenic acid). Pro vitamin B5 là chất lỏng hơi nhớt, tan trong nước và alcohol, không tan trong dầu.

Công dụng của vitamin B5

Có khá nhiều công dụng: do thuộc nhóm Humectants đóng vai trò giúp giữ ẩm ở bề mặt da, B5 đẩy nhanh quá trình tái sinh làn da, thúc đẩy sự phục hồi, kháng viêm, giảm kích ứng, mẩn đỏ, cải thiện hàng rào bảo vệ da, bên cạnh còn có 1 số vitamin B5 có tác dụng phân giải lượng dầu thừa trên da hỗ trợ điều trị mụn, việc sử dụng vitamin B5 lâu dài có thể giúp cải thiện lỗ chân lông. Làn da khi được dùng Panthenol sẽ được làm dịu và có xu hướng trở nên mềm mịn và đàn hồi hơn.

Review các loại B5 tốt nhất

Trước em cũng có sử dụng AHA, BHA, retinol, nhưng nền da của em chưa được khỏe việc sử dụng các sản phẩm treatment luôn lên da không hiệu quả, như con bé em gái ở nhà dùng xong còn bị tình trạng mụn cũng break out nặng hơn. Vậy nên em đã sử dụng vitamin B5 để phục hồi cải thiện nền da của mình

Nhưng không phải cứ sản phẩm nào chứa B5 cũng lành tính không có tác dụng phụ đâu nhé mấy mẹ.

Có nhiều sản phẩm có B5:

Nổi tiếng nhất chắc các mẹ ko xa lạ gì em B5 laroche posay mà nó có hai dạng là cream cho da khô và dạng gel cho da dầu, em thì em trước có dùng thì cũng thấy ổn mà hơi nặng mặt cũng như lên tone nhẹ nên có chuyển qua HA Gel Wellmaxx thấy nhẹ hơn, dạng gel đó mà dùng cho mọi loại da, thấm nhanh phết mà còn thêm HA nên cái độ cấp ẩm xuất sắc, chỉ có điều là em này khó tìm mua nhưng hình nhưng thấy đợt này cũng có bán nhièu hơn hay sao, hoặc dòng serum B5 của the Ordinary hay Timeless,… serum thì đặc biết hợp cho da siêu dầu nhưng mắc công bảo quản kỹ hơn một xíu không rất dễ bị oxy hóa cũng như lên men, nấm mốc nếu không cẩn thận để rớt ra thành lọ mà không vệ sinh sạch

B5 laroche posay
B5 laroche posay

Em dùng B5 cho cả ngày và đêm luôn,

Dạo này nên da khỏe hơn nên cũng bắt đầu tự tin treatment với retinol. Đây là da của em dùng B5 được khoảng 1 tháng, trước da cũng khô nhưng dạo này căng hơn, nhất là dùng cái HA gel xong sáng dậy ẩm nhưng không có dầu thừa.

Đọc thêm : ROUTINE CHO TÓC YẾU – MỎNG – GÃY RỤNG

5/5 - (6 bình chọn)
  • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222

    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *