Wax lông tay chân từ a-z cho người chưa biết

Tại sạo lại nói wax lông tại nhà là không thật sự hiệu quả, chúng tôi đã làm khảo sát với trên 500 khách hàng. Cụ thể là có một loạt các chủ đề được tạo tại các cộng đồng làm đẹp và chăm sóc tại Việt Nam đội ngũ chuyên gia của Sen đã làm khảo sát về mức độ hài lòng + hiệu quả khi mọi người tự wax lông tay và lông chân tại nhà. Hầu hết nhận được câu trả lời là chưa hiệu quả nhiều hoặc lông nhanh mọc.

wax lông tay, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Wax lông chân tay từ a-z cho người mới bắt đầu

Wax lông tay là gì?

Wax lông tay là việc sử dụng một hợp chất tương tự như sáp cùng với dụng cụ để thoa đều lên vùng lông cần làm sạch. Sau khi đợi khô khoảng một vài phút giật mạnh lớp sáp cứng bề mặt ra khỏi da tay. Lúc này sáp wax khô sẽ đem theo cả vùng lông tay. Phương pháp wax này cần thực hiện dứt khoát thường gây tác dụng phụ là đau đớn và kích ứng hoặc lông bị mọc ngược. Ngày nay không còn nhiều người sử dụng phương pháp wax lông vùng tay để triệt lông như trước đây nữa vì đã có nhiều phương pháp khác thay thế như sử dụng kem tẩy hoặc triệt bằng máy.

wax lông tay, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Một set wax nóng thương hiệu GiGi.

Wax lông tay có tốt không?

So với cạo thì wax lông tay có tốt hơn đáng kể, so với tẩy lông tay bằng kem thì wax cũng tốt hơn tuy nhiên điểm trừ là đau ở các lần đầu. Việc wax lông cũng giống như cạo có thể làm đứt gãy ngang lông đối với vùng lông càng cứng thì wax lại càng đau. Wax lông tay có tốt nhưng đó là trước đây còn hiện tại so với phương pháp triệt lông tay vĩnh viễn bằng máy triệt thì wax chỉ xếp thứ 3 hoặc 4.

wax lông tay, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Da tay bị kích ứng sau khi wax lông

Có những loại wax lông tay chân nào?

Thông thường có hai dạng wax lông dù cho là tay chân hay các vùng khác. Đó là wax nóng và wax lạnh. Wax lạnh là các loại sáp wax có thể sử dụng ngay, tiện lợi. Còn wax nóng thì bạn cần phải làm nóng hoặc nấu sáp trước khi wax. Cả hai đều khá tốn kém. Chưa tính công bạn bỏ ra thì mỗi lần wax lông tay hoặc chân cũng có thể tốn tới cả trăm nghìn chi phí. (Bằng ngang với giá triệt 1 lần bằng máy chuyên nghiệp).

wax lông tay, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Một set wax lông thương hiệu Việt.

Wax lông tay như thế nào để đỡ đau.

Wax lông tay chân đúng cách là bôi sáp wax xuôi theo chiều lông mọc, khi lột sáp ra thì ngược lại chiều lông mọc. Ngoài ra thì sử dụng wax – sáp nóng sẽ đỡ đau hơn một chút so với wax bằng sáp lạnh. Wax lạnh về cơ bản là rất đau cho các bạn nữ chịu đau kém.

Wax bạn phải làm sạch trước khi wax và sau khi wax. Đảm bảo lớp sáp wax làm sạch hẳn nếu không nó bít lỗ chân lông gây viêm đó. Tip của mình là bôi phấn rôm trướ c khi wax và sau khi wax bôi dạng cồn nhẹ kiều như nước rửa tay nó sẽ làm sạch rồi đi tắm. Vùng da mới wax yếu không nên chà xát quá mạnh.

Wax lông tay chân có hại không?

Như đã nói ở phần đầu, hầu hết các vấn đề không đến mức nguy hiểm. Tuy nhiên khi wax lông chân, tay bạn nên lưu ý làm kỹ và cẩn thận. Một số trường hợp bị viêm nang lông hoặc lông mọc ngược thì nên ngưng lại để không bị nhiều hơn. Wax đôi khi cũng gây ra kích ứng và nổi mẩn trên vùng da chân tay mới thực hiện. Còn lại cảm giác đau thì chắc chắn là phải có rồi.

Vùng da tay khi vừa wax xong
Vùng da tay khi vừa wax xong

Chuyên gia khuyên gì đối với các bạn đang tìm hiểu về wax lông

Đối với những ai chưa bao giờ wax

Câu trả lời của chuyên gia Sen đó là hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu. Những vấn đề như chi phí, thời gian và hiệu quả của phương pháp wax đem lại có đủ cho bạn hay không. Bạn cũng có thể thử để biết được phương pháp này có kết quả đến như thế nào.

Đối với những người đã và đang wax

Hãy xem xét chuyển phương pháp qua triệt bằng máy nếu kết quả wax -> lông mọc ngày càng nhanh. Ngoài ra nếu thường xuyên bị các vấn đề như viêm nang lông hay kích ứng trong quá trình wax lông tay chân chúng tôi khuyên bạn nên dừng phương pháp này lại. Việc nang lông bị viêm hoặc kích ứng trong thời gian dài sẽ gây ra rất nhiều nguy cơ khác cho da của bạn.

(còn cập nhật tiếp)

Lưu ý kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *