Tẩy và triệt lông bikini cho các bạn gái tuổi teen

Các cô gái, có phải bạn đang bắt đầu thấy lông ở những nơi mà bạn chưa từng nhìn thấy nó trước đây không? Khi bạn đang đến tuổi dậy thì, bạn có sự gia tăng nội tiết tố (nội tiết tố androgen) khiến lông chân, dưới cánh tay và quanh vùng mu của bạn xuất hiện sẫm màu hơn. Trong văn hóa Mỹ, nhiều cô gái bắt đầu cạo lông ở chân và nách vào thời điểm này. Dưới đây là một số mẹo tẩy lông bikini cho teen.

Cách tẩy lông bikini cho teen girl
Cách tẩy lông bikini cho teen girl

Khi nào bắt đầu cạo lông

Không có thời gian nhất định để các cô gái bắt đầu cạo lông. Bạn có thể bắt đầu cạo khi cảm thấy có đủ lông mọc ở chân và / hoặc nách để cạo sạch. Nói chuyện với một số phụ nữ trong gia đình bạn – có thể là mẹ bạn, một người chị gái đã bắt đầu cạo lông, người dì yêu thích của bạn hoặc người khác mà bạn tin tưởng. Hỏi họ xem bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cạo lông chưa. Nếu đúng như vậy, họ có thể dạy bạn cách bắt đầu – một cách an toàn.

Dùng dao cạo lông nào để cạo lông

Để bắt đầu cạo lông, bạn phải tìm một loại dao cạo an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng. Nhờ bố, mẹ hoặc anh chị em ruột của bạn đưa bạn đến cửa hàng giảm giá hoặc hiệu thuốc.

Bạn sẽ tìm thấy hai loại dao cạo phổ biến: dùng điện và bằng tay. Dao cạo điện có thể đi kèm với dây, hoặc có thể sạc lại được và có thiết kế không dây. Dao cạo dùng một lần hoặc dao cạo an toàn có thể có nhiều lưỡi xếp chồng lên nhau. Nó có thể cung cấp cho bạn một sự cạo lông rất gần.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về từng loại dao cạo:

 • Dao cạo điện. Dao cạo điện rất tiện lợi. Nhưng nhiều kiểu máy không cạo sát như dao cạo dùng một lần. Nếu bạn muốn sử dụng dao cạo bằng điện, hãy chọn dao cạo phù hợp với da của bạn . Một số dao cạo được thiết kế đặc biệt cho các cô gái tuổi teen. Một số dao cạo lông điện cũng phân phối chất dưỡng ẩm. Cần biết rằng mặc dù bạn đang sử dụng dao cạo điện, nó vẫn có thể gây kích ứng da. Hãy dành thời gian để tìm một cái phù hợp với bạn.
 • Dao cạo dùng một lần hoặc dao cạo an toàn. Nếu bạn mang theo dao cạo dùng một lần hoặc dao cạo an toàn, bạn cũng có thể muốn mua kem hoặc gel cạo lông. Những chất này giúp bôi trơn da và giảm nguy cơ bị sẹo và vết cắt. Có rất nhiều để lựa chọn. Một số thậm chí còn bao gồm chất dưỡng ẩm để giúp da bạn không bị khô. Tránh các loại kem hoặc gel có cồn có thể gây kích ứng da. Bọt đóng vai trò như một chất đệm trên da, vì vậy bọt càng nhiều thì bạn càng ít có cơ hội tự cắt da. Xà phòng thanh thông thường hoặc xà phòng tắm dạng lỏng cũng sẽ hiệu quả. 

Xem thêm : Video triệt lông bikini cận cảnh

Làm thế nào để tránh bị cắt khi tẩy lông bikini cho teen

Dưới đây là một số mẹo an toàn cho các cô gái tuổi teen cạo lông bằng dao cạo dùng một lần:

 • Cạo trong bồn tắm hoặc vòi sen nước ấm. Nước giúp dưỡng ẩm và làm mềm da, giúp bạn cạo lông dễ dàng hơn mà không bị thâm.
 • Vẩy nước ấm lên da (hoặc ngâm nước) trong vài phút trước khi cạo lông. Sau đó, thoa một lượng lớn chất bôi trơn như kem cạo lông hoặc xà phòng. Để kem hoặc gel làm mềm da trong năm phút trước khi bắt đầu cạo lông.
 • Cạo theo hướng mọc của lông, chẳng hạn như theo hướng đi xuống ở chân vì lông chân mọc xuống. Nếu không, bạn có thể bị bỏng do dao cạo nếu da bạn nhạy cảm.
 • Mặc dù việc cạo lông ở nách là điều phổ biến, nhưng hầu hết các cô gái đều thích cạo lông chân và vùng bikini hướng lên trên, vì cách này giúp cạo sát hơn. Chỉ cần cẩn thận.
 • Đừng vội vàng. Điều quan trọng là phải cạo từ từ và nhẹ nhàng. Hãy để lưỡi dao cạo thực hiện công việc. Đừng dùng dao cạo để ấn xuống quá mạnh. Nếu bạn vội vàng, bạn có thể bị cắt da.
 • Thay đổi dao cạo thường xuyên. Lưỡi dao xỉn màu có thể gây kích ứng da và gây phát ban hoặc nhiễm trùng. Bạn cũng có thể cắt da dễ dàng hơn bằng một lưỡi dao xỉn màu. Ngoài ra, không dùng chung dao cạo với người khác.
 • Thận trọng hơn đối với vùng đầu gối và mắt cá chân. Bởi vì hình dạng của chúng, rất dễ dàng để cắt các khu vực này.
 • Yêu cầu bố hoặc mẹ của bạn lấy cho bạn một cây bút chì cầm máu sát trùng. Cách sử dụng: Nhúng bút chì trắng vào nước, sau đó bôi lên vết nứt hoặc vết cắt để cầm máu ngay lập tức.
 • Sau khi rửa kỹ bằng xà phòng và nước, hãy dùng kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm để cạo lông. Điều này sẽ giúp da không bị khô.

Đừng tin vào huyền thoại cạo lông

Xem thêm: 11 bước wax lông vùng kín tại nhà chuẩn chuyên gia

Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, cạo lông không làm cho lông mọc trở lại dày hơn . Đó là một huyền thoại phổ biến. Cạo lông chỉ loại bỏ lông ở bề mặt da. Các cạnh sắc do cạo lông tạo ra “lông” thô mà bạn có thể cảm thấy trên chân hoặc nách của mình.

Bạn có thể sẽ thấy rằng trừ khi bạn có lông mọc rất dày, nếu không bạn sẽ không phải cạo mỗi ngày khi mới bắt đầu cạo lông. Một số cô gái có nước da trắng hơn chỉ cạo lông vài ngày một lần hoặc một tuần một lần. Khi bạn già đi, lông của bạn sẽ bắt đầu mọc nhanh hơn và bạn có thể phải cạo lông thường xuyên hơn.

Làm gì về Bikini và Vùng kín

Hãy tùy ý sử dụng khi đưa ra lựa chọn phù hợp cho vùng bikini và mu của bạn. Các sở thích khác nhau giữa trẻ em gái và phụ nữ và giữa các nền văn hóa.

Bạn có thể mua thuốc tẩy lông bằng hóa chất (thuốc tẩy lông), dùng trực tiếp lên da và lau sạch vài phút sau đó. Hãy cẩn thận mặc dù! Hãy nhớ rằng những loại thuốc tẩy lông này không nhất thiết phải an toàn để sử dụng quanh vùng âm hộ, âm đạo hoặc vùng bikini. Ngoài ra, một số người đều không thích hóa chất. Luôn kiểm tra một vùng da nhỏ trước khi sử dụng chúng – ngay cả khi bạn đang sử dụng chúng trên chân hoặc nách. Da nhạy cảm có thể bị kích ứng với cách tẩy lông này.

Các lựa chọn khác để tẩy lông vùng bikini và các nơi khác bao gồm cạo lông, tẩy lông bằng điện, và tẩy lông bằng laser. Ngoài ra còn có dao cạo điện và dao cạo sạc được sản xuất dành riêng cho vùng bikini của phụ nữ. 

Đọc thêm: 20 lưu ý triệt lông bikini mới hiệu quả nhất 2021

Khi nào cần gặp chuyên gia để tẩy lông

Bạn có thể đến gặp chuyên gia để tẩy lông bằng cách bôi một lớp sáp ấm lên những nơi bạn muốn tẩy lông. Khi kỹ thuật viên loại bỏ sáp, các sợi lông bị mắc kẹt sẽ được kéo ra ngoài. Một số thanh thiếu niên thấy rằng tẩy lông ít đau hơn so với việc “nhổ” lông ở những vùng không mong muốn; những người khác nghĩ rằng tẩy lông đau đớn.

Với phương pháp điện phân, kỹ thuật viên sẽ đưa một cây kim nhỏ vào nang lông và tác động dòng điện. Trong khi điện phân có thể loại bỏ lông vĩnh viễn, nhiều thanh thiếu niên cảm thấy khó chịu vì nó gây kích ứng da. Liệu pháp laser là một phương pháp khác để loại bỏ lông ở những vùng nhỏ, chẳng hạn như vùng bikini. Loại tẩy lông này tốn kém và có thể để lại sẹo. Cả hai phương pháp này đều cần thực hiện nhiều lần để kết thúc quá trình mọc lông vĩnh viễn.

Tẩy lông bikini cho teen là một xu hướng đang phát triển. Thanh thiếu niên nói chung là hàng đầu tiên khi nói đến việc loại bỏ lông không mong muốn. Có thể là màu nhạt và có thể có màu sáng, đơn giản là lông không được dung nạp. Các cô gái trẻ so sánh với nhau: một bạn cạo lông, bạn kia thì không, một bạn đến gặp chuyên gia thẩm mỹ để tẩy lông trong khi bạn kia đang tiến hành điện phân. Một câu hỏi vẫn còn trong đầu của nhiều bậc cha mẹ: chúng ta nên cho phép thanh thiếu niên bắt đầu tẩy lông ở độ tuổi nào và phương pháp nào là tốt nhất?

Không có độ tuổi lý tưởng để bắt đầu tẩy lông; Cách hành động tốt nhất là thảo luận cởi mở về chủ đề này với thanh thiếu niên trước khi họ cầm dao cạo vào phòng tắm và cạo tất cả những phần lông không mong muốn với những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là một số phương pháp tẩy lông tạm thời, giảm lông và tẩy lông vĩnh viễn dành cho thanh thiếu niên hiện nay. Chúng tôi đáp ứng các kỹ thuật “tạm thời” nhất định, bởi vì trong những trường hợp này, lông nhất định sẽ mọc lại trong thời gian ngắn hoặc trung hạn, thậm chí có thể trở nên đen và chắc hơn trước.

Phương pháp tẩy lông bikini cho teen tạm thời

Dao cạo, kéo cắt, kem làm rụng lông và chất mài mòn là những phương pháp tẩy lông bikini cho teen dễ tiếp cận với chi phí thấp. Không có gì ngạc nhiên khi chúng rất phổ biến với thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chúng thường kích thích lông mọc lại, đặc biệt là ở những khu vực dành riêng cho giới tính và kết quả chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta có thể thấy sợi lông nhô ra khỏi da sớm nhất là vào ngày hôm sau. Liên quan đến việc cạo lông, cũng có nguy cơ bị đứt tay và nhiễm trùng nếu dao cạo không được khử trùng đúng cách hoặc nếu nó được mượn từ một thành viên khác trong gia đình. Máy nhổ lông bằng máy sử dụng lò xo cuộn là một phương pháp khá đau đớn và mang lại kết quả tốt nhất là hỗn hợp. Khi sử dụng loại thiết bị này, lông có thể bị biến dạng nhiều và thường bị gãy trong nang lông, điều này thúc đẩy sự hình thành lông mọc ngược có hoặc không bị nhiễm trùng. Và lông vẫn được kích thích mọc lại và khá nhanh. Kem tẩy làm cho lông có màu hơi vàng và mở vảy, làm tăng đường kính của lông. Ngay cả khi một thiếu niên có lông trên khuôn mặt, sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng một phương pháp khác, vì phương pháp này làm cho lông dễ nhận thấy hơn khi tác dụng của thuốc tẩy mất dần. Waxing và nhổ lông là hai phương pháp tẩy lông giúp lông mọc lại chậm hơn (lên đến ba tuần), rất tiện lợi cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chúng có thể gây đau đớn cho một số người. Ngoài ra còn có nguy cơ khiến nang lông bị méo mó, lông mọc ngược có hoặc không bị nhiễm trùng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. lông được kích thích mọc lại, bất kể loại sáp được sử dụng: cứng, mềm, nóng hay lạnh, hoặc thậm chí là đường. làm tăng đường kính của nó. Ngay cả khi một thiếu niên có lông trên khuôn mặt, sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng một phương pháp khác, vì phương pháp này làm cho lông dễ nhận thấy hơn khi tác dụng của thuốc tẩy mất dần. Waxing và nhổ lông là hai phương pháp tẩy lông giúp lông mọc lại chậm hơn (lên đến ba tuần), rất tiện lợi cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chúng có thể gây đau đớn cho một số người. Ngoài ra còn có nguy cơ khiến nang lông bị méo mó, lông mọc ngược có hoặc không bị nhiễm trùng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. lông được kích thích mọc lại, bất kể loại sáp được sử dụng: cứng, mềm, nóng hay lạnh, hoặc thậm chí là đường. làm tăng đường kính của nó. Ngay cả khi một thiếu niên có lông trên khuôn mặt, sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng một phương pháp khác, vì phương pháp này làm cho lông dễ nhận thấy hơn khi tác dụng của thuốc tẩy mất dần. Waxing và nhổ lông là hai phương pháp tẩy lông giúp lông mọc lại chậm hơn (lên đến ba tuần), rất tiện lợi cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chúng có thể gây đau đớn cho một số người. Ngoài ra còn có nguy cơ khiến nang lông bị méo mó, lông mọc ngược có hoặc không bị nhiễm trùng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. lông được kích thích mọc lại, bất kể loại sáp được sử dụng: cứng, mềm, nóng hay lạnh, hoặc thậm chí là đường. Waxing và nhổ lông là hai phương pháp tẩy lông giúp lông mọc lại chậm hơn (lên đến ba tuần), rất tiện lợi cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chúng có thể gây đau đớn cho một số người. Ngoài ra còn có nguy cơ khiến nang lông bị méo mó, lông mọc ngược có hoặc không bị nhiễm trùng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. lông được kích thích mọc lại, bất kể loại sáp được sử dụng: cứng, mềm, nóng hay lạnh, hoặc thậm chí là đường. Waxing và nhổ lông là hai phương pháp tẩy lông giúp lông mọc lại chậm hơn (lên đến ba tuần), rất tiện lợi cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chúng có thể gây đau đớn cho một số người. Ngoài ra còn có nguy cơ khiến nang lông bị méo mó, lông mọc ngược có hoặc không bị nhiễm trùng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. lông được kích thích mọc lại, bất kể loại sáp được sử dụng: cứng, mềm, nóng hay lạnh, hoặc thậm chí là đường.

Photoepilation

Tẩy lông bikini cho teen bằng LASER hoặc IPL (ánh sáng xung cường độ cao) không hiệu quả trên mọi loại da và lông. Tình huống lý tưởng là làn da trắng và mái lông sẫm màu. Đây là một kỹ thuật tốn kém giúp giảm thiểu tình trạng lông mi thay vì triệt lông vĩnh viễn. Hơn nữa, hãy nhớ rằng lông của thanh thiếu niên thường khá mỏng và hầu như không có sắc tố. Vì lý do này, tốt hơn hết là bạn nên đợi đến hết tuổi vị thành niên trước khi dùng đến phương pháp này.

Điện phân

Cho đến nay, phương pháp triệt lông vĩnh viễn là phương pháp triệt lông vĩnh viễn duy nhất có hiệu quả trên mọi loại da và lông, bất kể vùng điều trị. Và với các công nghệ mới và tần số siêu mỏng 27 MHz hiện tại chúng tôi có thể sử dụng, chúng tôi có thể mang đến cho thanh thiếu niên những phương pháp điều trị hiệu quả cao mà hầu như không có bất kỳ cảm giác nào. Thậm chí còn có các đầu dò cách nhiệt có thể bảo vệ bề mặt da đồng thời mang lại sự thoải mái và hiệu quả hơn. Do đó, điện phân là phương pháp lý tưởng để thanh thiếu niên có mái lông không mong muốn suốt đời. Riêng đối với vùng da mặt, điện phân là phương pháp được các phụ nữ trẻ lựa chọn vì không giống như LASER, không cần cạo lông mặt trước khi điều trị. Mặc dù nó đòi hỏi kỷ luật, điện phân là an toàn và không có tác dụng phụ. Đối với các cô gái trẻ,

Tóm lại, bất kể lựa chọn phương pháp tẩy lông nào, điều quan trọng nhất là thanh thiếu niên phải cảm thấy hài lòng về bản thân. Tuy nhiên, khi ngân sách cho phép, lý tưởng nhất là bạn nên cung cấp dịch vụ triệt lông vĩnh viễn cho họ. Đó là một khoản đầu tư thông minh mà thanh thiếu niên của bạn sẽ mãi mãi biết ơn

5/5 - (10 bình chọn)
 • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222

  Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *