Lông nách dài phải làm sao?

Lông nách nam dài, lông nách nữ dài phải làm sao để loại bỏ hoặc phải làm sao, có nên để lông nách không phát triển dài thêm. Hôm nay mời bạn cùng Thẩm Mỹ Sen trả lời câu hỏi này nhé.

Có một điều quyết định độ dài và màu sắc của lông nách mỗi người chính là Gene di truyền. Thông thường với tất cả mọi người lông nách sẽ dài ở một mức nhất định và nằm gọn trong nách tuy nhiên cũng có một số trường hợp lông dài hơn và rậm hơn do di truyền hoặc do đột biến. Điều này ngoài ảnh hưởng thẩm mỹ thì không có ảnh hưởng gì khác xấu tới sức khỏe của mọi người nên đa phần mọi người chấp nhận và sống chung với lông nách.

Lông nách dài, Thẩm mỹ Sen

Ngoài di truyền ra có một yếu tố khác mà tất cả mọi người dễ gặp phải tình trạng lông nách dài ra đó chính là do tự cạo lông nách. Cạo lông nách kích thích lông nách phát triển lại mạnh mẽ hơn. Lông chắc chắn sẽ dài hơn ban đầu và cứ thế người cạo cứ bị xoáy vào vòng lặp Lông nách dài – Cạo -> Lông nách tiếp tục dài – Cạo. Phương pháp cạo là phương pháp tạm thời hiệu quả nhưng lâu dài nó sẽ là bất lợi vì cạo không những làm lông vùng nách dài ra hơn mà còn khiến chúng cứng hơn gây ra ngứa ngáy khó chịu.

Yếu tố quyết định việc lông nách dài thứ 3 chính là nội tiết tố – Hocmon. Đối với phụ nữ có những giai đoạn bỗng dưng lông mọc nhiều hơn như giai đoạn mang bầu, trong giai đoạn nội tiết bất ổn định cơ thể kích thích mọc lông và đây cũng chính là lí do khiến lông nách mọc dài ra.

Đa phần đàn ông ít quan tâm đến sự xuất hiện của lông nách, mọi người có xu hướng sống chung khi thấy lông nách mọc dài ra. Nhưng một số trường hợp lại cảm thấy tự ti vì lông nách phát triển quá gây mất thẩm mỹ thì Sen sẽ gợi ý tới các anh một số phương pháp dưới đây.

Wax lông nách là hình thức sử dụng sáp wax một vùng có lông ở nách. Phương pháp này chi phí không nhiều tuy nhiên lại hơi phức tạp và phải làm nhiều lần liên tục. Công dụng thì khiến cho lông mọc chậm hơn và các lần sau lông mọc sẽ mảnh hơn chứ không được hoàn toàn.

Wax lông nách
Wax lông nách cho nam giới

Triệt lông nách vĩnh viễn chính là phương pháp mà ngày nay đã được đấng mày râu chấp nhận bởi tính hiệu quả cũng như nhanh gọn của phương pháp này. Triệt lông nách vĩnh viễn với các công nghệ như Laser, SHR, Elight đều rất hiệu quả tuy nhiên với mỗi liệu trình các anh sẽ phải mất một khoản chi phí từ 500.000 tới 1tr chi trả cho dịch vụ này ở các spa.

Đối với chị em phụ nữ thì lông nách chỉ cần mọc ra là điều KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN. Lông nách khiến chị em mất tự tin cũng ngăn cản sự thoải mái và tự do của chị em khi ra ngoài với những chiếc váy sát nách hoặc bikini khi đi biển, đi bơi. Phụ nữ thường sẽ có nhiều phương pháp để xử lý lông nách dài hơn nam giới. Ta có thể kể đến các phương pháp dưới đây như.

Phương pháp cổ xưa này được áp dụng từ khi có nhíp, từ thời bà, thời mẹ mọi người cũng sử dụng rất triệt để phương pháp này và cho tới bây giờ mọi người vẫn còn sử dụng. Nhổ lông bằng nhíp ở vùng nách có thể chấp nhận được vì vùng này không quá nhiều lông. Tuy nhiên mặt hạn chế của phương pháp này chính là khiến vùng da nách của chị em bị thâm, lỗ chân lông to dần.

Lông nách dài, Thẩm mỹ Sen
Không nên lạm dụng nhổ lông nách mỗi ngày

Wax lông nách được rất nhiều spa phục vụ, tuy nhiên phương pháp này tốt nhất vẫn là nên sử dụng tại nhà. Mặc dù phương pháp không đem lại kết quả triệt hết vĩnh viễn cho vùng lông nách nhưng chị em có thể làm giảm sự phát triển của lông nách. Phương pháp này cũng tương đối lành và không có tác dụng phụ là làm thâm nách, lỗ chân lông không bị to và lông mọc lại không bị cứng quá. Mỗi một điểm bất lợi chính là nó hơi lích kích, phức tạp. Nào là đi mua sáp, nào nấu sáp, nào vệ sinh, nào bôi sáp, nào là tự wax sẽ rất đau. Việc đau của phương pháp wax là chắc chắn rồi. Khuyến cáo các chị em nếu không có khả năng chịu đau không nên thử, cánh đàn ông khi wax còn chảy nước mắt nữa.

triệt lông nách
Triệt lông nách vĩnh viễn tại Thẩm Mỹ Sen

Chính là phương pháp mà ngày nay ai cũng biết, triệt lông nách vĩnh viễn tại các spa vừa đỡ mất thời gian vừa tốn ít chi phí. Chỉ từ 500.000 là chị em có thể mua cả một liệu trình kèm bảo hành rồi. Tại Thẩm Mỹ Sen cũng đang bán gói triệt nách vĩnh viễn chỉ 499.000 chị em có thể tham khảo thêm tại đây -> Dịch vụ triệt lông nách vĩnh viễn

Trên đây là các phương pháp để xử lý vấn đề lông nách mọc dài, nếu các phương pháp này vẫn chưa đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Hãy đừng ngại chia sẻ vấn đề với đội ngũ của Sen. Chắc chắn Sen sẽ có các câu trả lời và lời khuyên rất hay cho thắc mắc của bạn.

Lưu ý kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *