Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021

Hiện tại thị trường có rất nhiều các công nghệ triệt lông tốt tuy nhiên trong 2 năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh lên tất cả các ngành dịch vụ nên công nghệ không có sự thay đổi nhiều. Hôm nay mời bạn tham khảo qua các công nghệ triệt lông mới hiện đại từng xuất hiện ở Việt Nam và có mặt ở khắp tất cả các Spa và Thẩm Mỹ Viện nhé.

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Công nghệ triệt lông IPL vs Laser

Công nghệ triệt lông hiệu quả ra đời đầu tiên – IPL

IPL là gì, định nghĩa về công nghệ IPL

IPL – Viết tắt của –  Intense pulse light – Công nghệ triệt lông mới xung ánh sáng thế hệ đầu tiên. Được FDA Hoa Kỳ chấp nhận từ năm 1995, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành thẩm mỹ của thế giới trong việc sử dụng máy xung ánh sáng cho liệu trình làm đẹp.

Ứng dụng của công nghệ IPL trong thẩm mỹ

Ban đầu tiên IPL được cấp phép không phải để cho mục đích triệt lông mà là điều trị giãn mao mạch bằng tác động của quang nhiệt. Sau này khi ứng dụng vào các liệu trình để hạn chế sự phát triển của nang lông từ đó chúng ta có công nghệ triệt lông tốt như IPL mà ta hay gọi cho tới bây giờ.

IPL ngoài ra được sử dụng để điều trị một loạt các bệnh da liễu bao gồm rối loạn sắc tố do ánh sáng gây ra và thay đổi mạch máu , bệnh viêm da vùng thị giác của Civatte , bệnh trứng cá đỏ , mụn trứng cá , tăng sản tuyến bã nhờn, vỡ mao mạch, giãn mạch , tổn thương mạch máu (mạch máu nhỏ), tổn thương sắc tố (tàn nhang , đốm gan , vết sinh ), trị nám , dày sừng quang hóa , photorejuvenation , ung thư biểu mô tế bào đáy, và bệnh Bowen (ung thư biểu mô tế bào vảy).

Các thiết bị – các loại máy triệt công nghệ IPL

Các thiết bị mang công nghệ triệt lông mới và hiện đại IPL có rất nhiều tên gọi, chúng ta có thể kể đến như E-light, M-Light, ELOS,  SmoothSkin Pure, Lumea, Sensilight, Qmele, Thermagic IPL…

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Một loại máy triệt lông cá nhân cầm tay dùng IPL

Giao thức của công nghệ triệt lông hiện đại ánh sáng IPL

Công nghệ triệt lông hiện đại IPL sử dụng chùm ánh sáng rộng và mạnh để chiếu lên bề mặt da. Tuy nhiên như chúng ta biết, do đối sánh sử dụng một khoảng ánh sáng rộng cho nên chùm sáng sẽ có nhược điểm là không thật sự tối ưu. Chùm ánh sáng này tác động hiệu quả cho các dạng lông thô, sẫm màu.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ triệt lông ánh sáng IPL

Khi chiếu đầu máy triệt lên bề mặt da, chùm ánh sáng sẽ đi xuyên qua da, cho tới các nang lông nó sẽ dừng lại và được hấp thụ bởi các nang lông từ đó sinh ra nhiệt. Nhiệt này sẽ ức chế – ngăn cản sự phát triển của lông và tiến đến việc loại bỏ hầu hết lông.

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Nguyên lý khi IPL tác động và mức độ tác động tùy theo bước sóng

Việc ức chế này sẽ chỉ tác động tói các nang lông đang có chân lông ở bên trong, các nang lông chưa có lông mọc không có hiệu quả. Triệt với công nghệ triệt lông hiện đại IPL cũng chỉ thật sự hiệu quả khi bề mặt da không phải là màu đen hoặc rám nắng. Bởi các hắc tố melanin sẽ hấp thụ hết năng lượng ánh sáng.

Phương pháp điều trị khi sử dụng công nghệ triệt lông hiện đại IPL

Không có một quy trình cố định nào cho tất cả các thiết bị và các loại lông. Ở đây các chuyên gia điều trị sẽ tùy thuộc vào đặc tính của thiết bị và loại lông – màu lông – màu da để đưa ra một phác đồ triệt riêng. Thông thường sẽ phải đảm bảo có sự xuất hiện của gốc lông, liệu trình sẽ cần phải cạo lông trước khi triệt, có thể sẽ sử dụng gel và thiết bị làm lạnh đi kèm.

Hiệu quả triệt khi sử dụng công nghệ IPL

Ghi nhận hiệu quả rõ ràng được báo cáo từ tháng 8/1997 khi ứng dụng triệt râu bằng công nghệ triệt lông hiện đại như IPL, kết quả trả về cho thấy mức độ là đã giảm 60% lông sau 12 tuần từ lúc điều trị. (theo wikipedia).

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Một buổi triệt lông sử dụng IPL

Bởi vì IPL đem lại một mức độ hiệu quả đủ gọi là vĩnh viễn nên FDA cũng quy định công nghệ này nằm trong các công nghệ triệt lông vĩnh viễn. (Có nghĩa là một liệu trình triệt lông mà sau khi điều trị, thời gian lông mọc lại lâu hơn thời gian lông mọc thông thường). Thông thường lông trên cơ thể cần từ 2-4 tuần để mọc lại đầy đủ. Còn khi triệt với công nghệ IPL kết quả vẫn đảm bảo từ 4 tới 12 tháng ức chế lông.

Triệt lông vĩnh viễn có tác dụng trong bao lâu và hiệu quả

Tác dụng phụ không mong muốn của IPL

Bởi sử dụng năng lượng ánh sáng để chuyển hóa nhiệt cho nên đối với nhiều trường hợp sử dụng đã ghi nhận tình trạng kích ứng. Kích ứng này do nhiệt tác động vào nang lông và bề mặt da có thể gây ngứa, mẩn đỏ, phỏng nhẹ. Bởi vậy khi điều trị bằng công nghệ triệt lông hiện đại như IPL rất cần người điều trị được đào tạo bài bản và cẩn trọng.

Sự phát triển của công nghệ triệt lông IPL

Trong tương lai công nghệ IPL vẫn tiếp tục phát triển và bạn không cần lo lắng khi rất nhiều spa vẫn còn sử dụng công nghệ này. Vấn đề không hẳn nằm ở công nghệ mà nằm ở kỹ thuật chuyên môn của chuyên gia điều trị cho bạn. Các công nghệ về sau không thật sự mạnh hơn các công nghệ ban đầu. Nhiều khi nó chỉ nâng cấp cải tiến để đơn giản hóa cách sử dụng và điều trị.

Như chúng ta đã thấy từ năm 1995, 1997 nghĩa là gần 20 năm trước với các thiết bị “nồi đồng”, “cối đá” người ta đã đạt được một mức độ hiệu quả là 60% cho vùng râu. 20 năm sau keerr từ ngày khai sinh các máy triệt lông công nghệ IPL phát triển rất nhiều thế hệ, chủng loại, tên gọi. Người ta vẫn sử dụng và đạt được hiệu quả bình thường.

Công nghệ triệt lông tốt nhất ra đời ngay sau đó – Laser

Định nghĩa công nghệ triệt lông laser – Thế nào là triệt lông bằng Laser?

Laser – Công nghệ khuếch đại ánh sáng bằng cách phát xạ kích thích. Tia laser đầu tiên được chế tạo vào năm 1960. Laser cũng là công nghệ ánh sáng tuy nhiên nó khác biệt hơn ở chỗ nó là công nghệ chọn lọc ánh sáng. Ở một bước sóng cụ thể và mức độ xung để tác động vào các hắc tố Melanin có ở lông và da.

triệt lông diode laser

Laser không phải là công nghệ mới ra sau này, nó ra đời và ứng dụng cách đây cũng gần 20 năm. Cụ thể ngay sau khi IPL ra đời và được FDA cho phép vào năm 1995 thì 1996 Laser được đưa vào ứng dụng, 1997 thì bắt đầu sử dụng rộng rãi.

Nếu ai đó cứ nói với bạn là chỉ có laser mới là công nghệ mới nhất thì đích thị người đó chẳng hiểu gì về lĩnh vực này và các dạng công nghệ ứng dụng trên thế giới cả.

Ứng dụng của công nghệ laser trong y học thẩm mỹ

Laser được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực ở đây chúng ta tập trung vào lĩnh vực y khoa. Cụ thể như trong phẫu thuật mắt, điều trị mụn, nám, điều trị các khối u (kết hợp với các chương trình hóa trị, phẫu thuật). Triệt lông với laser đem lại kết quả rất tốt.

Các thiết bị – Các loại máy triệt laser

Laser không đơn giản như chúng ta được thấy trên các quảng cáo. Đằng sau công nghệ triệt lông tốt nhất này được phân biệt cụ thể ra các loại với các tên gọi và đặc tính như sau:

Laser được sử dụngBước sóng (nm)Nguồn sángLoại da được sử dụng trên
Argon488 nm hoặc 514,5 nmNgọc lam / Lục lam hoặc Xanh lụcKhông còn được sử dụng
Ruby694,3 nmMàu đỏ đậmTái nhợt
Alexandrite755 nmCận hồng ngoạiTất cả các loại da
Mảng diode xung810 nmGần Hồng ngoạiTừ nhạt đến trung bình
Nd: YAG1064 nmHồng ngoạiNước da sẫm màu hơn
Ánh sáng xung cường độ cao (IPL không phải là tia laser)650 nmKhông phải lazeTừ nhạt đến trung bình
Bảng phân loại các loại Laser sử dụng để và bước sóng của chúng

Một số bước sóng của năng lượng laser đã được sử dụng để tẩy lông, từ ánh sáng nhìn thấy đến bức xạ hồng ngoại gần . Những tia laser này được đặc trưng bởi bước sóng của chúng, được đo bằng nanomet (nm).

Một số loại máy triệt lông laser ta hay thấy tại các spa và thẩm mỹ viện sẽ có tên : Alma beauty Rejuve – 650-950nm, Diode Laser – 808 – 810nm, YAG Laser – 1064nm, Diode Laser Alex Med, MeDioStar NeXT PRO ALeX – 755nm….

Giao thức của công nghệ laser

Laser có thể gây ra tổn thương cục bộ bằng cách đốt nóng có chọn lọc hắc tố, melanin , do đó làm nóng các tế bào gốc tối trong nang lông (nguyên nhân gây ra sự phát triển của lông , nang lông , trong khi không làm nóng phần còn lại của da). 

Ánh sáng được hấp thụ bởi các hắc tố nhưng bị phản xạ bởi các vật sáng và nước, vì vậy năng lượng laser có thể được hắc tố trong tóc hoặc da hấp thụ với tốc độ và cường độ mạnh hơn nhiều so với chỉ vùng da không có lông hoặc hắc tố đen ở người trưởng thành.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ triệt lông laser

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Nguyên lý hoạt động của Laser

Có hai loại hắc tố trong tóc. Eumelanin tạo cho lông tóc màu nâu hoặc đen, trong khi pheomelanin tạo cho lông tóc màu vàng hoặc đỏ. Do sự hấp thụ có chọn lọc các photon của ánh sáng laser, chỉ những mái tóc có màu như đen, nâu, nâu đỏ hoặc tóc vàng bẩn mới có thể được loại bỏ. Tóc trắng, vàng nhạt và tóc vàng dâu tây không đáp ứng tốt. Laser hoạt động tốt nhất với lông thô sẫm màu. Da sáng và lông sẫm màu là sự kết hợp lý tưởng, hiệu quả nhất và tạo ra kết quả tốt nhất, nhưng các loại laser như laser Nd: YAG có thể nhắm mục tiêu tóc đen ở những bệnh nhân có làn da sẫm màu với tỷ lệ thành công nhất định.

Phương pháp điều trị khi sử dụng công nghệ triệt lông laser

Phương pháp điều trị với công nghệ triệt lông tốt nhất là laser cũng như IPL, nó không cố định mà tùy biến theo các thiết bị mà người điều trị sử dụng. Ngoài ra phác đồ điều trị sẽ thay đổi với màu da, loại lông và màu lông.

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Hình ảnh triệt lông bikini với máy Laser

Quy định điều trị, triệt lông laser tại một số quốc gia là tự do. Tuy nhiên laser là một thiết bị đòi hỏi chuyên môn vận hành cao cho nên FDA vẫn khuyến cáo các đơn vị sử dụng laser trong điều trị cần phải có chuyên gia da liễu chịu trách nhiệm. Tại Việt Nam, các địa chỉ sử dụng laser trong y khoa và thẩm mỹ cũng bắt buộc phải có sự cho phép từ bộ y tế và người chịu trách nhiệm, người thực hiện phải có chuyên môn cũng như chứng chỉ cụ thể.

Hiệu quả khi sử dụng công nghệ triệt lông Laser

Laser tùy vào các bước sóng sẽ cho ra các kết quả khác nhau. Tuy nhiên có rất nhiều bài đánh giá nổi tiếng đã chỉ ra rõ rằng Laser thực ra chỉ cao hơn IPL khoảng 5-10% mức độ hiệu quả. Một đánh giá năm 2006 trên tạp chí Lasers in Medical Science đã so sánh và cho kết quả mức độ giảm lông sau 6 tháng của phương pháp triệt laser alexandrite là 68,75%. Hiệu quả triệt với laser diode là 71,71% trong khi IPL là 66.96%.

Hiện nay tại Việt Nam nhiều spa, thẩm mỹ viện đang quảng cáo Diode laser như một huyền thoại triệt lông vĩnh viễn. Xin thưa với bạn rằng tại Sen chúng ta đã từng đưa công nghệ triệt lông tốt như Diode laser vào đầu tiên trên thị trường tuy nhiên Sen vẫn đổi công nghệ khác mà không sử dụng lâu dài công nghệ này. Tại vì sao? Bạn hãy cùng đọc tiếp nhé.

Tác dụng không mong muốn khi triệt lông bằng laser

Thật vậy, laser có thể sẽ tăng 5% hiệu quả so với IPL nhưng tác dụng phụ không mong muốn của diode laser lại nhiều hơn IPL 13.6%. Cụ thể tỷ lệ tác dụng không mong muốn gặp phải khi triệt với laser là 28.9% với Diode laser và 13.3% đối với IPL. Đừng đùa với các thiệt bị laser, chúng càng mạnh sẽ càng dễ gây ra tổn thương không mong muốn nếu không được vận hành bởi chuyên gia có chuyên môn cao.

Một số tác dụng phụ thông thường có thể xảy ra sau khi điều trị triệt lông bằng laser, bao gồm ngứa, da hồng, đỏ và sưng quanh vùng điều trị hoặc sưng nang (phù nang). Những tác dụng phụ này hiếm khi kéo dài hơn hai hoặc ba ngày. Hai tác dụng phụ nghiêm trọng thường gặp nhất là mụn trứng cá và đổi màu da.

Một số mức độ đau cũng nên được dự kiến ​​trong quá trình điều trị. Hầu hết các phòng khám đều có bán kem bôi tê, đôi khi phải trả thêm phí. Một số loại kem làm tê có bán tại quầy. Cần tránh sử dụng các loại kem gây tê mạnh trên các vùng da rộng đang được điều trị cùng một lúc, vì điều này gây tổn hại nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong cho bệnh nhân.  Thông thường, nên thoa kem khoảng 30 phút trước khi làm thủ thuật. Chườm lạnh khu vực sau khi điều trị giúp giảm các tác dụng phụ nhanh hơn. 

Sự phát triển của công nghệ triệt lông laser sau này

Laser về sau phát triển trong các loại thiết bị được nâng cấp để đảm bảo an toàn hơn, dễ vận hành hơn. Rất nhiều các thiết bị triệt laser sau này dễ sử dụng tới mức một người mới được hướng dẫn sau 30 phút là có thể thực hiện điều trị. Các máy laser về sau đã giảm giá thành hơn so với trước đây và đa dạng hơn. Tuy nhiên để nói nó có phải là công nghệ có thể thay thế được các công nghệ khác trong tương lai thì câu trả lời là không. Laser cũng chỉ là một loại.

Công nghệ triệt lông mới nhất hiện đại thế hệ nối tiếp – OPT

OPT là gì, định nghĩa về công nghệ OPT

OPT – Optimal pulse technology – Công nghệ triệt lông mới có tối ưu xung ánh sáng. Được phát hiện và thử nghiệm sau Laser và IPL, công nghệ này dù sau này nâng cấp từ IPL nhưng lại không đứng chung với IPL mà người ta tách nó riêng ra. Đầu những năm 2000 nó được sử dụng rộng rãi. Vậy chúng ta có thể thấy đây mới là công nghệ mới nhất trong 3 công nghệ mà ta nhắc đến từ đầu bài.

Ứng dụng của công nghệ triệt lông OPT trong thẩm mỹ

Trong thẩm mỹ các máy OPT hỗ trợ làm trắng, trẻ hóa da, xóa nếp nhăn và đặc biệt là triệt lông. Thế hệ máy OPT sau này hiện đại hơn và sau mỗi liệu trình triệt thì vùng da triệt lông của khách hàng sẽ cải thiện rõ rệt về mức độ trẻ hóa và sáng do nó triệt tiêu các hắc tố trên bề mặt da rất hiệu quả.

Các loại máy triệt lông OPT

Có rất nhiều các tên gọi mà chúng ta có thể thấy tại các spa như máy triệt lông DPL, máy triệt lông OPT light doctor, opt light skin, opt 360, opt cool, OPT SHR… Đầu máy OPT SHR về sau được nâng cấp hệ thống làm mát cưỡng bức có thể tùy chỉnh nhiệt và hạ nhiệt từ 60-70 độ về -34 độ. Đây cũng chính là lí do vì sao người ta có các dòng máy triệt lông đầu lạnh hoặc máy triệt lông hàn băng công nghệ OPT – SHR là vì vậy.

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Một đầu tay cầm OPT SHR tiêu chuẩn

Giao thức của công nghệ triệt lông mới tối ưu OPT

Sử dụng bước sóng từ 530nm tới 1200nm, OPT không kén chọn loại da và loại lông. Không chỉ vậy, các bước sóng khi phát ra được tối ưu và chọn lọc cụ thể bằng cách điều chỉnh trên thiết bị. Từ đây dễ dàng phân giải các hắc tố melanin và chuyển năng lượng vào các tế bào trong chân lông để triệt tiêu lông.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ triệt lông opt

Bằng cách tiếp xúc trực tiếp vào da cũng như đi sâu vào dưới lớp da. Ánh sáng tối ưu lựa chọn được các mức độ xung và năng lượng được tập trung để xử lý lông nhiều hơn. Không chỉ vậy, do không phát ra đồng loạt các bước mà chọn lọc nên năng lượng lúc này được tập trung hơn nên cho kết quả tốt hơn.

Phương pháp điều trị khi sử dụng công nghệ triệt lông opt

công nghệ triệt lông mới, Giới thiệu và so sánh các công nghệ triệt lông mới nhất 2021
Một buổi triệt nách với công nghệ triệt lông mới OPT SHR tại Sen

Thông thường OPT có phân chia cách thức điều trị tùy vào vùng triệt và loại lông, còn lại các thiết bị opt không hạn chế màu da. Các máy opt-shr thế hệ sau cho phép triệt lông vĩnh viễn và trẻ hóa trắng sáng vùng da triệt trong cùng một lần thực hiện.

Đặc điểm của triệt với Opt đó là khách hàng sẽ cần sử dụng gel triệt, gel này vừa có tác dụng hỗ trợ hạ nhiệt vừa có tác dụng dẫn năng lượng tốt hơn. Có thể gel triệt gây ra một số kích ứng nhẹ với số ít người tuy nhiên nó lại có tác dụng hỗ trợ trẻ hóa da khi triệt rất tốt cho nên người ta vẫn sử dụng nó trong các quy trình.

Hiệu quả khi triệt lông bằng công nghệ opt

Nếu nói là nó hơn cả Laser và IPL thì bạn có tin không. Thực tế sau khi triệt cho khoảng 100.000 khách hàng với cả 3 công nghệ thì Thẩm Mỹ Sen đã chuyển từ Diode Laser sang OPT. Ban đầu, rất nhiều khách hàng cho rằng đây là một bước đi lùi. Tuy nhiên trong 4 năm từ 2017 tới nay Sen đã chứng minh là OPT/OPT-SHR có hiệu quả và ứng dụng tốt hơn cũng như phù hợp để trở thành một phương pháp triệt lông vĩnh viễn tối ưu nhất cho khách hàng tại Việt Nam của mình.

Tác dụng không mong muốn của công nghệ OPT

Ít tác dụng phụ hơn tuy nhiên không phải là ko có tác dụng phụ nào. Như đã chia sẻ với bạn ở phần trên, đối với OPT do sử dụng gel cho nên vẫn có một phần nhỏ khách hàng gặp tình trạng kích ứng. Cảm giác hơi ngứa và khó chịu thông thường sẽ kéo dài lâu nhất là 2 ngày. Còn không sau 1 ngày các cảm giác đó sẽ qua đi.

Sự phát triển của công nghệ triệt lông mới opt về sau

Như bạn đã biết, OPT ngày nay không đơn thuần là OPT nữa mà đã nâng cấp. Có nghĩa là đây là công nghệ triệt lông tốt được nâng cấp liên tục. Và đội ngũ của Sen cũng rất nhiều lần chia sẻ với khách hàng rằng OPT mới là được công nghệ được nâng cấp và tối ưu nhiều nhất trong các công nghệ chứ không phải Laser. Bản thân Laser cũng như IPL là những công nghệ triệt lông rất tốt tuy nhiên chúng được ra đời từ rất lâu tới nay không có thay đổi quá lớn. Còn công nghệ triệt lông tốt OPT này đã từ IPL nâng cấp lên và tiếp tục nâng cấp lên thành các thế hệ máy SHR (Super-hair-removal–Siêu triệt lông) mang công nghệ OPT.

So sánh các công nghệ triệt lông IPL – LASER – OPT

ĐẶC ĐIỂM \ CÔNG NGHỆIPLLASEROPT
Thời gian ứng dụngNăm 1995Năm 1997Sau Năm 2000
Mức độ phù hợpDa sáng màu, lông đenCác loại da, lông đenCác loại da và lông
Độ khó khi thực hiệnKhông quá khóPhức tạp và đòi hỏi chuyên mônDễ dàng phổ biến
Chi phí điều trịRẻĐắt tới rất đắtTrung bình
Hiệu quả điều trị~70%71%~75%
Tác dụng phụBỏng, kích ứng, mẩn đỏBỏng, ngứa, rộp daKích ứng, mẩn đỏ
Bảng so sánh thực tế về 3 công nghệ triệt lông mới nhất – IPL – LASER – OPT

Giải thích:

Theo đánh giá của chúng tôi, trải nghiệm khi khách hàng sử dụng liệu trình triệt lông Laser có phần tốt hơn và khách hàng có niềm tin rằng Laser là tốt nhất nằm ở các lý do sau.

1, Với Laser khi khách hàng đi triệt lông hầu hết đều được phục vụ tại các thẩm mỹ viện có đầu tư tốt. Bởi thiết bị Laser có giá cao hơn.

2, Về chuyên gia điều trị nếu là chuyên gia có chứng chỉ sẽ tốt hơn.

3, Chi phí của Laser là đắt nhất do chi phí bảo trì và thay thế linh kiện cao.

4, Hiệu quả điều trị thật sự không chênh lệch quá nhiều trên lý thuyết. Tuy nhiên như chúng ta biết, mức độ hiệu quả đôi khi sẽ thay đổi hoặc có thể giảm xuống thấp hơn nếu đơn vị triệt không bảo dưỡng và nâng cấp máy triệt lông của họ sau một thời gian dài sử dụng.

5, Về tác dụng không mong muốn, các tác dụng không mong muốn xảy ra có thể do cơ địa của khách hàng dễ kích ứng với một trong các yếu tố sau. Kích ứng khi cạo, làm sạch vùng lông. + Kích ứng khi triệt sinh nhiệt dưới vùng da + kích ứng khi sử dụng gel triệt + kích ứng khi vệ sinh chưa sạch sau khi triệt.

Nên chọn công nghệ triệt lông nào

Đây là vấn đề tương đối nhạy cảm bởi việc lựa chọn còn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả cũng như khu vực mà khách hàng sinh sống. Tuy nhiên đội ngũ chuyên gia của Thẩm Mỹ Sen chúng tôi mong muốn bạn hãy lưu ý một số yếu tố dưới đây để có một liệu trình triệt lông hiệu quả nhất.

1, Thương hiệu bạn tin tưởng có dịch vụ triệt lông + bảo hành dịch vụ triệt lông hay không.
Việc này rất quan trọng bởi triệt lông sau 1 thời gian từ 6 tháng tới 2 năm là lông sẽ mọc lại. Dù không phải mọc lại như ban đầu nhưng chúng sẽ mọc lại ít nhiều do nội tiết tố thay đổi gây ra kích thích. Một gói triệt có kèm theo bảo hành miễn phí hoặc bảo hành với giá rẻ sẽ là tốt nhất và tiết kiệm nhất cho bạn.

2, Nơi triệt có gần nơi bạn sống và dễ dàng tới hay không?
Điều quan trọng thứ 2 này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Nếu nơi triệt ở cách bạn quá xa mà số lần triệt bạn phải đảm bảo liệu trình cả chục lần sẽ khiến bạn rất vất vả khi sử dụng. Bởi vậy chọn một nơi mà bạn có thể tới dễ dàng và gần nơi ở hoặc nơi làm việc sẽ là tốt nhất.

3, Công nghệ triệt lông tốt mà kỹ thuật triệt dở thì kết quả không thể tốt.
Việc trao đổi với chuyên gia triệt lông của bạn để nắm bắt được kỹ thuật của họ, để chuyên gia tư vấn thêm cho bạn là rất quan trọng. Nếu bạn có một chuyên gia riêng theo suốt chặng đường triệt lông của bạn sẽ tốt hơn là mỗi giai đoạn sẽ có mỗi chuyên gia khác nhau.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Triệt lông vĩnh viễn tại Thẩm Mỹ Sen

Bảng giá triệt lông ưu đãi tại Thẩm Mỹ Sen

Công nghệ triệt lông Diode Laser tại Sen

Triệt lông đầu lạnh – Công nghệ triệt lông mới hiệu quả

Triệt lông opt shr có bị ngứa không?

Triệt lông vĩnh viễn giá rẻ mà uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Các địa điểm triệt lông tốt nhất tại tất cả các quận TP.HCM

Nguồn tham khảo :

https://en.wikipedia.org/wiki/Laser_hair_removal

https://en.wikipedia.org/wiki/Laser

https://en.wikipedia.org/wiki/Intense_pulsed_light

  • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222


    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *