Có nên wax ria mép hay không?

Có nên wax lông ria mép hay không và cách wax lông mép như thế nào gần đây được rất nhiều khách hàng của Sen nhắn hỏi. Hôm nay chuyên gia của Sen sẽ trả lời và hướng dẫn bạn cách tự wax ria mép tại nhà nhé.

Câu trả lời là có, hoàn toàn nên wax hoặc sử dụng một trong các phương pháp để làm sạch wax lông mép. Lông mép làm giảm bớt đi sự nữ tính nên hầu như tất cả các chị em đều tìm phương pháp để trị những sợi lông xấu xí này. Tuy nhiên wax như thế nào đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết cho nên chuyên gia sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ một chút về nó nhé.

Nếu như bạn chưa wax ria mép bao giờ đọc các bài viết trên mạng sẽ thấy rất đơn giản và dễ làm theo tuy nhiên tại đây chuyên gia của Sen khuyên bạn nên để ý kỹ vào một số lưu ý. Wax có thể sử dụng sáp và tự nấu sáp wax để tự wax – Sử dụng sáp lạnh để wax hoặc là mua các miếng dán wax ria mép có bán sẵn ngoài thị trường để dùng.

Wax lông nách
Chuẩn bị wax ria mép

Thời gian cần thiết:  15 phút.

CÁC BƯỚC WAX RIA MÉP BẰNG SÁP WAX NÓNG – LẠNH

 1. Làm mềm sáp wax

  Đun cho sáp nóng chảy ra bằng nồi đun sáp, lò vi sóng hoặc đun nhỏ lửa trên bếp ga. Không để sáp nóng quá 70 độ.

 2. Phết sáp lên vùng cần wax

  Dùng que phết sáp mỏng & đều lên vùng da cần wax, phết sáp xuôi chiều lông mọc

 3. Tiến hành wax lông bằng sáp

  Chờ vài giây cho sáp khô bề mặt rồi cầm 1 đầu sáp giật ngược chiều lông mọc. Giất thật nhanh và dứt khoát.

 4. Wax lần 2 để lấy sạch lông

  Có thể thao tác lặp lại với vùng da vừa wax nếu lông chưa được kéo lên hết.

 5. Làm sạch sau khi wax

  Sau khi wax xong hết, dùng dung dịch dầu rửa sau wax hoặc dầu massage Jóhnson baby oil để làm sạch wax thừa dính trên da, sau đó bôi kem dưỡng lên vùng da vừa wax để làm dịu, mềm & giữ độ ẩm cho da.

 6. Dưỡng da sau khi wax

  Nên dùng kèm kem dưỡng sau wax để dưỡng da tốt hơn, dùng dung dịch phòng & trị lông mọc ngược nếu da dễ bị lông mọc ngược

 1. Làm sạch vùng lông ria mép trước khi wax lông mép
 2. Chà miếng wax cho ấm lên sau đó có thể tách miếng wax làm 2.
 3. Sau khi tách ra có thể dán chính xác vào vùng ria mép cần wax
 4. Miết lên miếng dán vừa dán để sáp trên miếng dán dính chặt vào lông
 5. Wax bằng cách kéo ngược lại miếng dán so với chiều mọc của lông để làm sạch ria mép
 6. Sau khi wax xong vệ sinh lau sạch vùng lông vừa wax bằng khăn ẩm sạch.
 7. Có thể sử dụng kem dưỡng hoặc dung dịch phòng chống lông mọc ngược hoặc chống mẩn đỏ trên vùng ria mép vừa wax.
Wax ria mép bằng miếng wax
Wax ria mép bằng miếng wax
 • Wax bằng sáp sẽ rất dễ gây kích ứng và mẩn đỏ da vậy nên trước khi wax ria mép bạn nên làm mềm vùng da cũng như mềm lông trước khi wax để việc wax được thực hiện dễ dàng và ít đau đớn hơn.
 • Đối với lông mềm có thể wax nóng, lạnh hay miếng wax bán sẵn tùy ý, tuy nhiên đối với lông cứng thì nên dùng sáp nóng để wax sẽ hiệu quả và sạch lông hơn.
 • Sau khi wax lông có thể sử dụng các loại kem chăm sóc lên vùng lông ria mép mới wax, ngoài ra để chống bị kích ứng có thể sử dụng các sản phẩm chống kích ứng có bán ngoài thị trường.

Wax ria mép không ảnh hưởng tới sức khỏe, có tác dụng giảm bớt lông nhưng cũng có nhược điểm đó là dễ khiến cho lỗ chân lông to và dễ kích ứng đối với người có da nhạy cảm. Bài viết trả lời cho câu hỏi “Có nên wax ria mép hay không?”. Vậy nên nếu phương pháp wax là không đủ để đảm bảo kết quả cho bạn hãy thử tìm hiểu phương pháp triệt lông vĩnh viễn.

Tham khảo : Triệt ria mép vĩnh viễn chỉ với 499.000 bảo hành trọn đời

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hiểu rằng, để tìm kiếm được phương pháp phù hợp và tiện lợi cho mỗi người là rất khó, vậy nên nếu như các gợi ý chưa phù hợp với bạn hãy chia sẻ điều đó với chuyên gia của Sen để được chúng tôi hỗ trợ tìm phương pháp cho bạn.

Lưu ý kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *