Gọi hotline 24/7: 0973.323.222
Tắm trắng sữa gạo – Bí quyết làm trắng da của người nhật
Thế giới làm đẹp Nhật Bản và Hàn Quốc đã là một may mắn cho chúng tôi khi đạt được tất cả mọi thứ từ làm sạch hai lần cho đến làn da thủy tinh. Danh sách này tiếp tục tăng thêm và một thứ đang trở nên phổ biến gần đây là nước vo gạo. Làn da trẻ trung và không tì vết mà phụ nữ Hàn Quốc luôn khoe ra đã kích thích một số người ở phương Tây quan tâm đến nước vo gạo. Nó đã trở thành một thành phần chăm sóc da hiệu quả đến nỗi bây giờ nó thậm chí đã đến được các bờ biển của Ấn Độ. Nó rất giống với các nghi thức chăm sóc da Ayurvedic truyền thống của chúng tôi.
Dưới đây là một số lợi ích của nước gạo trong chăm sóc da :
Nước vo gạo có chứa tinh bột được thêm vào nước tắm để loại bỏ chứng viêm trong các tình trạng ngứa da. Nó cũng hoạt động kỳ diệu để làm dịu vết cháy nắng và giảm vết thâm. Một số nghiên cứu cũng khẳng định rằng nước vo gạo có khả năng chống lão hóa vì nó giúp làm ẩm da và mang lại làn da mịn màng như sứ.
Nếu bạn muốn thêm nước vo gạo vào thói quen của mình, bạn cần đảm bảo bảo quản gạo đã luộc hoặc ngâm trong bình xịt trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng điều này trong một tuần. Nước gạo lên men rất có thể giữ được lâu hơn khi được bảo quản hợp vệ sinh. Để có được kết quả tốt nhất, nó có thể được xịt trực tiếp lên mặt và để trong khoảng 30 phút hoặc qua đêm để làm sáng màu da. Nước vo gạo cũng đóng vai trò như một loại sữa rửa mặt giúp làm sạch da mặt gấp đôi vào ban đêm. Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm một miếng bông trong nước vo gạo và đắp lên mặt. Bạn thậm chí có thể dùng nó để massage sau một ngày mệt mỏi và rửa sạch sau 10 phút hoặc lâu hơn. Khi bạn xịt nước gạo lạnh lên mặt, nó sẽ khiến làn da của bạn trở nên căng và tươi mát tức thì.
Đối với những người đang tìm kiếm một dự án DIY vào cuối tuần, có rất nhiều cách pha chế tại nhà khác nhau mà bạn có thể thử nghiệm. Gạo là một thực phẩm hàng ngày trong hầu hết các hộ gia đình Ấn Độ. Nó có thể được dễ dàng thực hiện ở nhà. Tất cả những gì bạn cần là nửa chén gạo có thể tạo ra lượng nước vo gạo dùng trong một tuần. Gạo chưa nấu chín cũng có thể được ngâm thẳng ra khỏi túi trong nước ấm khoảng 30 – 40 phút. Bạn có thể đựng nước vo gạo trong chai và dùng bất cứ khi nào cần.
Vì nước vo gạo là một nguyên liệu khá phổ biến trong các gia đình Ấn Độ nên rất an toàn để sử dụng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bạn nên tránh để nước vo gạo ở nhiệt độ phòng lâu hơn 24 giờ vì nó có thể làm ảnh hưởng đến tiềm năng dinh dưỡng của nó. Nước sẽ không còn lợi ích nếu bạn bảo quản kém trong thời gian dài hơn một ngày.
- * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *
Gọi hotline 24/7: 0973.323.222