Một số dịch vụ được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội ngày 22/6

Trong ngày hôm nay (22/6) theo công văn hỏa tốc của Thành Phố về việc tiếp tục thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch covid thì Hà Nội cho phép mở lại các loại hình kinh doanh dưới đây hoạt động trở lại.

Cho phép mở lại nhà hàng, quán ăn từ ngày 22/6.

Tuy nhiên cần phải đảm bảo an toàn và giãn cách phù hợp. Cụ thể, dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về). 

Hà Nội cho phép mở lại các loại hình kinh doanh như dịch vụ cắt tóc và ăn uống
Hà Nội cho phép mở lại các loại hình kinh doanh như dịch vụ cắt tóc và ăn uống

Thành phố yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Cho phép mở lại dịch vụ làm đẹp là cắt tóc gội đầu từ ngày 22/6.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ làm đẹp là cắt tóc gội đầu cũng cần đảm bảo nghiêm ngặt việc khai báo thông tin khách hàng. Đảm bảo 5K trong giữ an toàn vệ sinh.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ này, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao.

Công văn hỏa tốc cho phép hoạt động lại một số dịch vụ tại Hà Nội 22/6-2021
Công văn hỏa tốc ngày 21/6
Công văn hỏa tốc về việc nới lỏng giãn cách đêm 21/6
Công văn hỏa tốc về việc nới lỏng giãn cách đêm 21/6

Thành phố đề nghị Cụm Cảng hàng không Nội Bài kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn Thành phố trên các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh.

Toàn bộ người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay trở về Thành phố. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chính quyền, lực lượng chức năng cơ sở, Tổ COVID cộng đồng rà soát, nắm bắt, quản lý danh sách người từ các địa phương khác trở về Hà Nội, trong đó lưu ý người từ các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng để quản lý, giám sát chặt chẽ.

Yêu cầu đảm bảo hoạt động an toàn đối với các hoạt động
Yêu cầu đảm bảo hoạt động an toàn đối với các hoạt động trở lại

Khuyến cáo nhân dân Thủ đô chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Khi nào các cửa hàng spa thẩm mỹ, salon chăm sóc làm đẹp khác được mở lại tại Hà Nội.

Theo như một số lần mở cửa trở lại. Nếu việc đảm bảo an toàn của đợt đầu diễn ra thuận lợi thì ở các đợt tiếp theo chắc chắn sẽ là các loại hình kinh doanh khác bao gồm cả dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ hoạt động trở lại. Các đơn vị kinh doanh trong các khu vực nếu được hoạt động cũng nên hết sức cẩn thận trong việc đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như có trách nhiệm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thẩm Mỹ Sen xin thông tin tới quý khách hàng một số cập nhật phía trên, chúng tôi sẽ tiếp tục khi có thêm thông tin mới.

5/5 - (68 bình chọn)
  • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222

    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *