Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng

Hãy giơ tay nếu các chuyến đi của bạn đến cửa hàng tạp hóa giống với một tập phim Quét siêu thị hơn là thong thả tản bộ trên từng lối đi. Thật dễ dàng để chạy ra chợ, lấy một vài thứ hơi mù quáng, và chạy ra ngoài để làm bất cứ công việc gì bạn có trong danh sách tiếp theo. Nhưng khi chúng ta lấy sản phẩm mà không có có thật không nhìn vào nhãn thực phẩm, chúng ta có thể đang tự cho mình (và bất cứ ai mà chúng ta đang cho ăn hoặc chia sẻ thức ăn) một kẻ bất lương.

Có nhiều yêu cầu và quy tắc khác nhau đối với nhiều cơ quan thực phẩm của Hoa Kỳ khi nói đến nhãn thực phẩm, nhưng một số quy tắc có kẽ hở, có thể nói, và một số quy tắc khác thì không được quy định, điều này có thể cho phép các nhà sản xuất đưa ra một số công bố về thực phẩm tốt cho sức khỏe. sản phẩm gây hiểu nhầm. Đây là một tin xấu đối với người tiêu dùng, những người có thể tin tưởng rằng thứ gì đó nói rằng “hoàn toàn tự nhiên” hoặc “không có chất béo” là 100% tốt cho họ.

Nhưng bạn có thể kiểm soát tình hình bằng cách học cách đọc nhãn thực phẩm cẩn thận và tự giáo dục bản thân. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các cụm từ “lành mạnh” phổ biến mà bạn có thể thấy trên bao bì thực phẩm và hỏi chuyên gia dinh dưỡng về những cụm từ đó. thực ra bần tiện.

nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
May mắn thay, thuật ngữ “hữu cơ” được quy định rất nhiều cho hầu hết các phần. “Nhìn chung, các sản phẩm hữu cơ có yêu cầu sản xuất và dán nhãn nghiêm ngặt theo USDA và nếu một sản phẩm muốn tuyên bố rằng nó là hữu cơ hoặc được tạo thành từ các thành phần hữu cơ trên bảng hiển thị của nó, hầu hết các sản phẩm cần được chứng nhận và có Con dấu hữu cơ của USDA Yasi Ansari, MS, RD, CSSD, phát ngôn viên quốc gia của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho biết: Có một số ngoại lệ đối với điều này tùy thuộc vào trang trại và mức độ hoạt động.
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng

Khi mua sắm các sản phẩm hữu cơ, Ansari có một số mẹo, bao gồm xem danh sách thành phần và để ý con dấu hữu cơ, cho biết nó đã được USDA chứng nhận. Có một số trường hợp ngoại lệ mà một sản phẩm không cần tem, vì vậy việc xem tem niêm phong là một bước quan trọng. Bà nói: “Việc trình bày sai một sản phẩm là sản phẩm hữu cơ có thể khiến một công ty có nguy cơ bị phạt.

“Hãy nhớ rằng, chỉ vì một sản phẩm nói rằng nó được tạo thành từ các thành phần hữu cơ, không có nghĩa là toàn bộ sản phẩm là 100% hữu cơ. Đã có báo cáo về một số tuyên bố hữu cơ sai, vì vậy điều quan trọng là người tiêu dùng phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm các nhãn hiệu hữu cơ đáng tin cậy ngoài việc tìm kiếm tên của đại lý chứng nhận đã đưa ra tuyên bố hữu cơ trên nhãn. ” Ngoài ra, Ansari còn chỉ ra Tiêu chuẩn ghi nhãn hữu cơ của USDA để đào tạo thêm…

“100% hữu cơ” có thể được sử dụng để ghi nhãn bất kỳ sản phẩm nào có chứa 100% thành phần hữu cơ (không bao gồm muối và nước). Nó có thể bao gồm con dấu và nhãn phải bao gồm tên của đại lý chứng nhận.

“Hữu cơ” có thể được sử dụng để ghi nhãn bất kỳ sản phẩm nào có chứa tối thiểu 95% thành phần hữu cơ (không bao gồm muối và nước). Nó có thể bao gồm con dấu và nhãn phải bao gồm tên của đại lý chứng nhận.

“Sản xuất bằng các thành phần hữu cơ” có thể được ghi trên nhãn thực phẩm có chứa tối thiểu 70% thành phần hữu cơ (không bao gồm muối và nước). Các thành phần (tối đa ba) phải được dán nhãn là thành phần hữu cơ được chứng nhận và sản phẩm không được yêu cầu bồi thường hoặc dán tem ghi rằng đó là sản phẩm hữu cơ hoặc 100% hữu cơ.

nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
Bất cứ thứ gì được phân loại là ít chất béo đều phải có ít hơn 3 gam chất béo trong mỗi khẩu phần ăn, hoặc ít hơn 30% lượng calo đến từ chất béo. Nhưng có một điểm bắt buộc đối với những thực phẩm ít chất béo này. Ansari cho biết: “Khi chất béo đã được loại bỏ, một thứ khác sẽ được thêm vào sản phẩm để giữ nguyên hương vị của thực phẩm. “Lượng calo có thể là như nhau, tuy nhiên, cuối cùng bạn có khả năng nạp vào các thành phần khác không tốt cho bạn. Đừng bị lừa rằng thứ gì đó tốt cho sức khỏe hơn chỉ vì nó ít chất béo.” Ansari đề nghị so sánh nhãn của các sản phẩm đóng gói ít chất béo và phiên bản đầy đủ chất béo của chúng để xem chúng xếp chồng lên nhau như thế nào. “Tôi sẽ so sánh natri, đường và sự khác biệt giữa số lượng các thành phần được liệt kê trên nhãn thực phẩm. Thực phẩm ít chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa là những thứ mà công chúng nên để ý thay vì toàn bộ chất béo (vì sau đó chúng có thể bị thiếu cô ấy nói về những lợi ích sức khỏe của chất béo lành mạnh như axit béo đơn và không bão hòa đa!).
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
Đây là lúc nó trở nên xúc xắc và điều quan trọng là phải đọc những nhãn thực phẩm đó. Hiện tại, không có định nghĩa chính thức hoặc chính thức cho “tự nhiên”, mặc dù FDA đã chỉ ra rằng họ đang làm việc để xác định thuật ngữ này. Ngay bây giờ, FDA phân loại tự nhiên là không có bất kỳ thứ gì nhân tạo hoặc tổng hợp được thêm vào hoặc đưa vào thực phẩm, nhưng nó không xác định quá trình chế biến. “Tôi nghĩ rằng có thể có rất nhiều lợi ích khi có một định nghĩa vững chắc cho ‘tự nhiên’ trong tương lai. Nó có thể là một công cụ mà chúng tôi có thể sử dụng để khiến công chúng tiêu thụ thực phẩm ở dạng tự nhiên (toàn bộ, chế biến tối thiểu). Trong Những năm gần đây, chúng tôi chắc chắn đã và đang đi theo hướng đó — và tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi công chúng nhận thức rõ hơn về sức khỏe dinh dưỡng của họ, “Ansari nói. Nhưng cô ấy cảnh báo rằng ngay bây giờ vì thuật ngữ này có thể là một ẩn số, một sản phẩm được tuyên bố là “hoàn toàn tự nhiên” hoặc có “hương vị tự nhiên” hoặc “thành phần tự nhiên” có thể không tốt cho bạn. “Chỉ vì một sản phẩm được tạo thành từ các thành phần tự nhiên không có nghĩa là toàn bộ sản phẩm là tự nhiên hoặc cách nó được chế biến là tự nhiên. không phải là tốt nhất cho sức khỏe hoặc môi trường, “cô nói.
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
Đây là danh sách của chúng tôi về các loại nhãn thực phẩm “lành mạnh” có thể bị lừa đảo vì nó có thể có chất kết dính và chất độn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa của bạn. Ansari khuyên: “Thực phẩm không chứa gluten tự động không tốt cho sức khỏe. Điều quan trọng cần lưu ý là nó có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng nếu chế độ ăn uống không được cân bằng tốt”, Ansari khuyên. “Khi gluten bị loại bỏ trong quá trình chế biến thực phẩm, các nhà sản xuất có thể thêm nhiều thành phần như muối, đường và các loại tinh bột khác để tăng thêm hương vị cho sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm không chứa gluten đóng gói có thể ít chất xơ và vitamin B hơn so với sản phẩm chứa gluten hạt.” Để tìm các lựa chọn lành mạnh không chứa gluten, cô ấy khuyên bạn nên tìm các sản phẩm ít đường hơn và có ít nhất 3 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn. Ngoài ra, hãy chọn các món ở dạng nguyên hạt (quinoa, gạo lứt, đậu, khoai lang, rau).
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
Những sản phẩm này có thể giúp mọi người kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể (đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc các bệnh lý khác), nhưng chỉ vì thứ gì đó không đường không có nghĩa là nó không có calo. Thay vì đường, những sản phẩm này có thêm chất làm ngọt nhân tạo hoặc chất thay thế đường. Mayo Clinic tuyên bố, “Hãy nhớ rằng thực phẩm chế biến, thường chứa chất thay thế đường, thường không mang lại lợi ích sức khỏe giống như thực phẩm toàn phần, chẳng hạn như trái cây và rau.” Mang đi? Đọc nhãn và tiêu thụ có chừng mực.
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
Tương tự như các sản phẩm không đường, các sản phẩm ăn kiêng (như sô-đa) thường chứa chất làm ngọt nhân tạo và cồn đường. Ansari nói rằng mặc dù đây là một giải pháp thay thế tốt hơn cho việc uống soda thông thường cho những người đang cố gắng kiểm soát lượng đường trong máu của họ, nhưng soda dành cho người ăn kiêng vẫn không phải là một nguồn dinh dưỡng chất lượng. Chất làm ngọt nhân tạo được biết là gây đau đầu trong khi rượu đường có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, đầy hơi và phân lỏng. Cần phải nghiên cứu thêm, nhưng nước ngọt ăn kiêng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của bạn. Ngoài ra, những loại nước ngọt ăn kiêng này bao gồm chất bảo quản và phẩm màu nhân tạo, không tốt cho bạn. Và trên hết, những sản phẩm ăn kiêng này thậm chí có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ngọt ngào của bạn. “Tiêu thụ lâu dài các sản phẩm ăn kiêng có thể thay đổi vị giác. Chất ngọt nhân tạo liên kết mạnh hơn so với đường sucrose do cấu trúc khác nhau, khiến chúng có vị ngọt hơn nhiều đối với chúng ta. Điều này thường có thể kích thích sự thèm ăn và khiến chúng ta thèm ăn những món ngọt hơn, “Ansari nói. Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng bạn muốn tiến hành thận trọng khi tiêu thụ các sản phẩm ăn kiêng. “Trừ khi được tư vấn về mặt y tế, tôi khuyên bạn nên hạn chế thực phẩm được dán nhãn là ‘ăn kiêng’. Hãy tập trung vào việc cung cấp nước cho cơ thể bằng nước hoặc đồ uống không đường có ga và thêm nước hoa quả tươi của riêng bạn vào đó, “cô ấy khuyên.
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
Điều đầu tiên, multigrain không giống với ngũ cốc nguyên hạt. Mặc dù bánh quy giòn hoặc bánh mì nhiều hạt có vẻ bổ dưỡng và tốt cho bạn, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là chúng được làm từ nhiều loại ngũ cốc và chúng có thể không được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt. Các thuật ngữ tương tự khác có thể gây hiểu nhầm bao gồm “đá xay”, “100% lúa mì” và “ngũ cốc bảy hạt”. “Ngũ cốc nguyên hạt” là thuật ngữ lành mạnh thực sự quan trọng ở đây — một số sản phẩm bao gồm lúa mạch, hạt quinoa, yến mạch và gạo lứt. Theo Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, ngũ cốc nguyên hạt có nghĩa là tất cả các phần của hạt đã được sử dụng (cám, mầm và nội nhũ), trong khi ngũ cốc tinh chế chỉ chứa nội nhũ. Ngũ cốc nguyên hạt được biết là có tác dụng giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và mang lại cho bạn làn da sáng và mái tóc bóng mượt. Chúng cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Khi chọn một sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, hãy tìm những loại có nhiều chất xơ và ít đường bổ sung hơn, Học viện khuyên.
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
nhãn thực phẩm, Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng

Khi đọc nhãn, hãy tìm các thành phần bạn nhận ra và cảnh giác với những thành phần bạn không nhận ra. Chọn thực phẩm toàn phần thay vì các sản phẩm chế biến sẵn. Trở thành một người mua sắm thông minh về lâu dài sẽ mang lại lợi ích cho bạn về sức khỏe và thêm vào đó, chỉ cần biết bạn thông thạo bao bì và tiếp thị thông minh là một điểm cộng lớn.

Tiếp theo: Những thực phẩm “lành mạnh” này thực sự là lừa đảo

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào một ngày trước đó và kể từ đó đã được cập nhật.

5/5 - (5 bình chọn)
  • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222


    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *