Nhãn Thực phẩm đang cố lừa bạn — Đây là cách để vượt mặt chúng
Hãy giơ tay nếu các chuyến đi của bạn đến cửa hàng tạp hóa giống với một tập phim Quét siêu thị hơn là thong thả tản bộ trên từng lối đi. Thật dễ dàng để chạy ra chợ, lấy một vài thứ hơi mù quáng, và chạy ra ngoài để làm bất cứ công việc gì bạn có trong danh sách tiếp theo. Nhưng khi chúng ta lấy sản phẩm mà không có có thật không nhìn vào nhãn thực phẩm, chúng ta có thể đang tự cho mình (và bất cứ ai mà chúng ta đang cho ăn hoặc chia sẻ thức ăn) một kẻ bất lương.
Có nhiều yêu cầu và quy tắc khác nhau đối với nhiều cơ quan thực phẩm của Hoa Kỳ khi nói đến nhãn thực phẩm, nhưng một số quy tắc có kẽ hở, có thể nói, và một số quy tắc khác thì không được quy định, điều này có thể cho phép các nhà sản xuất đưa ra một số công bố về thực phẩm tốt cho sức khỏe. sản phẩm gây hiểu nhầm. Đây là một tin xấu đối với người tiêu dùng, những người có thể tin tưởng rằng thứ gì đó nói rằng “hoàn toàn tự nhiên” hoặc “không có chất béo” là 100% tốt cho họ.
Nhưng bạn có thể kiểm soát tình hình bằng cách học cách đọc nhãn thực phẩm cẩn thận và tự giáo dục bản thân. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các cụm từ “lành mạnh” phổ biến mà bạn có thể thấy trên bao bì thực phẩm và hỏi chuyên gia dinh dưỡng về những cụm từ đó. thực ra bần tiện.
Khi mua sắm các sản phẩm hữu cơ, Ansari có một số mẹo, bao gồm xem danh sách thành phần và để ý con dấu hữu cơ, cho biết nó đã được USDA chứng nhận. Có một số trường hợp ngoại lệ mà một sản phẩm không cần tem, vì vậy việc xem tem niêm phong là một bước quan trọng. Bà nói: “Việc trình bày sai một sản phẩm là sản phẩm hữu cơ có thể khiến một công ty có nguy cơ bị phạt.
“Hãy nhớ rằng, chỉ vì một sản phẩm nói rằng nó được tạo thành từ các thành phần hữu cơ, không có nghĩa là toàn bộ sản phẩm là 100% hữu cơ. Đã có báo cáo về một số tuyên bố hữu cơ sai, vì vậy điều quan trọng là người tiêu dùng phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm các nhãn hiệu hữu cơ đáng tin cậy ngoài việc tìm kiếm tên của đại lý chứng nhận đã đưa ra tuyên bố hữu cơ trên nhãn. ” Ngoài ra, Ansari còn chỉ ra Tiêu chuẩn ghi nhãn hữu cơ của USDA để đào tạo thêm…
“100% hữu cơ” có thể được sử dụng để ghi nhãn bất kỳ sản phẩm nào có chứa 100% thành phần hữu cơ (không bao gồm muối và nước). Nó có thể bao gồm con dấu và nhãn phải bao gồm tên của đại lý chứng nhận.
“Hữu cơ” có thể được sử dụng để ghi nhãn bất kỳ sản phẩm nào có chứa tối thiểu 95% thành phần hữu cơ (không bao gồm muối và nước). Nó có thể bao gồm con dấu và nhãn phải bao gồm tên của đại lý chứng nhận.
“Sản xuất bằng các thành phần hữu cơ” có thể được ghi trên nhãn thực phẩm có chứa tối thiểu 70% thành phần hữu cơ (không bao gồm muối và nước). Các thành phần (tối đa ba) phải được dán nhãn là thành phần hữu cơ được chứng nhận và sản phẩm không được yêu cầu bồi thường hoặc dán tem ghi rằng đó là sản phẩm hữu cơ hoặc 100% hữu cơ.
Khi đọc nhãn, hãy tìm các thành phần bạn nhận ra và cảnh giác với những thành phần bạn không nhận ra. Chọn thực phẩm toàn phần thay vì các sản phẩm chế biến sẵn. Trở thành một người mua sắm thông minh về lâu dài sẽ mang lại lợi ích cho bạn về sức khỏe và thêm vào đó, chỉ cần biết bạn thông thạo bao bì và tiếp thị thông minh là một điểm cộng lớn.
Tiếp theo: Những thực phẩm “lành mạnh” này thực sự là lừa đảo
Bài báo này ban đầu được xuất bản vào một ngày trước đó và kể từ đó đã được cập nhật.
5/5 - (5 bình chọn)
* Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *