Xử lý bỏng khô do cạo lông vùng kín bằng dao cạo

Cạo lông là một lựa chọn phổ biến và hợp túi tiền để loại bỏ lông mu. Tuy nhiên, cạo lông vùng bikini đôi khi có thể gây bỏng dao cạo, dẫn đến kích ứng da và khó chịu.

Một số người cạo lông ở âm hộ và môi âm hộ. Trải qua vết bỏng do dao cạo gần âm đạo có thể cực kỳ khó chịu. Vết bỏng do dao cạo lông có thể gây ra mụn đỏ, cảm giác nóng rát và ngứa dữ dội.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về các lựa chọn điều trị cho vết bỏng do dao cạo ở vùng mu. Chúng tôi cũng đề cập đến các mẹo cạo lông để giúp ngăn ngừa bỏng do dao cạo và cách phân biệt giữa bỏng do dao cạo và các triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Điều trị

Dầu dừa có tính chất làm dịu và khử trùng.
Sử dụng dầu dừa để hạn chế bỏng do dao cạo khi cạo lông bikini

Dầu dừa có tính chất làm dịu và khử trùng.

Vết bỏng do dao cạo thường tự biến mất. Tuy nhiên, bạn nên tránh cạo khu vực bị ảnh hưởng cho đến khi nó lành hẳn.

Nếu một người cảm thấy đau và ngứa do dao cạo đốt ở vùng mu, sử dụng kem hydrocortisone tại chỗ có độ mạnh thấp có thể giúp giảm bớt. Một người chỉ nên sử dụng hydrocortisone trong một thời gian ngắn, và họ không nên đặt nó vào âm đạo.

Kem hydrocortisone chống viêm giúp giảm ngứa. Kem hydrocortisone có bán không cần kê đơn (OTC) và một người cũng có thể mua chúngTrực tuyến

Các biện pháp khắc phục tại nhà sau đây cũng có thể giúp giảm kích ứng da do bỏng dao cạo:

 • Chườm mát : Chườm mát lên vùng da bị mụn có thể giúp giảm sưng da và làm dịu vết bỏng do dao cạo.
 • Ngâm mình trong bồn nước ấm : Tắm nước ấm có thể mở các lỗ chân lông, giảm sưng tấy và kích ứng da.
 • Mặc quần áo cotton rộng rãi : Mặc quần áo rộng rãi, thoáng khí, không cọ xát vào da có thể giúp giảm kích ứng và khó chịu.
 • Tắm trong bột yến mạch : Tắm bằng bột yến mạch là mộtphương thuốc truyền thống để làm dịu da
 • Nguồn tin cậy
 • và giảm ngứa. Tinh bột và beta-glucan trong bột yến mạch có tác dụng bảo vệ và dưỡng ẩm. Bột yến mạch cũng chứa phenol có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.
 • Mát xa bằng dầu dừa : Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên có tính chất khử trùng. Bởi vì dầu dừa ở dạng rắn ở vùng khí hậu mát mẻ hơn, nó tan vào da khi một người thoa nó lên, có thể cảm thấy nhẹ nhàng.
 • Bôi gel lô hội : Người đã sử dụnglô hội như một phương pháp điều trị da tại chỗ
 • Nguồn tin cậy
 • một ngàn năm. Mặc dù tác dụng chữa lành vết thương của nó chưa được chứng minh, nhưng thoa gel lô hội có thể giúp giảm kích ứng do bỏng dao cạo.

Mẹo cạo lông

Mẹo cạo lông bikini để không bị bỏng dao
Mẹo cạo lông bikini để không bị bỏng dao

Sử dụng kem cạo lông có thể giúp tránh bị bỏng do dao cạo.

Những lời khuyên sau đây có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm bỏng do dao cạo khi cạo lông mu:

 • Tẩy tế bào chết : Chà xát khu vực này bằng bàn chải cơ thể hoặc vải flannel để loại bỏ tế bào da chết trước khi cạo lông.
 • Cạo lông khi tắm xong hoặc tắm nước nóng: Nước ấm mở ra các lỗ chân lông, giúp việc cạo lông dễ dàng hơn.
 • Sử dụng kem cạo lông dưỡng ẩm : Sử dụng dầu xả hoặc kem cạo lông dưỡng ẩm giúp dao cạo lướt dễ dàng hơn khi cạo, điều này có thể làm giảm kích ứng da.
 • Cạo theo chiều lông mọc : Tránh cạo ngược chiều lông mọc vì có thể làm tăng kích ứng.
 • Sử dụng dao cạo mới sắc bén : Sử dụng dao cạo cùn có thể làm tăng kích ứng. Sử dụng dao cạo mới thường xuyên sẽ giúp cạo sạch hơn.
 • Giảm tần suất : Cạo lông ít thường xuyên tạo cơ hội cho da phục hồi.
 • Dưỡng ẩm thường xuyên : Giữ ẩm cho da có thể làm giảm tình trạng khô và kích ứng.

Những người có làn da nhạy cảm hoặc lông mu dày có thể thấy rằng khó có thể ngăn ngừa bỏng do dao cạo. Nếu họ đã thử các mẹo cạo lông trên nhưng vẫn bị bỏng do dao cạo, họ có thể cân nhắc thử các cách tẩy lông khác, chẳng hạn như tẩy lông hoặc sử dụng kem tẩy lông.

Một lựa chọn khác là cắt tỉa để giữ cho lông ngắn, thay vì loại bỏ hoàn toàn. Làm như vậy sẽ giúp dao cạo tránh bị cháy hoàn toàn.

Bỏng do dao cạo so với STDs

Điều quan trọng là có thể phân biệt bỏng dao cạo với một số bệnh nghiêm trọng hơn. Một số bệnh STD có thể gây ra các triệu chứng tương tự như bỏng dao cạo.

Bảng dưới đây phác thảo sự khác biệt giữa vết bỏng do dao cạo và mụn rộp sinh dục và mụn cóc:

Dao cạoMụn rộp sinh dụcMụn cóc sinh dục
Xuất hiện bumpCác vết sưng đỏ, mụn nhọt , hoặc phát ban.Vết loét hở có thể đóng vảy.Mụn cóc thô ráp có thể có hình dạng giống súp lơ.
Triệu chứngNgứa hoặc rát.Đau khi chạm vào.Không có các triệu chứng khác.Sốt , nhức đầu và đau nhức cơ thể.Sưng hạch ở bẹn.Có thể chảy máu khi quan hệ tình dục.

Tóm lược

Đốt dao cạo gần âm đạo là một trải nghiệm phổ biến liên quan đến việc cạo lông mu. Vết bỏng do dao cạo lông mu sẽ tự khỏi trong thời gian và không nhất thiết phải điều trị.

Nếu vết đốt bằng dao cạo lông mu gây đau và ngứa, hãy thử dùng các loại kem bôi không kê đơn và các biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp giảm bớt phần nào.

Thử các mẹo cạo lông trong bài viết này có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm bớt vết bỏng do dao cạo trên âm hộ và môi âm hộ. Tuy nhiên, một số người vẫn có thể thấy rằng khó tránh khỏi bỏng do dao cạo.

Nếu một người có làn da đặc biệt nhạy cảm hoặc lông dày, họ có thể muốn xem xét một lựa chọn khác để loại bỏ lông mu. Một số người có thể thấy rằng chỉ cần cắt tỉa lông mu là một cách thay thế dễ dàng hơn cho việc cạo lông.

5/5 - (8 bình chọn)
 • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222


  Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *