Triệt lông tay có hại không? Có nên tự triệt lông tay tại nhà

Câu hỏi: Xin chào chuyên gia tư vấn, mình năm nay 22 tuổi, là con gái nhưng hai cánh tay cháu mọc rất nhiều lông, thậm chí rậm rạp như con trai. Mình rất tự ti về cánh tay của mình nên không bao giờ dám mặc áo cộc tay và váy dù mùa hè trời rất nóng. Vậy chuyên gia cho mình hỏi triệt lông tay có hại không? Nếu không thì mình nên triệt lông tay bằng cách nào an toàn nhất?

(Ngọc Hân, Hà Nội)

Trả lời:

Ngọc Hân thân mến!

Hiện tượng con gái mọc lông tay chân rậm rạp không phải là thiếu. Rất nhiều bạn nữ có cùng vấn đề như bạn nên không phải lo lắng quá nhiều.

Như trường hợp của bạn, việc lông mọc quá nhiều đã khiến bản thân tự ti, không dám mặc những bộ đồ trẻ trung phù hợp với lứa tuổi. Vì thế, chúng tôi khuyên cháu nên triệt lông tay càng sớm càng tốt.

Những cách triệt lông tay tại nhà mà mọi người hay dùng như: cạo lông bằng dao lam, waxing, dùng mỡ trăn, lòng trắng trứng gà…mỗi cách có những bất cập nhất định. Ví dụ: Triệt lông bằng dao lam có thể xước da, nhiễm trùng nếu dao lam không sạch hoặc da tay bẩn khi cạo lông. Nguy hiểm hơn, dao lam dùng chung với người khác còn có thể lây lan các bệnh viêm gan B, viêm da…Waxing giúp bạn triệt lượng lớn lông tay chỉ trong vài phút nhưng gây đau dát, mẩn đỏ, sưng tấy da tay.

Những phương pháp tự nhiên như: Triệt lông tay bằng mỡ trăn, lòng trắng trứng gà, hỗn hợp đường +chanh+mật ong…có ưu điểm chi phí thực hiện rẻ nhưng không triệt được nhiều lông. Tất cả các phương pháp bạn có thể làm tại nhà đều có nhược điểm lớn nhất là lông sẽ mọc lại sau vài ngày. Thậm chí, lông tay mọc lên sẽ dày hơn, sẫm màu hơn và có mùi hôi khó chịu (nếu là vùng nách). Đặc biệt, đối người có lông tay rậm rạp như bạn thì càng không nên tự triệt lông tay tại nhà.

Trên thực tế, không phải công nghệ triệt lông nào cũng đem lại cho bạn làn da tay nuột nà nếu bạn không tìm hiểu kỹ về địa chỉ làm đẹp đó. Máy móc không rõ nguồn gốc có thể gây bỏng da, tổn thương da mà không triệt được lông tay như ý muốn. Chuyên viên kỹ thuật không nắm rõ cách sử dụng công nghệ cũng có khả triệt lông tay cũng như quy trình thực hiện của bên đó. Tốt hơn hết là tìm đến những thẩm mỹ viện uy tín với công nghệ tiên tiến, có tư vấn và liệu trình rõ ràng.

Công nghệ triệt lông Diode Laser của Thẩm mỹ Sen sử dụng đầu chiếu nhỏ, đưa ánh sáng RF xuyên sâu vào lớp hạ bì của da, tiêu diệt chân lông khiến lông tự rụng một cách an toàn. Cả quá trình triệt lông đều không cần dùng đến dao kéo mà diễn ra rất nhẹ nhàng.

Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Triệt lông tay có hại không?” một cách thấu đáo. Chúc bạn sớm lấy lại sự tự tin vào ngoại hình của mình!

5/5 - (77 bình chọn)

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222

    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ