Triệt lông bikini bị ngứa – hãy làm theo cách này.

Triệt lông bikini bị ngứa sau khi về nhà, đây là vấn đề hoàn toàn bình thường và vẫn hay bắt gặp, bạn không cần quá lo lắng. Cùng chuyên gia của Sen tìm kiếm câu trả lời và giải pháp để xử lý vấn đề bị ngứa hay kích ứng sau khi triệt bikini nhé.

Tại sao triệt bikini xong bị ngứa

Triệt lông bikini bị ngứa, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Bị ngứa khó chịu sau khi triệt bikni

Thời gian cần thiết:  15 phút.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc bạn cảm thấy ngứa ngáy sau khi triệt bikini, dưới đây là một số lý do.

 1. Do da vùng bikini của bạn quá nhạy cảm

  Bị ngứa sau khi triệt lông ở một số người là do phần gốc lông ma sát cọ sát với trang phục hoặc cọ sát với ngay chính phần da bề mặt gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Nếu vì lí do này bạn chỉ cần chờ sau 1 ngày nó có thể tự hết hoặc nếu không có thể dưỡng da vùng triệt.

 2. Do vùng da bikini sau khi triệt bị khô

  Không chỉ có vùng da bikini bị khô, nhiều vùng da khác cũng sẽ gặp vấn đề tương tự sau khi triệt. Bạn chỉ cần cấp ẩm vùng da bikini là mọi vấn đề ngứa ngáy sẽ tự nhiên hết.

 3. Do lông bikini của bạn quá cứng, khi mọc lại gây ngứa.

  Nếu phần lông vùng kín của bạn cứng quá cũng dễ bị ngứa hơn so với lông tơ mỏng, vấn đề này sẽ sớm hết sau 2-3 lần triệt đầu tiên. Bạn không cần làm gì cả, nên hạn chế gãi hoặc làm bất cứ gì.

 4. Do kỹ thuật cạo lông bikini và triệt chưa thật sự đúng

  Kỹ thuật cạo lông và kỹ thuật triệt cũng rất quan trọng, ở các bước này nếu chuyên viên triệt lông bikini cho bạn không vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ dẫn đến việc bạn bị ngứa do vi khuẩn xâm nhập vào hoặc do tác động sai cách từ đầu máy triệt lông tới vùng da bikini của bạn. Để khắc phục bạn chỉ cần vệ sinh lại lau sạch với nước. Lưu ý sau 8-12 tiếng tối thiểu bạn mới có thể sử dụng các loại sữa tắm hoặc nước vệ sinh có chứa thành phần hóa học.

Để không bị ngứa sau khi triệt bikini

Bạn cũng có thể thực hiện một số cách mà chúng tôi khuyên dưới đây để giảm thiểu tối đa kích ứng hoặc bị ngứa, rát khi triệt bikni nhé.

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng da bikini trước khi triệt lông.
 • Mặc đồ thoáng để khi triệt xong phần gốc lông ít bị cọ sát với quần áo bó.
 • Có thể dưỡng da và cấp ẩm trước khi triệt để vùng da mềm hơn, khi triệt sẽ đỡ bị khô
 • Bạn cũng có thể tự cạo lông tại nhà, tuy nhiên cạo lông bikini tại nhà cần tham khảo ý kiến của chuyên viên trước để đảm bảo bạn cạo đúng cách. Bạn không nên wax lông vì wax rồi lông sẽ không còn gốc khi triệt sẽ không hiệu quả.
Bị ngứa bikini sau khi triệt lông? Nguyên nhân và giải pháp cho chị em
Bị ngứa bikini sau khi triệt lông? Nguyên nhân và giải pháp cho chị em

Công nghệ triệt bikini ít gây kích ứng nhất

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công nghệ có đầu triệt lạnh, mát. Các công nghệ triệt cũ nóng gây ra rất nhiều phiền toái đặc biệt về tình trạng kích ứng và ngứa hiện nay đang dần được thay thế. Các máy triệt lạnh sau này có sử dụng gel kết hợp để vừa đảm bảo da bạn không bị khô vừa đảm bảo trẻ hóa kết hợp rất tốt cho vùng da bikini của bạn. Đừng ngại chia sẻ các vấn đề này với đội ngũ của Sen nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa thể giải đáp nhé.