7 cách tẩy sạch lông tơ trên mặt

Lông đào (lông vellus ) là một loại lông mặt ngắn hơn, có kết cấu mềm hơn và màu nhạt hơn so với các loại lông khác trên cơ thể. Vậy có cách tẩy sạch lông tơ trên mặt nào tốt hãy cùng tham khảo.

Mặc dù thường không hiển thị cho những người khác, bạn vẫn có thể chọn loại bỏ lông tơ hồng đào nếu bạn muốn có một khuôn mặt mịn màng hơn, cùng với việc trang điểm tốt hơn.

Tẩy lông tơ trên mặt
Cách tẩy sạch lông tơ trên mặt

Trước khi bạn cố gắng tự mình loại bỏ những sợi lông nhỏ này, điều quan trọng là phải biết phương pháp điều trị nào là an toàn để sử dụng trên khuôn mặt của bạn – và phương pháp nào bạn cần phải bỏ qua hoàn toàn. Các lựa chọn của bạn có thể vượt ra ngoài việc cạo lông hoặc tẩy lông thông thường.

Một số phương pháp điều trị tốt nhất nên nhờ đến chuyên gia, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị thay đổi sắc tố. Nếu bạn quan tâm đến việc loại bỏ lông tơ bằng quả đào, hãy cân nhắc trao đổi với chuyên gia chăm sóc da về các lựa chọn của bạn.

Làm cách nào để tẩy sạch lông tơ trên mặt của bạn

Nếu đang tìm cách loại bỏ lông tơ hồng đào, bạn có thể cân nhắc thảo luận về lợi ích và rủi ro của các lựa chọn sau đây với bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

Cạo khô

Cạo lông có lẽ là hình thức tẩy lông dễ dàng và dễ tiếp cận nhất. Vì cạo lông sẽ loại bỏ lông trên bề mặt mà không lấy đi gốc của chúng, bạn có thể cần phải cạo mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Cạo lông hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị đứt tay, bỏng dao cạo và lông mọc ngược. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về các tác dụng phụ khác, chẳng hạn như mẩn đỏ và viêm.

Dao cạo điện là một cách tương đối an toàn và nhanh chóng để loại bỏ lông tơ. Hãy tìm một thiết bị nhỏ hơn — tốt nhất là thiết bị được thiết kế phù hợp với các đường nét trên khuôn mặt của bạn.

Waxing hoặc sugaring

Cả waxing và sugaring đều có tác dụng với bột nhão đã được làm nóng được thoa lên da. Sau một vài giây, một miếng vải được thoa lên hỗn hợp và xé ra hoặc miếng dán sẽ bị bong ra, loại bỏ lông của bạn cùng với nó.

Kết quả từ các cách tẩy sạch lông tơ trên mặt này kéo dài hơn so với việc cạo lông vì các sợi lông được loại bỏ tận gốc.

Mặc dù cả hai quy trình có thể được sử dụng tại nhà, nhưng bạn có thể cân nhắc đến gặp chuyên gia nếu bạn có làn da nhạy cảm. Tránh điều trị nếu bạn hiện đang sử dụng:

 • phương pháp điều trị retinol
 • thuốc kháng sinh
 • thuốc trị mụn theo toa

Thuốc bôi mặt

Thuốc tẩy lông là các loại gel hoặc kem có thành phần hóa học có tác dụng loại bỏ lông bằng cách phá vỡ các sợi keratin trên lông của bạn. Một thành phần được gọi là thioglycolat phá vỡ các protein này của lông, khiến các sợi lông của bạn bị tiêu biến.

Tùy thuộc vào từng sản phẩm chính xác, chất làm rụng lông được bôi lên da và giữ nguyên trong vài phút trước khi cần rửa sạch hoặc lau đi.

Điều quan trọng là phải mua thuốc tẩy lông được thiết kế đặc biệt cho da mặt. Bạn cũng nên biết về các tác dụng phụ có thể xảy ra, chẳng hạn như:

 • đốt cháy
 • phồng rộp
 • ngứa
 • chua cay
 • bóc

Bạn cũng không nên sử dụng thuốc bôi trên da bị tổn thương, nhạy cảm hoặc bị viêm. Trước khi sử dụng thuốc bôi mặt, hãy cân nhắc tiến hành thử miếng dán trên một vùng da nhỏ ở cùng khu vực bạn định sử dụng. Điều này để đảm bảo bạn không bị dị ứng với các thành phần trong sản phẩm.

Giữ sản phẩm trên da trong thời gian hướng dẫn trên bao bì.

Nếu da của bạn bắt đầu bị bỏng hoặc châm chích, hãy rửa sạch ngay lập tức và ngừng sử dụng sản phẩm. Nếu không có phản ứng bất lợi, bạn có thể tiếp tục sử dụng cách tẩy sạch lông tơ trên mặt này.

Phân luồng

Bạn có thể đã nghe nói về phương pháp nối sợi lông mày , nhưng bạn cũng có thể áp dụng phương pháp điều trị lông mày hồng đào tương tự này.

Quy trình hoạt động bằng cách sử dụng hai sợi bông được xoắn và cuộn trên da của bạn, nhanh chóng loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Kết quả có thể kéo dài đến 5 tuần.

Chìa khóa để cắt chỉ thành công là nhận được phương pháp điều trị này từ một chuyên gia. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ, chẳng hạn như:

 • đau đớn
 • kích thích
 • lông mọc ngược

Dermaplaning

Trong khi phương pháp tẩy da chết từ lâu đã được sử dụng để điều trị sẹo mụn trứng cá, phương pháp điều trị này hiện đang được một số phòng khám chăm sóc da ủng hộ như một cách giúp loại bỏ lông tơ và tẩy tế bào chết trên da của bạn. Quá trình này hoạt động với một con dao nhỏ để cạo lông mụn nước một cách có phương pháp.

Dermaplaning được đánh giá là an toàn cho mọi loại da khi được thực hiện bởi chuyên gia.

Sau thủ thuật, bạn có thể nhận thấy một số tác dụng phụ, bao gồm:

 • đỏ
 • kích thích
 • bóc

Liệu pháp laser

Nếu bạn muốn có kết quả lâu dài hơn, bạn có thể cân nhắc trao đổi với bác sĩ da liễu về liệu pháp laser. Quá trình hoạt động bằng cách làm nóng các nang lông để chúng tạm thời ngừng phát triển lông.

Loại bỏ lông bằng laser có chi phí cao hơn và chỉ được thực hiện bởi chuyên gia. Bạn cũng có thể xem xét liệu các tác dụng phụ tiềm ẩn có xứng đáng với tác dụng lâu dài hơn hay không.

Những tác dụng phụ này có thể bao gồm:

 • đỏ
 • bỏng
 • tăng sắc tố

Điện phân

Giống như liệu pháp laser, điện phân là một giải pháp lâu dài hơn để tẩy lông và chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia được cấp phép. Không giống như các phương pháp điều trị laser, tuy nhiên, điện mục tiêu cách tẩy sạch lông tơ trên mặt này để để tiêu diệt lông rễ với dòng điện.

Điện phân thường là lựa chọn đắt tiền nhất và đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị. Nếu bạn có làn da sẫm màu, bạn sẽ muốn làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm trong việc sử dụng phương pháp điều trị này với các tông màu da khác nhau do nguy cơ để lại sẹo và thay đổi sắc tố.

Tránh các phương pháp này để loại bỏ lông tơ đào trên khuôn mặt của bạn

Khi xem xét các lựa chọn để loại bỏ lông tơ đào, điều quan trọng là bạn phải biết loại nào cần tránh.

Suy nhược cơ thể

Khi mua sắm các sản phẩm bôi trơn, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm khác nhau cho mặt hoặc cơ thể. Chúng chứa các độ mạnh khác nhau của các chất hóa học. Thuốc làm rụng lông toàn thân không nên dùng cho mặt.

Nếu bạn đã có chất làm rụng lông trên cơ thể nhưng muốn có kết quả tương tự đối với lông tơ hồng đào, bạn phải mua loại làm rụng lông dành riêng cho da mặt.

Cạo ướt

Mặc dù kỹ thuật bạn có thể cạo bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể , nhưng cạo lông bằng nước và dao cạo tốt nhất là dành riêng cho chân, tay và các vùng khác có da cứng hơn.

Đối với lông tơ màu hồng đào, tốt hơn là bạn nên cạo bằng dao cạo điện nhỏ hơn để giảm nguy cơ bị cắt trên vùng da nhạy cảm này trên khuôn mặt.

Tuốt

Bạn có thể dùng nhíp để nhổ lông mày hoặc những sợi lông khác trên mặt, nhưng phương pháp này không phải là cách thực tế để loại bỏ lông tơ.

Những sợi lông không chỉ quá mịn để một chiếc nhíp thông thường có thể kẹp vào mà quá trình này cũng sẽ tốn quá nhiều thời gian.

Tẩy trắng

Mặc dù tẩy lông mặt có vẻ là một ý kiến ​​hay, nhưng phương pháp này có thể gây hại nhiều hơn lợi. Lông màu đào thường có màu nhạt, vì vậy những sợi lông này không đáng chú ý so với lông trên đầu, cánh tay hoặc chân của bạn.

Tẩy lông trên cơ thể không an toàn vì nó có thể làm hỏng da của bạn. Trên thực tế, các giải pháp tẩy trắng chuyên nghiệp đôi khi được bác sĩ sử dụng để giúp điều chỉnh tình trạng tăng sắc tố (đốm đen).

Nếu bạn sử dụng bộ tẩy trang cho lông tơ hồng đào trên mặt, bạn có thể vô tình làm sáng màu da của mình. Hiệu ứng này có thể còn đáng chú ý hơn ở những người có tông màu da tối hơn.

Lông tơ đào có trở lại dày hơn nếu tôi loại bỏ nó không?

Lông đào sẽ không mọc lại dày hơn khi bạn loại bỏ nó.Nó cũng là một huyền thoại

Nguồn tin cậy

 rằng các phương pháp tẩy lông sẽ thay đổi lông độ mọc hoặc màu lông của bạn.

Cũng như các loại lông khác , bạn có thể nhận thấy lông tơ dày hơn khi chúng mọc trở lại. Tuy nhiên, điều này chỉ là tạm thời vì các sợi lông mới xuyên thủng bề mặt da và không có nghĩa là lông thực sự mọc trở lại dày hơn.

Mua mang về

Cũng giống như các loại lông mặt và cơ thể khác, bạn có nhiều lựa chọn để loại bỏ lông tơ.

Trong khi các lựa chọn này bao gồm cạo hoặc tẩy lông thông thường, bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ da liễu về các phương pháp khác.

Điều quan trọng là tránh các phương pháp điều trị dành cho các loại lông khác trên cơ thể hoặc các phương pháp điều trị quá khắc nghiệt đối với vùng da mỏng manh xung quanh khuôn mặt của bạn.

Bác sĩ da liễu cũng có thể đề nghị các phương pháp điều trị chuyên nghiệp, tùy thuộc vào tiền sử da nhạy cảm, phản ứng có hại hoặc thay đổi sắc tố của bạn. Khi nghi ngờ về bất kỳ phương pháp điều trị triệt lông nào, tốt nhất bạn nên nói chuyện với chuyên gia.

5/5 - (10 bình chọn)
 • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222

  Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *