Những nguy hại tiềm ẩn khi triệt lông vùng bikini với laser

So với lợi ích tuyệt vời của kết quả triệt lông vùng kín đem lại, số tác hại có thể xảy ra đôi khi chẳng nhằm nhò gì đối với mọi người. Tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều không có nghĩa là sẽ không bao giờ có ảnh hưởng hoặc nguy cơ nào khi triệt với laser. Bài viết này Sen tham khảo từ một Bác sĩ rất nổi tiếng nước ngoài về các nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra. Bạn cũng có thể yên tâm là nó chỉ là vấn đề tiềm ẩn không phải tất cả. 

Triệt bikini laser có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro
Triệt bikini laser có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tẩy lông vùng bikini bằng laser có an toàn không? Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã hỏi câu hỏi này rất nhiều lần, bởi vì rõ ràng đi tẩy lông vùng bikini bằng laser là một vấn đề khá nhạy cảm. Nhưng vấn đề là theo nhiều cách khác nhau, phương pháp điều trị này có thể sai. Đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là bạn phải biết về nó một cách chi tiết.

Và điều gì có thể tốt hơn một bác sĩ da liễu nổi tiếng nói về phương pháp điều trị triệt lông bằng laser? Vì vậy, chúng ta hãy xem liệu việc sử dụng tia laser cho đường bikini của bạn có thực sự làm rối tung mọi thứ hay không. 

Đây là cách tẩy lông bằng laser hoạt động

Bạn phải nắm được cơ chế của phương pháp này trước. Vì vậy, về cơ bản tẩy lông bằng laser là một trong những thủ thuật thẩm mỹ được thực hiện phổ biến nhất để loại bỏ lông không mong muốn khỏi cơ thể. 

sáp Brazil khi mang thai

Nếu bạn định tẩy lông ở đó thì bạn nên biết một số điều sau. 

Theo Tiến sĩ Nivedita Dadu, bác sĩ da liễu, người sáng lập và chủ tịch Phòng khám Da liễu Bác sĩ Nivedita Dadu, tẩy lông bằng laser hoạt động vì ánh sáng của chùm tia laser có thể chuyển đổi thành nhiệt. Ánh sáng bị thu hút bởi sắc tố (melanin) trên lông. Bây giờ, hắc sắc tố này hấp thụ ánh sáng và chuyển nó thành nhiệt. Sau đó, hơi nóng sẽ tác động vào các nang lông để ngăn cản sự phát triển của lông. 

Để phá hủy một nang lông, cần phải phá hủy bầu của nang lông, nơi cung cấp máu cho lông với oxy để phát triển. Tế bào gốc chịu trách nhiệm tái tạo lông cũng phải bị triệt tiêu. Để có thể làm được điều này, cần đạt nhiệt độ khoảng 70 độ. lông càng đen và càng dày thì càng giữ được nhiều sắc tố và càng hấp thụ nhiều ánh sáng. 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn không tẩy lông hoặc nhổ lông trước khi điều trị, bởi vì nếu không có lông ở đó, không có cách nào để ánh sáng laser điều trị nang lông đó. 

Khi ánh sáng phát ra sẽ bị sắc tố trong lông hấp thụ, đi xuyên qua lông để tiêu diệt tận gốc. Lông đó bị phá hủy và không mọc trở lại.

Đây là lý do tại sao tẩy lông quanh vùng bikini có thể có rủi ro

Công nghệ laser và tần số vô tuyến kích thích collagen và lưu lượng máu bằng cách tạo ra nhiệt có kiểm soát trong các mô sâu hơn. Nếu các phương pháp điều trị này không được thực hiện một cách cẩn thận, có thể có rủi ro về mô sẹo và bỏng. Có nhiều lý do khiến việc triệt không an toàn, đặc biệt là khi nó ở xung quanh vùng âm đạo của bạn. 

Phương pháp điều trị bằng laser âm đạo giúp làm giảm các vấn đề liên quan đến thời kỳ mãn kinh, như khô, đau và rối loạn chức năng tình dục, nhưng mức độ an toàn của kỹ thuật này không rõ ràng. 

“Phương pháp điều trị bằng laser âm đạo gây ra teo âm hộ, một tình trạng thường đi kèm với thời kỳ mãn kinh và có thể bao gồm các triệu chứng như khô âm đạo, giao hợp đau và tiểu không tự chủ. Bác sĩ Dadu giải thích những phương pháp điều trị bằng laser này được chấp thuận cho các bệnh phụ khoa và da liễu khác. 

Sáp tẩy lông bikini tương đối an toàn
Sáp tẩy lông bikini tương đối an toàn

“Sau khi điều trị bằng laser trên vùng âm đạo, việc giao hợp có thể trở nên đau đớn hơn trước. Phụ nữ gặp nhiều biến chứng, bao gồm rách âm đạo nghiêm trọng, chảy máu và mô sẹo hình thành các vật cản. Phình âm đạo nhẹ, cảm giác âm đạo lỏng lẻo khi giao hợp, gió âm đạo và cần phải nẹp để đại tiện, và căng thẳng tiểu không kiểm soát (SUI), ” cô cảnh báo. 

Bảy vấn đề mà bạn có thể gặp phải nếu tẩy lông vùng bikini bằng laser.

Một số các vấn đề có thể gặp khi triệt lông bikini laser
Một số các vấn đề có thể gặp khi triệt lông bikini laser

Cơ thể của mỗi người phản ứng khác nhau với tẩy lông bằng laser. Một số người báo cáo các tác dụng phụ nhỏ. Da thường bị sưng hoặc đỏ trong vài giờ đầu tiên sau khi điều trị.

Có rất ít rủi ro liên quan đến triệt lông bằng laser, ngay cả khi nhắm mục tiêu vào vùng bikini .

1. Kích ứng tạm thời, dẫn đến phồng rộp hoặc đóng vảy

nhẹ trên da 

2. Đỏ da nhẹ

3. Thay đổi sắc tố tạm thời, đặc biệt ở những người da sẫm màu.

4. Sưng nhẹ vùng điều trị

5. Nhiều bệnh nhân tẩy lông bằng laser mô tả cảm giác như một sợi dây chun buộc vào da.

6. Vì chúng có thể đi vào máu, nhịp tim không đều, thở chậm và các biến chứng nghiêm trọng khác có thể xảy ra.

7. Điện phân có thể gây ra sẹo, sẹo lồi và đổi màu da trên vùng điều trị, trong khi triệt lông bằng laser có thể gây ra thay đổi màu da, bỏng, sẹo và nổi mụn trứng cá.

5/5 - (9 bình chọn)
  • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222


    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *