Nên cạo hay tẩy lông nách bằng sáp wax

 Tẩy lông nách và cạo lông, mặc dù là cả hai phương pháp tẩy lông nách phổ biến, nhưng ở mọi khía cạnh khác nhau rất nhiều. Tẩy lông nách bằng phương pháp Wax là một quá trình cần dùng sáp ấm để loại bỏ tận gốc nang lông bằng lực cơ học, trong khi cạo lông là phương pháp dùng dao cạo để tỉa lông. Khi nói đến phương pháp nào tốt hơn, điều đó phụ thuộc vào một số yếu tố và bạn cho là yếu tố nào quan trọng hơn những yếu tố khác. Hãy tham khảo bài viết của đội ngũ Sen dưới đây khi quyết định giữa tẩy lông và cạo lông.

Nên cạo hay tẩy lông nách, Nên cạo hay tẩy lông nách bằng sáp wax
Wax là một phương pháp khá dễ chịu so với cạo lông

Sự tiện lợi của mỗi phương pháp

Với việc cạo lông, thật đơn giản chỉ cần ngâm mình trong vòi hoa sen bất cứ khi nào bạn cần hoặc bất cứ khi nào phù hợp nhất với lịch trình của bạn. Tuy nhiên, với phương pháp tẩy lông, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng. Cho dù bạn chọn sử dụng sản phẩm tại nhà hay đến spa, trước tiên bạn sẽ cần để lông nách  dài ra khoảng một phần tư inch, điều này mất thời gian và kéo theo giai đoạn mọc dài khó xử. Nếu bạn chọn đến một thẩm mỹ viện để tẩy lông, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước và phụ thuộc vào thời gian di chuyển đến và rời khỏi spa.

Mỗi liệu trình triệt lông diễn ra trong bao lâu

Việc cạo lông có thể mất từ ​​vài phút đến 10 phút, tùy thuộc vào số lượng lông bạn đang loại bỏ (tức là chỉ ở nách hoặc toàn bộ cơ thể của bạn). Tẩy lông nách bằng phương pháp Wax cũng là một quá trình khá nhanh chóng và một phiên có thể kéo dài đến 30 phút tùy theo khu vực. Bạn cũng phải tính đến thời gian đến và đi từ nhà nếu bạn đang đi spa hoặc thời gian cần thiết để làm nóng sáp đến độ đặc phù hợp nếu sử dụng bộ dụng cụ tại nhà.

Kết quả kéo dài bao lâu

Theo đội ngũ chuyên gia tại Thẩm Mỹ Sen – Đơn vị đầu tiên cung cấp gói triệt lông nách vĩnh viễn, sự phát triển của lông có thể thay đổi và phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả khu vực cần loại bỏ. Ví dụ, lông trên bikini và lông nách có thể mọc nhanh hơn so với cánh tay và chân, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng các vùng tương tự khi so sánh tẩy lông và cạo lông.

Nên cạo hay tẩy lông nách, Nên cạo hay tẩy lông nách bằng sáp wax

lông nách  phát triển theo chu kỳ (mọc, dài và rụng), vì vậy bạn chỉ loại bỏ một lượng lông nách  nhất định tại bất kỳ thời điểm nào. Trung bình, một lớp sáp kéo dài khoảng 4 tuần trước khi lông mọc lại. Bạn có thể kéo dài thời gian giữa các cuộc hẹn bằng cách tẩy lông đều đặn.

Đối với việc cạo lông, làm như vậy hàng ngày hoặc cách ngày là cần thiết để da hoàn toàn không có lông. Những phụ nữ có lông nách  mỏng hơn hoặc nhẹ hơn có thể vắt sau một hoặc hai ngày trước khi cạo lại, nhưng thường là tối đa vài ngày.

Mỗi phương pháp có lợi hay hại gì?

Bất kể bạn làm gì để chuẩn bị, tẩy lông đã khó chịu, và tẩy lông vùng mu của bạn thậm chí còn hơn thế. Rõ ràng, việc xé sợi lông ra khỏi nang lông không phải là một cảm giác khá khó tả, mà còn phải xem xét nhiệt độ + sự khó chịu của sáp và tối ưu để da được mềm mại sau khi thực hiện.

Có thể uống ibuprofen (200-400 mg) 30 phút trước khi tẩy lông để giảm viêm và giảm đau.

Mặt khác, cạo lông tương đối không đau khi được thực hiện đúng cách. Các bác sĩ da liễu cho biết nếu bạn tẩy tế bào chết đúng cách, sử dụng dao cạo sắc bén và kem cạo lông làm mềm da, kết hợp với kem dưỡng ẩm, thì khả năng bị sẹo và bỏng dao cạo của bạn sẽ giảm đáng kể.

Chi phí cho mỗi phương pháp là bao nhiêu

Bạn có thể mua một gói dao cạo dùng một lần với giá vài chục nghìn hoặc mua một chiếc dao cạo chất lượng tốt có thể tái sử dụng với giá vài trăm nghìn. Thêm một hộp kem cạo lông, loại kem này sẽ giúp bạn sử dụng được nhiều lần, với giá dưới 200k. Cạo lông là lựa chọn kinh tế hơn trước, nhưng đừng quên tính đến tần suất bạn cạo lông và chi phí nạp lại lưỡi dao.

Nên cạo hay tẩy lông nách, Nên cạo hay tẩy lông nách bằng sáp wax
Tẩy lông nách thực ra không hề tốn kém như mọi người nghĩ

Một bộ dụng cụ tẩy lông tại nhà có thể khiến bạn mất trên 200k, nhưng bạn thường có thể sử dụng được ít nhất một vài lần. Giá của một liệu trình tẩy lông chuyên nghiệp phụ thuộc vào khu vực tẩy lông và cơ địa của bạn, nhưng chúng có thể sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên nếu là bảo hành vĩnh viễn thì nó là quá rẻ. 

Nhìn chung, lựa chọn nên cạo hay tẩy lông nách là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và sở thích cá nhân của bạn. Đối với một số người, cảm giác đau đớn khi tẩy lông đủ để lấn át tất cả những cảm giác tẻ nhạt của việc cạo lông. Đối với những người khác, ý tưởng cạo lông mỗi ngày là phù hợp với họ. Khi nói đến tẩy lông nách và cạo lông nách, không có cách nào tốt hơn hay tệ hơn – chỉ có phương pháp nào phù hợp với bạn hơn mà thôi.

  • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222


    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *