Lông nách ngứa và bị cứng sau khi cạo còn mọc nhanh và nhiều hơn là do đâu?

Sau khi cạo lông nách xong chỉ được ít ngày lông nách lại mọc ra nhanh và nhiều hơn, không những vậy vùng lông nách mới cạo xong còn cứng và gây ngứa ngáy khó chịu. Mong chuyên gia Thẩm Mỹ Sen trả lời giúp em câu hỏi này.

Chào bạn, các câu hỏi của bạn chuyên gia Thu Hiền tại Thẩm Mỹ Sen Xin được tóm tắt trả lời lần lượt theo danh sách dưới đây. Chuyên gia của Sen cũng sẽ gợi ý bạn các phương pháp đi kèm trong câu trả lời, mời bạn cùng tham khảo.

Lông nách bị cứng và ngứa hơn sau khi cạo
Lông nách bị cứng và ngứa hơn sau khi cạo

Đây là vấn đề thường được bạn đọc hỏi, Lí do là vì lông nách nếu cạo thông thường là một thực thể sống, có thể mọc lại và có thể phát triển. Nếu chỉ cạo thông thường mà không có các phương pháp ức chế thì chúng sẽ tiếp tục mọc lại vì lông còn có chân chứ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ cạo đi là hết liền. Bởi vậy để lông nách khi cạo xong mọc chậm hơn bạn có thể sử dụng máy triệt lông hoặc đi triệt lông nách sau mỗi lần cạo thì thời gian mọc sẽ lâu hơn rất nhiều.

Đó là bởi vì khi được kích thích mọc lại cơ chế phát triển của nang lông sẽ khiến lông mọc mạnh hơn cả lúc đầu. Đây cũng là thuộc về cơ chế mọc và phát triển của nang lông. Để lông không cứng tốt nhất bạn không nên cạo quá nhiều lần, bạn có thể chuyển qua phương pháp wax để lông mọc lại mềm hơn một chút và cũng có thể sử dụng các phương pháp triệt lông bằng máy để ức chế lông từ 2 năm tới vĩnh viễn.

Khi lông nách cứng mà cọ sát với vùng da nách thì sẽ gây kích ứng chứ bản thân lông nách ban đầu không hề gây ngứa, chỉ có quá trình cọ sát giữa vùng da gần nách với chân lông nách cứng mới gây ra tình trạng ngứa. Để giảm bớt tình trạng này bạn có thể cấp ẩm làm mềm da vùng nách. Ngoài ra có thể sử dụng một số loại tinh dầu làm mềm và hạn chế lông nách mọc. Trong một số trường hợp lông nách sau khi triệt mọc lại cũng gây ngứa ngáy khó chịu tuy nhiên tình trạng này chỉ kéo dài một vài ngày là kết thúc. Bạn không cần phải quá lo lắng.

Bạn nữ lưu ý có thể chăm sóc cấp ẩm và vệ sinh vùng da này mỗi ngày để có được vùng da sáng mịn, không có viết thâm. Đây là vùng da nhỏ nhưng cũng rất nhạy cảm và dễ dàng bị thâm, nếu tự ý cạo nhiều lần rất dễ dẫn tới tình trạng lỗ chân lông ngày càng to hơn. Nếu việc nhổ không đảm bảo cũng dẫn đến việc làm thâm vùng da nách của mình. Chuyên gia của Sen khuyên bạn nên chăm sóc mỗi ngày và nếu như không có điều kiện mua gói triệt thì có thể wax tuy nhiên ngày nay gói triệt lông nách là rất rẻ, bạn có thể mua chỉ với 499.000 (Tham khảo bảng giá triệt lông nách trọn gói khuyến mãi tại Sen). Là đã có thể có một gói triệt lông vĩnh viễn kèm bảo hành rồi.

Lưu ý kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *