Lông nách mọc ngược và mọc dưới da – Cẩn thận với viêm nang lông

Rất nhiều người vẫn hay thắc mắc các vấn đề về lông nách như: Lông nách mọc ngược và mọc dưới da, lông nách có màu trắng, lông nách có tự rụng không,…

Bài viết này cung cấp và giải đáp tất cả các câu hỏi về lông nách mà bạn đang cần. Chuyên gia của chúng tôi tổng hợp nội dung từ tất cả mọi nơi. Nhằm trả lời các thắc mắc về việc mọc cũng như phát triển của vùng lông nách này. Hãy cùng tham khảo các câu hỏi và trả lời dưới đây nhé.

tất tần tật câu hỏi về lông nách
Tất tần tật câu hỏi về lông nách

Lông nách là gì?

Lông nách là một phần lông chưa tự loại bỏ hết của cơ thể trong quá trình phát triển. Nó cũng giống như lông ở khắp nơi trên cơ thể. Lông nách vẫn mọc ra ở mọi người và có người thì ngắn, người thì dài. Màu sắc và độ cứng cũng khác nhau.

Tại sao lại có lông nách?

Nhiều chuyên gia cho rằng lông nách, lông vùng kín khi bắt đầu mọc trên cơ thể đại diện cho tín hiệu báo động rằng cơ thể đã tới giai đoạn sinh sản. Lông nách cũng giúp cho việc bài tiết mồ hôi. Đồng thời cũng giải thoát sự ẩm ướt ở vùng nách của mỗi người. Khi lông mọc ra dài làm giảm bớt ma sát trên da ở vùng nách. Chính bởi vậy nhiều trường hợp sau khi hết lông nách thì mồ hôi và vi khuẩn ở nách lại nhiều hơn. Đây cũng là một điều khá khó chịu đối với nhiều người. Tuy nhiên nếu triệt lông nách với công nghệ triệt lạnh OPT SHR thì vấn đề này có thể được khắc phục.

Lông nách mọc và phát triển thế nào

Lông nách ở người bình thương phát triển qua 4 giai đoạn.

  1. Không có lông nách (từ nhỏ)
  2. Có sự xuất hiện của lông nách.
  3. Lông nách trở lên thô và cứng hơn.
  4. Lông nách phát triển hết mức và giữ ổn định.

Thông thường lông nách ở người thưởng thành sau khi cạo sẽ mọc lại sau 1 tuần lễ. Sau mỗi tháng lông nách sẽ mọc được tối đa 2inch. Các lần mọc sau sẽ thường mọc ra dài hơn lần trước 1 chút.

Lông nách có tự rụng không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng tóc thường xuyên rụng thì lông nách có tự rụng không? Trên thực tế là không! Và đây là sự thật. Bởi lông nách là một phần của cơ thể, cho tới khi già bạn vẫn có lông nách bình thường. Trong một số trường hợp lông nách và lông trên cơ thể bị rụng do truyền hóa chất và điều trị ung thư + hóa chất. Còn lại trong tự nhiên lông nách sẽ không tự rụng cả. Có thể sẽ có rụng một ít nhưng sẽ không có hy vọng nào rằng lông nách sẽ rụng sạch cả. Nếu bạn không thích lông nách, có thể tìm đến dịch vụ triệt lông nách.

Lông nách có phải là quá xấu?

Trong văn hóa, trước đây lông nách là bình thường, gần như không có ai tẩy hoặc cạo lông nách. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại từ thế kỷ 20 phụ nữ bắt đầu tẩy lông nách. Trong thế kỷ 21 đàn ông trẻ tuổi bắt đầu triệt lông nách để cơ thể sạch sẽ và hấp dẫn hơn. Một số trường hợp vận động viên thể thao, bơi lội cũng loại bỏ lông nách nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Lông nách không xấu xí tuy nhiên mỗi giai đoạn quan niệm về cái đẹp lại khác nhau.

lông nách mọc ngược và mọc dưới da, Thẩm mỹ Sen
Quan niệm lông nách thay đổi theo thời đại.

Lông nách có màu trắng có đáng lo ngại?

Hoàn toàn không có vấn đề nếu lông nách có màu trắng hoặc lông trên các vùng khác của bạn có một vài sợi khác màu bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng thay đổi màu lông ở nách cũng như ở nhiều vùng khác.

  1. Do lão hóa. Không chỉ lông nách có màu trắng mà các vùng tay, chân, tóc cũng sẽ chuyển qua màu trắng khi cơ thể bạn lão hóa.
  2. Do bị nhiễm nấm. Nếu không phải do lão hóa thì rất có thể bạn do gặp một loại nấm khiến cho lông, tóc chuyển qua màu trắng. Chúng được gọi là nấm Trichomycosis.
  3. Do bạch biến. Trường hợp này bạch biến không chỉ diễn ra ở lông mà còn cả ở da nữa. Nên nếu bạn bị bạch biến mà lông bạn màu trắng đó là bình thường.
  4. Do một số tác nhân như di truyền hoặc hút thuốc. Nếu trong gia đình bạn mọi người có tóc bạc sớm bạn cũng sẽ có khả năng bị tương tự. Hoặc nếu bạn hút thuốc cũng có thể xuất hiện tình trạng thay đổi màu lông tóc. Dẫn tới việc lông nách có màu trắng.

Lông nách mọc ngược và mọc dưới da có sao không?

Lông nách mọc ngược và mọc dưới da là dấu hiệu cảnh bảo rằng bạn có thể có nguy cơ bị viêm nang lông. Lông nách vì một lí do nào đó mà mọc cuộn vào bên trong. Hoặc mọc ở dưới da khiến tạo thành một cục nhỏ như mụn hoặc một cục nhỏ màu đen tối màu xấu xí. Trường hợp nặng có thể gây ra mụn hoặc viêm. Nếu bạn phát hiện vấn đề này có thể khẽ sử dụng kim nhỏ để lấy đầu lông ra ngoài. Nếu bị tình trạng lông nách mọc ngược và mọc dưới da vẫn tiếp diễn thì có thể xem xét tới việc cạo lông và chăm sóc vùng da nách cẩn thận hơn để hạn chế tình trạng lông nách mọc ngược.

lông nách mọc ngược và mọc dưới da, Thẩm mỹ Sen
Lông nách mọc ngược và mọc dưới da là dấu hiệu của viêm nang lông.

Lông nách có dài như tóc hay không?

Rất tiếc là không! Chỉ có tóc mới có thể mọc dài ra mãi còn lông nách thì hoàn toàn không. Cho dù bạn cạo nó cũng sẽ chỉ có thể dài tối đa thêm vài inch chứ không thể nào dài được như tóc. Một số trường hợp hiếm gặp trên thế giới tự dài ra còn lại đây không phải vấn đề đáng lo ngại của tất cả mọi người.

Có thể làm hết lông nách vĩnh viễn không?

Có thể với một số phương pháp triệt lạnh hoặc triệt từng sợi bằng thiết bị triệt điện phân. (RF hair removal) lông nách sẽ được triệt tiêu tận nang lông và không thể mọc trở lại. Tuy nhiên chi phí cho các phương pháp là không hề rẻ. Với công nghệ triệt điện phân RF có thể lên tới 5-10 triệu cho cả liệu trình vì chi phí triệt được tính trên từng sợi lông. Còn riêng các phương pháp triệt lạnh có thể chỉ tốn từ 500.000VNĐ tới vài triệu cho một liệu trình.

Lưu ý kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *