Độ tuổi nào là thích hợp nhất để tẩy lông mép

Trước hết, việc loại bỏ lông mặt có thể khiến da mặt bạn già hơn. Và thứ hai, không có độ tuổi cụ thể như vậy từ khi nào người ta có thể bắt đầu làm việc đó. Nếu lông mép trên mặt có quá nhiều và cần phải làm sạch cho một số chức năng hoặc bất kỳ dịp nào đó thì chúng ta có thể làm nhưng không nên làm thường xuyên như đã nói ở trên sẽ làm da mặt có vấn đề. Và một mẹo nữa đó là khuyên bạn nên tẩy lông mặt bằng sáp rica hoặc sáp brazalian chứ không phải loại bình thường vì sáp rica / brazallian giúp giảm sự phát triển của lông đáng kể và dần dần, đồng thời mang lại làn da sáng bóng và mịn màng và cũng ít đau hơn khi tẩy lông. 

11 tuổi đã triệt lông mép được chưa.

Tôi nói khoảng 11 tuổi. Hoặc trước khi nó bắt đầu làm phiền một cô gái hoặc nếu cô ấy bị trêu chọc. Mọi người khó chịu về điều này vì làm nó quá trẻ, nhưng mọi người sẽ nói về nó khi họ nhìn thấy lông @.@. Bạn không thể làm hài lòng người khác, làm những gì con gái muốn làm và nói với cô ấy rằng điều đó là bình thường. Tôi ước mình biết điều đó là bình thường khi tôi còn nhỏ để tôi có thể sử dụng các sản phẩm thích hợp, tôi đã sử dụng băng keo để wax lông mép cho bé khi bé vào khoảng 12 tuổi.

11 tuổi đã triệt ria mép được chưa
11 tuổi đã triệt ria mép được chưa

Ngày nay các bé gái từ 8-12 tuổi đã biết tìm tới các chuyên gia để tẩy lông trên cơ thể và tẩy lông bằng laser. Nhưng nó có an toàn không?

Con gái 7 tuổi của tôi đã kéo tôi sang một bên nhiều lần trong vài tháng qua để nói với tôi rằng nó rất buồn vì con có quá nhiều lông ở môi trên. Rõ ràng, một vài đứa trẻ ở trường của cô ấy đã đề cập đến điều đó một hoặc hai lần (mặc dù tôi khá chắc chắn rằng cô ấy không bị bắt nạt về điều đó vào thời điểm này).

Cô ấy có mái tóc đen và dày hơn ở môi trên so với hầu hết những đứa trẻ, vì vậy điều này không phải là tất cả trong đầu của cô ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cho phép một đứa trẻ như vậy tẩy lông trên cơ thể, nhưng nó có vẻ khiến cô ấy vô cùng bận tâm và tôi đang cân nhắc điều đó. Tôi đang ở trong hàng rào giữa việc coi nó như thể tôi sẽ là một phần không thể thay đổi của cô ấy (chúng ta cần học cách yêu bản thân vì con người của chúng ta, và vẻ bề ngoài không phải là con người chúng ta bên trong) hay giống như một kiểu tóc hoặc trang phục xấu (không phải là một vấn đề lớn, chỉ cần thay đổi nó nếu bạn không thích nó). Nếu chúng tôi áp dụng phương pháp thứ hai, tôi sẽ nói chuyện với một bác sĩ da liễu nhi khoa để được tư vấn về cách loại bỏ nó. Bác sĩ thấy sao?

Trả lời: 

Tôi nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng thuyết phục bé với lời an ủi rằng “Không có gì là bất thường với lông mép của con. Con là một em bé đẹp, và bất cứ ai cho con thấy chuyện tào lao về triệt lông mép sớm đều là không bình thường ”với“ Ở tuổi của con, con có đủ quyền tự chủ về cơ thể để loại bỏ lớp lông này nếu nó làm phiền con. Hãy để mẹ tìm ra cách tốt nhất để thực hiện nó. “

Vì ai trong tất cả chúng ta đều biết rằng việc cạo lông có khả năng làm cho nó mọc trở lại đen và dày hơn – Nhiều người đã không biết về điều này, đặc biệt là các bé – nếu là tôi, tôi sẽ chỉ giúp bé cạo ria mép lâu lâu một lần. Nhưng tôi cũng sẽ nói chuyện với một bác sĩ da liễu nhi khoa và tôi nghĩ rằng đây có vẻ là một ý kiến ​​hay nếu bạn có đủ thời gian và nguồn lực để làm như vậy.

Làn da của phụ nữ thường được tạo ra bởi các hormone có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành quá nhiều lông trên mặt. Nếu thấy lông xuất hiện, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ gia đình hoặc Bác sĩ phụ khoa và thực hiện các biện pháp khắc phục đơn giản cho vấn đề. Nếu nó vẫn tiếp tục, hãy tham khảo ý kiến ​​Bác sĩ Da liễu. Trong một số rất hiếm trường hợp, lông mặt hoặc lông trên cơ thể quá nhiều ở các bộ phận có thể nhìn thấy trên cơ thể có thể là cảnh báo sớm về sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc các rối loạn bên trong khác. Đừng dựa vào những lời khuyên thông thường trong việc xử lý vấn đề này.

5/5 - (4 bình chọn)
  • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222


    Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *