Con trai có nên tẩy lông không? Mời các bạn nam vào nghe câu trả lời.

Chuyện là thế này, có một bạn trai đã thay mặt rất nhiều bạn bè trong cộng đồng hỏi rằng hình như tẩy lông với cạo lông là 2 cái khác nhau. Bạn mong người có kinh nghiệm giải thích giúp mình để bản thân biết thêm liệu rằng con trai có nên tẩy lông hay không. 

tẩy lông, Thẩm mỹ Sen
Con trai có nên tẩy lông không

Vào một ngày oi bức tháng 9, để tiện cho việc mặc quần ngắn nên tôi đã đi mua một tuýt kem tẩy lông. Thật giống y như quảng cáo,chỉ cần bôi lên, sau đó lau đi là lông rụng theo luôn.

Vì để tẩy cho thật sạch sẽ nên tôi mua luôn 2 tuýp, mỗi chân xài hết 1 tuýp luôn.

Tôi thuộc kiểu ngay cả trên đùi lông cũng mọc rất rậm và dày. Cho nên bạn có thể tưởng tượng được cảnh 1 người đàn ông thô kệch đang loay hoay như nhộng ở trong phòng tắm để tẩy lông, 2 chân lộ ra, từ háng xuống đều bôi kín kem tẩy là cái dạng gì không?

Sau khi tẩy xong quả thực là rất sạch sẽ nha. 

NHƯNG!

QUA VÀI NGÀY SAU KHI TẨY! LÔNG! NÓ LẠI MỌC RA NỮA RỒI KÌA!

Giống như sau khi cạo mà mọc râu ấy, vừa cứng vừa thô. Vuốt xuống thì cũng không có xước lắm, nhưng mà thử vuốt ngược lên thì……..Buổi tối đi ngủ tôi không dám để 2 chân gần nhau, phải dạng ra 2 bên kiểu chữ đại, bởi vì để lông sẽ đâm vào thịt tôi, khoảng thời gian đó tôi còn bị lông chân của mình quẹt cho chảy máu.

tẩy lông, Thẩm mỹ Sen
Tự tẩy lông sau một thời gian lông lại mọc lại như cũ

Qua vài tháng sau, lông chân của tôi so với trước càng dài, càng dày, bây giờ mọc lại bình thường rồi, nhìn mà muốn khóc.

VẬY NÊN TẠM THỜI KẾT LUẬN CHO MỌI NGƯỜI

KHÔNG NÊN TỰ TẨY CÁC BẠN NHÉ TỰ TẨY LÀ LÔNG CHỈ CÓ MỌC DÀI RA THÔI

***Giải thích thêm****

Có người nói với tôi sao không đi chiếu ánh sáng triệt lông. Tôi cũng đã nghĩ qua, nhưng thay vì nhẵn nhụi không có lông, tôi càng thích dáng vẻ hiện giờ hơn. Có chút khí chất cứng cỏi không phải càng tốt hơn sao?

Có người còn hỏi đùa tôi sau khi tắm xong có cần sấy lông không? (haha) Dù sao chỉ cần lau sơ một chút là khô rồi.

Còn có người hỏi tôi khi tắm, đối với đôi chân nhiều lông của mình thì dùng sữa tắm hay dầu gội? Khẳng định luôn là dùng sữa tắm nha, nhưng mà qua vài lần thì phát hiện lúc tắm xong da chân rất khô, trên chân còn có da chết bị bong ra nữa. Cho nên tôi đang suy nghĩ thử xem lần sau có nên dùng thử dầu gội đầu hoặc dầu dưỡng tóc hay không?

Còn có người hỏi tôi kem tẩy lông tôi dùng là loại nào? Muốn mua dùng thử cho tóc mọc dài ra (?? 😳??) Những người khác nghi ngờ hỏi tôi có đúng là bị lông chân xước cho chảy máu không? Là thật đó, sau khi tẩy khoảng 1 tuần. Lông liền mọc lên cỡ vài mili-met. Tôi buối tối lúc đi ngủ cảm giác chân cứ ngứa, châm chích. Qua hôm sau tỉnh dậy thì thấy có vài vết xước trên chân và máu chảy ra. 


Kim Yến : Tẩy cũng đc mà ko tẩy thì để đó để khí bạn gái bực tức có cái mà nhổ :))

Quỳnh Vũ : Lông chân dày nt kia thì nên tẩy bớt đi. Nói thật gu mình kiểu tiểu thịt tươi nên nhìn nhiều lông lá nhất là lông tay lông ngực rậm rì thấy sợ lắm  

Kiều Hiền : Dày quá thì nên làm cho nó bớt đi, chứ nhìn lắm lông như trên hình t nhìn sợ lắm ấy, nhìn mất thẩm mỹ cực.

Thế Vinh : Cân nhắc có nên tẩy không, vì lông lá mình thấy hơi bẩn bẩn.

Nguyễn Uyên : Lông chân tao phải zoom lên mới nhìn được nhưng mà lông tay thì ôi dồi ôi, nó dài kinh khủng, nhìn phát sợ luôn. 

Anh Tran : Anh zai đi chiếu ánh sáng công nghệ cũ nó k bao giờ nhẵn nhụi hết nhé sau 1 liệu trình nó vẫn nhiều lắm chả qua so vs trc thì thưa hơn thôi. 

Hồng Ánh : Ít lông thì cứ để bt…còn nhiều quá thì cạo triệt đi đk???? Đừng nhẵn hẳn e vẫn thích con trai có một chút lông chân, cả lông nách nữa sẽ thấy rất tự nhiên. 

Nguyễn Kim : hmmm tui vẫn thích con trai có lông lá 1 tẹo vì nhìn láng o cảm giác như chị em bạn dì lắm, với lại có lông thì lỡ có mà bực tức có cái để mà nhổ. 

Thanh Lâm : Ban đầu tôi cũng định tẩy lông cho tới khi tôi đọc hậu tẩy lông thì tôi quyết định không tẩy và để tiền đi triệt vĩnh viễn lông luôn cho khỏe. 

Ngọc Diễm : Lông chắn nắng khá tốt nha. Cạo sạch lông da sáng sủa hẳn luôn đó. Nhưng càng tẩy hay cạo mọc lại càng cứng và dầy. Cuối cùng t phải đi triệt lông r. Tự tin hơn một chút. 

Vinh Quang : Thật ra nên và cũng không nên, lông một ít thì vui chứ nhiều quá làm tui ngại mặc quần ngắn ra đường lắm 

Ngân Phạm : Nhiều lông mà vẫn ngại tẩy hết mất tính đàn ô thì đi triệt nửa đùi trên. Còn dưới cẳng thì cứ để bthg đi =)). Lông chân con trai cứ từ nửa chân dưới trở xg còn ok chứ nó lan cmn lên hết đùi bụng thân tay … trông khác gì khỉ.

Yuki : Thực sự nếu nhiều quá thì hãy tẩy đừng có ôm khư khư cái quan niệm con trai phải nhiều lông thì mới men nhìn kinh chết đi dc ấy =.=! Thời buổi nào rồi tẩy đi thì thiện cảm chắc chắn sẽ tăng. 

Hiền Đặng : Nhưng dù sao t cũng thích con trai ít lông chân lông nách hơn tốt nhất là không có lông bụng lông ngực gì đó 

Bảo Trâm : Lông chân có thể có nhưng đừng quá dài và rậm rạp. Lông bụng và ngực thì làm ơn tẩy sạch giùm chứ nhìn thấy sợ thật á. Ko phải là ghê tởm hay gì cả, chỉ đơn giản là cảm thấy cứ sao sao ấy. :))

Dương : Nhìn mà mừng hên là đó h không có lông chân lông tay, cơ mà bạn nam kia đi triệt lông đi nhở, nhìn phản cảm lắm. 

Trung Kiên : Wax, tẩy lông hay cạo thì hồi lông sẽ mọc dài, dày, cứng và ngứa nữa :> nên là muốn ko có lông thì đi triệt lông là cách tốt nhất, cơ mà con trai có lông là chuyện bth mà :>

Lyo Nguyễn : Thím này dùng kem tẩy. Loại này làm đứt ngang sợi lông nên mọc ra cứng là đúng rồi. Nếu wax sáp nóng sẽ ra luôn phần gốc, kiên trì sẽ giảm rõ rệt.

Ly Thanh : Kinh nghiệm đầy mình nhé. Đúng là thời buổi hiện đại mọi thứ đều có thể research thì nên tìm hiểu trc khi làm. Ngày cấp 2 mình cạo lôg chân và dùng cleo để tẩy rất nhiều lần nên bị mọc lại rậm hơn, thậm chí còn dài hơn, lông mọc ngang ngửa khôg theo 1 cái quy tắc nào :v đã vậy còn bị mọc ngược, lông mọc ngược rất mất thẩm mỹ vì sẽ bị ung đỏ lên và nhức nữa, không bóp bể ra để nhổ thì sẽ không bao giờ khỏi.

Thế nên nếu xác định triệt thì phải đi spa wax hoặc triệt thôi các tình yêu ơi ahihi

An Hồ : Ai dùng kem tẩy lông nhiều thì sẽ biết, thật ra kem tẩy lông chỉ làm cho phần lông trên bề mặt da bị nhũn ra (chính xác là nó nhuyễn, rã ra luôn á), sau đó sẽ dễ dàng loại bỏ chỉ với việc dùng dụng cụ gạt, lau đi hoặc thậm chí là rửa trôi cmn lông luôn… Thực chất nó chả khác gì so với dùng dao cạo cả, có chăng thì chỉ là cách loại bỏ lông nhẹ nhàng hơn và không bị trầy xước như lúc dùng dao cạo thôi. Chứ lông mọc ra y chang như lông bị cạo vậy (kiểu đầu lông bén bén cọ vào đau lắm á).

Qua chủ đề rất hay này chúng ta mới thấy là các bạn trai hiện nay cũng rất quan tâm đến việc làm đẹp và chăm sóc. Đây là một thói quen rất tốt chứ không hề nữ tính như nhiều người từng nói. Triệt lông là một phương pháp chăm sóc rất thông thường mà tất cả mọi người trên thế giới đều triệt. Chỉ có điều triệt lông bằng phương pháp nào và cần lưu ý gì thì mọi người chưa thật sự nắm được để có được hiệu quả tối đa thôi.

Tương tự như gợi ý từ cộng đồng các phương pháp tẩy lông hiệu quả sẽ xếp hạng thấp nhất từ cạo rồi cao hơn là dùng gel tẩy cao hơn nữa là wax và cuối cùng mức độ hiệu quả cao nhất là triệt vĩnh viễn bằng công nghệ. Các phương pháp này đều có ưu điểm và khuyết điểm chuyên gia sẽ nêu dưới đây để các bạn trai lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho mình nhé. 

tẩy lông, Thẩm mỹ Sen

Đây là việc làm chỉ giải quyết được tức thời vấn đề, vậy nên phương pháp này các bạn trai áp dụng khi mình cần gấp mà không tiện đi triệt hoặc tẩy, cạo thì đương nhiên sẽ nhanh nhưng các bạn cũng cần lưu ý cẩn thận khi cạo nếu không sẽ làm xước da và tổn thương do lưỡi cạo nhé. Phương pháp này chuyên gia cũng khuyên mình không nên dùng lâu dài vì chắc chắn cạo sẽ gây ra tình trạng lông dày và cứng hơn rất nhiều sau này. 

Gel tẩy là một phương pháp ít đau hơn của cạo thôi, bản chất vẫn là làm đứt gãy ngang sợi lông và khiến lông mọc tiếp cứng hơn sau đó. Phương pháp này các bạn trai có thể áp dụng khi đi du lịch, khi cần gấp mà không ở nhà, không tiện cạo rất đơn giản chỉ với một chiếc khăn nhỏ và lọ kem tẩy là cũng có thể tẩy sạch tạm thời rồi. Xong đây cũng chưa phải phương pháp triệt lông lâu dài và hiệu quả mãi được đâu nhé. 

Nghe phương pháp thì đơn giản nhưng không đơn giản bạn nhé, phương pháp này được các bạn nữ làm nhiều và nó cũng khá là lích kích ở chỗ phải chuẩn bị sáp, phải có dụng cụ nấu sáp, phải biết cách triệt bằng sáp và có một điều chắc chắn các bạn sẽ không thích là nó rất đau đấy. Các bạn trai chắc chắn có xem các video hài hước có cảnh wax lông “dựt dựt” trên mạng rồi. Đây là phương pháp đau đớn đến phát khóc đối với bất kì ai tuy nhiên phương pháp này cũng cho hiệu quả khá tốt, lông mọc sẽ mỏng hơn nhưng bạn ơi lông vẫn sẽ mọc bình thường nhé. 


Chính xác là phương pháp triệt với máy rồi, nhưng là máy nào thì bạn cần lưu  ý nhé. Với các máy IPL hay Elight thế hệ cũ thời gian triệt sẽ rất lâu có khi từ 40-60p một vùng. Nhưng hiện tại các công nghệ như Laser SHR hay Laser Diode đã khác biệt hoàn toàn rồi. Trên thị trường hiện nay chỉ có hai công nghệ này về mức độ hiệu quả tương đương nhau nhưng SHR thì lại rẻ hơn và có tác dụng trẻ hóa trắng da hơn so với Diode một chút. Còn Diode thì chi phí sẽ cao hơn và thường ít bảo hành hơn vì kèm bảo hành sẽ rất đắt. Thế nên nếu các bạn trai ở Hà Nội và Tp.HCM thì chuyên gia Sen khuyên hãy ghé Sen triệt thử một buổi hoặc đăng ký liệu trình triệt chỉ từ 500-600.000 thôi kèm bảo hành trọn đời. Công nghệ tại Sen là SHR lại là thương hiệu uy tín thì các bạn không cần lo ngại gì nữa nhé. 

Chủ đề được đăng công khai của Tú Diệc và công khai chia sẻ cùng hơn 800.000 thành viên nhóm Weibo Việt Nam với Thẩm Mỹ Sen. Để được tư vấn xin liên hệ thông qua website hoặc Fanpage của Thẩm Mỹ Sen. Chúc các bạn trai luôn tự tin và phong độ nhé. 

Lưu ý kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *