Có nên cạo lông tay hay không?

Nếu bạn đang thắc mắc có nên cạo lông tay hay không thì xin mời bạn đọc bài này, chuyên gia của Sen sẽ giải thích giúp bạn về phương pháp tẩy lông đơn giản cũng như hướng dẫn bạn cách cạo lông tay đúng cách.

Có nên cạo lông tay hay không
Có nên cạo lông tay hay không

Cạo lông tay là gì?

Cạo lông tay là một phương pháp tẩy lông trên vùng tay đơn giản. Phương pháp này sử dụng dao cạo hoặc máy cạo để làm sạch vùng lông thừa trên tay. Cạo lông tay là một trong các cách làm đẹp từ xưa mà cho đến bây giờ mọi người vẫn sử dụng. Đối với phụ nữ, cách tẩy lông tay ngoài sử dụng wax hoặc triệt máy còn có cạo lông bằng lưỡi cạo. Nam giới thì thường sử dụng lưỡi cạo chuyên dụng. Ở Việt Nam lông tay ở phụ nữ thường được tẩy sạch nhiều hơn vì quan niệm rằng có lông sẽ nam tính. Ngoài lưỡi cạo ra còn có các loại máy cạo lông tay chuyên dụng khác.

Cạo lông tay có hại không?

Cạo lông tay không đến mức có hại nếu biết cách cạo lông đúng cách. Một số trường hợp nếu cạo lông sai cách thì cạo lông tay sẽ gây ra các vấn đề nhỏ như viêm nang lông hoặc lông mọc ngược. Lông tay nếu cạo nhiều lần cũng sẽ cứng hơn và càng về sau lông tay càng mọc nhanh hơn các lần đầu.

cạo lông tay, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Kết quả sau khi cạo lông tay nam giới

Có nên cạo lông tay hay không?

cạo lông tay, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Cạo nếu không đúng cách sẽ gây ra một số vấn đề

Theo chuyên gia của chúng tôi, có nên cạo lông tay hay không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên nên hạn chế cạo lông tay tối đa. Việc cạo lông tay chỉ nên thực hiện trong những trường hợp thật sự cấp bách và không có các phương pháp khác thay thế. Bởi vì khi cạo lông tay, sẽ làm đứt gãy ngang thân lông. Việc này dẫn đến làm lông tay của bạn ngày càng cứng hơn. Cạo lông tay chỉ nên thực hiện khi bạn đang trong quá trình triệt hoặc bất đắc dĩ mới nên sử dụng phương pháp này.

Cạo lông tay có mọc lại không?

Cạo lông tay có mọc lại, thường sau khi cạo lông tay, lông tay sẽ mọc lại sau 2-3 ngày. Trong khoảng 10-15 ngày lông tay sẽ mọc lại như ban đầu. Bạn không cần ngạc nhiên bởi hầu như tất cả mọi người đều như vậy. Nếu ở nam giới các vùng cạo nhiều như vùng râu thậm chí chỉ cần qua 1 đêm là lông đã mọc lại đen chân rồi.

Cạo lông tay đúng cách?

Các bước cạo lông tay đúng cách.

cạo lông tay, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Đảm bảo chuẩn bị cũng như cạo đúng cách để có làn da tay mềm mại cũng như hết lông

1, Chuẩn bị trước khi cạo.

Làm sạch vùng da tay và chuẩn bị lưỡi cạo sạch. Trước khi cạo lông tay có thể sử dụng sữa tắm hoặc kem cạo lông massage nhẹ làm mềm lông và da tay. Sau đó kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một lưỡi cạo sắc, không dùng chung với người khác.

2, Cạo lông tay.

Lướt nhẹ lưỡi dao cạo trên vùng lông tay mà bạn muốn làm sạch, lần lượt đưa lưỡi cạo xuôi theo chiều lông để loại bỏ lông tay. Làm nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại toàn bộ với nước sạch. Xong các bước thì lau khô và có thể sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi cạo lông nếu bạn cạo vào mùa đông hoặc da bạn là loại da khô, dễ kích ứng.

Nếu vẫn phải sử dụng phương pháp cạo lông tay thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

 • Dao cạo hoặc máy cạo phải đảm bảo vệ sinh, không dùng chung.
 • Tránh việc cạo khô (cạo sống) lông tay khiến da dễ bị kích ứng hoặc ngứa ngáy.
 • Cạo không tay theo chiều xuôi của lông không cạo ngược dễ gây ra lông mọc ngược và viêm nang lông.
 • Cạo lông xong nếu bị ngứa hoặc kích ứng kèm các biểu hiện khó chịu trên vùng da mới cạo thì nên ngưng bởi có thể bạn không phù hợp với phương pháp tẩy lông này.
 • Cạo lông tay xong nên vệ sinh sạch sẽ vùng da mới cạo tránh việc làm vương vãi lông và gây ngứa, dị ứng.

Cách tẩy lông tay nào tốt hơn cạo lông.

Có rất nhiều phương pháp để tẩy cũng như hạn chế lông tay mọc bạn có thể tham khảo như wax, sử dụng kem tẩy tại nhà, triệt bằng máy triệt chuyên dụng tại spa, sử dụng máy triệt cá nhân. Tuy nhiên chỉ có 1 phương pháp là đem lại hiệu quả tốt nhất hơn cả các phương pháp cạo thông thường đó chính là triệt. Một gói triệt lông tay vĩnh viễn sẽ chỉ có mức chi phí từ 1tr6 cho trọn gói triệt kèm bảo hành trọn đời. Nếu bạn ở gần một trong các chi nhánh của Thẩm Mỹ Sen, bạn có thể tham khảo và đăng ký đặt lịch. Trong trường hợp nếu bạn quan tâm tới dịch vụ này, vui lòng tham khảo qua dịch vụ >>

  * Lưu ý - Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *
Lý do bạn nên chọn Thẩm Mỹ Sen
 • Chuỗi cơ sở trên toàn quốc
 • Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất hiện đại thẩm mỹ
 • Chi phí tối ưu - Nhiều ưu đãi
 • An toàn - Uy tín trên 06 năm

Bác sĩ tư vấn 24/7: 0973 323 222

  Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *