Cách làm hết lông chân

Có rất nhiều cách để lông chân tự rụng. Hôm nay Thẩm Mỹ Sen sẽ cùng bạn tìm hiểu một số cách, công dụng, ưu và nhược điểm của các cách diệt lông chân cứng đầu nhé.

Cách hết lông chân tự nhiên

1, Nhổ lông với nhíp

Cách làm hết lông chân này rất phổ biến. Tuy nhiên chỉ phù hợp cho những ai có ít lông chân và lông chân không cứng quá. Nhổ bằng nhíp sẽ rất đau mà lông thì vẫn mọc lại. Bởi vậy những ai có lông chân nhiều, đen, dày và rậm thì không nên tham khảo phương pháp này.

2, Cách hết lông chân bằng tinh chất ức chế lông tự nhiên

làm hết lông chân, Thẩm mỹ Sen
Tinh chất triệt lông

Một số loại tinh chất, serum triết xuất tự nhiên có tác dụng ức chế lông. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng 2-3 lần. Sau một thời gian lông sẽ yếu dần và có thể rút ra được. Nhược điểm của phương pháp này chính là việc bạn sẽ cần phải bôi liên tục. Và sau khi bôi lông lại mọc lại, chắc chắn rồi, lông sẽ lại mọc lại trong vòng 1-2 tuần.

3, Cạo lông với dao cạo hay máy cạo

làm hết lông chân, Thẩm mỹ Sen
Máy nhổ lông cầm tay

Cách này chỉ giải quyết được vấn đề tạm thời thôi. Vậy nên chỉ trong các tình huống cần thiết gấp mới nên dùng. Hạn chế của giải pháp này chính là việc lông chân bạn sẽ cứng hơn và dài hơn cả lúc chưa cạo. Vậy nên đừng sử dụng phương pháp này nhiều nhé! Cho dù bạn có ít lông cũng hoàn toàn không nên.

Cách để hết lông chân bằng sản phẩm

Chúng ta có rất nhiều loại kem tẩy lông giúp làm hết lông chân đơn giản việc tẩy lông chân chỉ còn vài phút. Chỉ cần xịt kem bôi đều lên vùng lông chân sau 1-2 phút là đã có thể lau sạch. Phương pháp này tỏ ra khá hiệu quả với những người có lông chân mỏng, mềm. Nhưng lại không thật sự tối ưu cho người có lông chân đen cứng.

làm hết lông chân, Thẩm mỹ Sen
Kem tẩy lông velvet

Lí do đó là do cơ chế tẩy lông của kem tẩy lông là làm gãy ngang phần gốc lông. Cho nên lông sau đó sẽ lại mọc từ gốc dài ra và cứng hơn nhiều. Tẩy lông chân bằng kem tẩy lông cũng như bằng dao cạo. Có chăng là sẽ có cảm giác mềm mại không rát không chảy máu. Chứ mọc lại thì vẫn mọc lại như thường.

Cách làm hết lông chân bằng máy công nghệ cao

Chúng ta có một số loại máy dưới đây. Sen sẽ giới thiệu cho bạn để bạn biết về công năng, chi phí và cả ưu khuyết điểm nhé

1, Triệt lông chân bằng máy IPL – Elight

Hai dạng máy này vẫn sử dụng nhiệt năng. Bạn nhớ nhé đó là nhiệt năng chưa tối ưu để làm suy yếu chân lông. Những vùng lông càng đen càng hấp thụ năng lượng từ máy triệt rất tốt. Tuy nhiên do là thế hệ cũ nên thời gian triệt thường sẽ lâu hơn ở những người đã từng triệt lông rồi. Còn đối với người chưa từng triệt lông thì nó cũng không tồi đâu. Dù sao có Elight hay IPL vẫn hơn là ngồi cạo lông chân rồi.

làm hết lông chân, Thẩm mỹ Sen
Máy Elight triệt lông

Nhược điểm của dòng này là bị nóng, nhiều khi nóng lắm. Nhiều trường hợp da mỏng còn đỏ ửng hay phỏng da là chuyện có thể xảy ra. Vậy nên triệt IPL hay Elight bạn hãy lựa chọn nơi có kinh nghiệm trên 3 năm để triệt nhé! Các chuyên viên mới chưa có kinh nghiệm rất hay mắc lỗi làm phỏng da của khách hàng.

2, Triệt sạch lông chân bằng máy OPT, SHR.

Dòng công nghệ OPT là dòng công nghệ tối ưu. Nghĩa là năng lượng chỉ tập trung vào lông và chân lông. Ngoài ra thiết bị có gắn mác SHR là loại thiết bị nâng cấp cho kết quả triệt lông tốt nhất.

làm hết lông chân, Thẩm mỹ Sen
Công nghệ triệt lông chân bằng OPT SHR nâng cấp mới

Công nghệ SHR là viết tắt của từ Super Hair Remove. Đây là công nghệ sử dụng ánh sáng đi qua bộ lọc bước sóng 650-950nm với tần số phát nhanh từ 1-8 hz phát liên tục, có tác dụng triệt lông. Được cải tiến từ công nghệ IPL (công nghệ triệt lông có thể sử dụng nhiều loại quang phổ để triệt lông và phát từng xung IPL rời rạc). SHR triệt lông chỉ sử dụng quang phổ 650-950nm, phát xung IPL liên tục.

Tiếp bước sau công nghệ SHR, công nghệ OPT, viết tắt từ tiếng anh Optimal Pulse Technology. Có nghĩa là công nghệ tối ưu xung. Có tác dụng giúp duy trì mật độ năng lượng cao (fluence) theo toàn bộ thời gian xung pulse duration. Đồng nghĩa với việc năng lượng phát ra sẽ đồng đều và ổn định hơn. Không bị suy hao năng lượng yếu đi với các xung tiếp theo. Không gây ra xung đỉnh gây đau, rát, đỏ da sau khi thực hiện liệu trình không tốt.

Do đó, OPT có thể nói là công nghệ được sinh ra nhằm tối ưu năng lượng của chế độ hỗ trợ điều trị SHR. Để khi phát xung với tần số nhanh thì công nghệ OPT giúp cho năng lượng duy trì ổn định hơn. Do vậy, OPT giải quyết được các nhược điểm do người anh Elight trước đó.

3, Triệt sạch lông chân bằng công nghệ Diode Laser.

Công nghệ Diode Laser phát ra dải ánh sáng đơn sắc 808nm ~ 810nm, dịu nhẹ và dễ chịu cho cả người vận hành máy và người được triệt. Đặc biệt Diode laser có hiệu quả trên tất cả các loại da I, II, III, IV, V và tình trạng lông đen, cứng, hay tơ, nhạt màu và mảnh. Với Diode laser nhược điểm là chi phí thường “mặn” hơn so với SHR rất nhiều trong khi kết quả cũng tương tự. Dành cho các bạn thích một công nghệ triệt có thương hiệu thì có thể lựa chọn Diode Laser.

4, Tẩy sạch lông chân bằng máy triệt mua về nhà dùng.

Trên internet quảng cáo rất nhiều loại máy triệt và giá tiền cũng khác nhau, chỉ từ 3-5tr bạn đã có thể rinh một chiếc máy triệt ánh sáng IPL cầm tay nhỏ xinh để dùng rồi. Tuy nhiên như chúng ta đã thấy ngay từ đầu, dòng công nghệ trên các máy này tương đối thấp, mức năng lượng và công suất trên một máy cầm tay chạy pin thì không thể nào so sánh ngang với một máy lớn triệt chuyên nghiệp được.

Đây là còn chưa nói có hàng chục loại máy kém chất lượng mà không người bán hàng nào nói cho bạn biết. Vậy nên nếu tình trạng lông cực ít có thể tham khảo nhưng hãy lựa chọn thật kỹ nhé.

Một số cách để lông chân tự rụng thực hiện tại nhà

Có một số cách như sử dụng kem đánh răng, sử dụng wax lông, sử dụng bột nghệ… Được gợi ý tuy nhiên các cách này thật sự không thể phát huy hiệu quả từ xưa tới nay cho nên các công nghệ máy móc và các sản phẩm hóa chất mới bắt buộc phải ra đời để giải quyết tình trạng lông chân.

Để không mất nhiều thời gian quý báu của bạn, chuyên gia Sen khuyên bạn chỉ nên đọc tham khảo và nếu có nhiều thời gian chỉ nên thực hiện một vài cách để trải nghiệm. Bạn cũng có thể yên tâm với các cách tham khảo đó vì chúng vô hại nhưng vô thưởng vô phạt. Không đem lại tác dụng nhiều.

Một số thắc mắc khác khi chưa tìm được câu trả lời, vui lòng liên hệ tới đội ngũ hỗ trợ của Thẩm Mỹ Sen thông qua hotline 0973.323.222 hoặc trên website/fanpage để được tư vấn.

Lưu ý kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *