Hotline: 0973323222

20 cách giảm lông mặt và loại bỏ lông mặt mới nhất

Có vô vàn cách giảm lông mặt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cụ thể từng phương pháp sẽ giúp giảm lông mặt cũng như loại bỏ lông mặt tốt đến mức độ nào. Hôm nay mời bạn cùng tham khảo các phương pháp mới nhất cập nhật năm 2021 nhé.

20 cách làm giảm lông mặt mới nhất
20 cách làm giảm lông mặt mới nhất

7 Cách giảm lông mặt tại nhà

Sử dụng các loại serum ức chế lông mặt.

triệt lông vùng kín bằng mỡ trăn
Một loại tinh chất tẩy lông từ mỡ trăn

Đây là cách giảm lông mặt phổ biến mà ai cũng có thể sử dụng. Hiện nay có rất nhiều các loại serum khi thoa lên vùng lông một thời gian sẽ hạn chế lông mọc và dần dần giảm được lông hiệu quả. Cách giảm lông mặt này cũng an toàn và tốt cho da bởi các loại vitamin có trong sản phẩm ức chế lông giúp vùng da trở nên căng đẹp.

Sử dụng mặt nạ lột lông và mụn ẩn để giảm lông mặt.

Bạn không nhầm đâu, có nhiều loại mặt nạ lột mụn ẩn có thể lấy toàn bộ lông trên mặt của bạn và giảm tối đa các vấn đề thiếu thẩm mỹ do lông mặt gây ra. Cứ thử tưởng tượng mà xem, đến khó như mụn ẩn, mụn cám còn lấy ra được thì lông trên mặt là chuyện nhỏ thôi.

Sử dụng sáp wax để lột lông và làm giảm lông vùng mặt.

Wax ria mép bằng miếng wax
Wax ria mép bằng miếng wax

Sáp wax thì không còn gì để nói rồi. Hiện nay có các loại sáp nóng, sáp wax lạnh để lột lông mặt. Phương pháp wax và mặt nạ lột lông mặt tương đối giống nhau và chúng đều lấy đi lông trên mặt của bạn tận gốc. Những lần lông mọc về sau sẽ mảnh và mỏng dần.

Sử dụng kem tẩy lông mặt để làm giảm lông mặt.

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Kem tẩy lông rất dễ mua

Kem tẩy lông, kem triệt lông mặt ngày nay được sử dụng nhiều. Mình nhớ không nhầm thì nó xuất hiện từ đầu những năm 2000 thông qua một số kênh quảng cáo truyền hình. Nay thì trên thị trường có cả trên 10 loại. Bạn có thể tham khảo bài review các loại kem tẩy lông sẽ thấy. Làm giảm lông mặt bằng kem tẩy lông rất nhanh, tuy nhiên lông mọc lại cũng nhanh.

Sử dụng sợi chỉ để se lông mặt.

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Se lông mặt với sợi chỉ

Se lông mặt hay se phần râu mép bằng chỉ là phương pháp được lan truyền từ nước ngoài. Thú thực là ở Việt Nam mình có rất ít chị em sử dụng phương pháp này. Mình không rõ là do khó thực hiện hay do đau nữa mà ít người làm được. Xong đây cũng có thể được coi là một cách làm giảm lông mặt có thể tham khảo được.

Sử dụng máy nhổ lông mặt.

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Một loại máy nhổ lông của thương hiệu Philips

Máy nhổ lông mặt không còn xa lạ nữa, nó phù hợp cho những ai chỉ có một vùng lông thôi không đều và lông mặt dài một chút. Các máy này sẽ thực hiện đúng như tên gọi của nó, nhổ và lấy các sợi lông mặt tới tận gốc. Rất thú vị phải không.

Sử dụng dao cạo, lưỡi cạo lông mặt để loại bỏ lông mặt.

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Cạo lông mặt

Giảm lông mặt bằng cách cạo tuy không phải hay nhưng cũng là một cách. Nhiều bạn có thói quen yêu cầu thợ làm tóc cạo luôn lông mặt. Các bạn nam thì nhiều bạn làm vậy luôn. Tuy nhiên hệ quả là bạn sẽ có các sợi lông càng ngày càng đen hơn, cứng hơn.

5 Cách làm lông mặt rụng tự nhiên

Cách giảm lông mặt bằng chanh và cà chua

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Chanh và cà chua ức chế lông mặt

Chanh vắt khi kết hợp với cà chua nghiền ra sau đó sử dụng hỗn hợp này massage lên mặt khoảng 10-15p sẽ giúp bạn giảm lông mặt hiệu quả. Không những vậy hai loại quả này còn bổ xung một lượng vitamin có lợi rất tốt cho da. Bạn có thể thực hiện cách làm này mỗi tháng 2 lần để giảm lông mặt thật tự nhiên.

Làm rụng lông mặt bằng tinh bột nghệ

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Tinh bột nghệ và sữa đậu nành để tẩy lông mặt

Tinh bột nghệ và sữa đậu nành vốn là hai người bạn đồng hành tuyệt vời của làn da. Trong đó tinh bột nghệ lại là khắc tinh của sẹo, thâm và cả lông nữa đó. Sử dụng hỗn hợp mặt nạ sữa đậu nành và tinh bột nghệ chỉ trong 1-2 tháng thôi sẽ giảm được tương đối lông mặt đó.

Cách làm giảm lông mặt tại nhà với mật ong và dầu ô liu.

Cách làm trắng da bằng dầu oliu

Bạn có thể trộn 2 thìa nước cốt chanh với 1 thìa mật ong thêm 1 thìa dầu oliu trong chén nhỏ. Ủ lạnh trong ngăn mát trong vòng 10 tới 15 phút. Khi nào tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi có thể đem ra sử dụng. Khi dùng trước tiên cần rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó bôi đều hỗn hợp trên lên toàn bộ khuôn mặt. Thư giãn trong 15 – 20 phút rồi rửa mặt lại sạch bằng nước mát. Thực hiện cách trị lông mặt này khoảng 2 -3 lần/tuần để duy trì kết quả giảm lông mặt được như ý.

Ức chế lông mặt hiệu quả với đu đủ và sữa tươi

Kết hợp tương tự như các cách ở trên để tạo thành mặt nạ ức chế lông mặt. Trong đu đủ có thành phần enzym giúp ức chế lông phát triển rất tốt. Khi kết hợp với sữa tạo thành mặt nạ có thể thẩm thấu sâu vào chân lông hạn chế lông mọc.

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen

Làm rụng lông mặt với lòng trắng trứng, chanh và mật ong.

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Tẩy lông mặt bằng lòng trắng trứng với mật ong

Cách làm này tương tự cách đầu, ta có một hỗn hợp dùng để massage vùng mặt trong vòng 10-15p để lông tự rụng. Đối với các cách này các bạn có da mỏng dễ kích ứng không nên sử dụng nhiều vì trong cốt chanh có thành phần axit tuy có thể làm rụng lông nhưng nhiều thì dễ gây kích ứng nhẹ cho da mặt.

8 cách tẩy lông mặt không lo bị mọc lại nữa

Tẩy lông mặt bằng điện phân.

Là loại máy có đầu điện phân siêu nhỏ sử dụng để tẩy triệt để từng sợi lông một. Phương pháp này vô cùng tốn kém thời gian và chi phí. Hiện tại vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam bởi phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như thời gian chuyển giao rất lâu.

Tẩy lông mặt bằng công nghệ Elight.

Các máy triệt ánh sáng Elight cho kết quả triệt khá ổn, với vùng lông mặt thường chỉ từ 10-15 lần là hết lông. Tuy nhiên Elight là thế hệ máy khá cũ nên ngày nay không có nhiều nơi còn sử dụng. Elight khi tẩy lông sẽ tạo ra nhiều nhiệt và nóng.

Triệt lông mặt bằng máy IPL.

IPL là thế hệ sau của các thiết bị Elight, các năng lượng triệt và thiết bị triệt đã tối ưu hơn tuy nhiên về hiệu quả triệt thì vẫn phải trên 10 lần mới có thể tẩy triệt để lông cũng như ức chế lông không mọc lại.

Tẩy hết lông mặt bằng Diode laser.

Là loại máy triệt đắt đỏ đúng nghĩa, chỉ đứng sau điện phân. Nếu bạn sử dụng công nghệ Diode laser sẽ chỉ cần từ 8-10 buổi để tẩy hết lông trên mặt. Tuy nhiên có một điểm trừ của công nghệ này là rất ít các spa cung cấp dịch vụ bảo hành. Bạn thường phải mua buổi lẻ với chi phí đắt hơn các loại khác một chút.

Tẩy lông mặt vĩnh viễn với máy triệt lạnh OPT SHR.

Nếu bạn quan tâm tới tẩy lông vĩnh viễn trong 1-2 năm gần đây chắc chắn sẽ biết đến một công nghệ mới gọi là công nghệ triệt lạnh tối ưu. Tẩy lông mặt với công nghệ triệt đầu lạnh không những hiệu quả mà còn có tác dụng kép là trẻ hóa da mặt và se lỗ chân lông.

cách giảm lông mặt, Spa | Làm đẹp | Thẩm mỹ Sen
Hình ảnh triệt lông mặt vĩnh viễn

Tất cả các spa lớn hiện nay đều có công nghệ này. Bạn có thể dễ dàng tìm mua gói triệt lông mặt vĩnh viễn kèm bảo hành trọn đời với giá rất hợp lý.

Kết luận

Các phương pháp tẩy lông mặt, ức chế lông mặt hay triệt sạch lông mặt hiện nay rất nhiều. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp cho riêng mình để sử dụng lâu dài. Tại Sen cung cấp các gói triệt lông có bảo hành cho vùng mặt với chi phí chỉ từ 1.600.000 cho toàn bộ liệu trình. Nếu bạn ở các khu vực gần chi nhánh của Sen nên tới tham khảo và có thể trải nghiệm thử dịch vụ triệt lông mặt tại Sen nhé. Bạn lưu ý đặt lịch trước khi tới để được phục vụ mà không cần chờ đợi.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tẩy lông mặt và làm sạch cũng như ức chế lông mặt. Đừng ngại liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Sen. Các chuyên gia trực 24/24 để hỗ trợ bất kỳ thắc mắc cũng như yêu cầu nào của bạn. Dù cho bạn có sử dụng dịch vụ hay không đội ngũ vẫn sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Sen chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp và hiệu quả cho mình nhé.

  * Lưu ý - Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *
Lý do bạn nên chọn Thẩm Mỹ Sen
 • Chuỗi cơ sở trên toàn quốc
 • Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất hiện đại thẩm mỹ
 • Chi phí tối ưu - Nhiều ưu đãi
 • An toàn - Uy tín trên 06 năm

Bác sĩ tư vấn 24/7: 0973 323 222

  Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *