15 Cách để loại bỏ hết ria mép vĩnh viễn hoàn toàn tự nhiên

Dưới đây là tất cả các cách để có thể loại bỏ hết ria mép hoặc ít nhất là làm mờ ria mép hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý nên ngưng lại nếu gặp bất kỳ vấn đề không bình thường hoặc kích ứng bất kỳ.

Sử dụng kem đánh răng loại màu trắng, không sử dụng loại gel, không sử dụng loại bạc hà để ức chế và làm suy yếu ria mép
Sử dụng kem đánh răng loại màu trắng, không sử dụng loại gel, không sử dụng loại bạc hà để ức chế và làm suy yếu ria mép

Sử dụng kem đánh răng loại màu trắng, không sử dụng loại gel, không sử dụng loại bạc hà để ức chế và làm suy yếu ria mép là một phương pháp được chia sẻ khá nhiều. Các bước bạn có thể làm bao gồm:

 1. Bước 1: Tẩy trang và làm sạch vùng ria mép cần tẩy lông sau đó sử dụng khăn sạch để lau khô trước khi bắt đầu.
 2. Bước 2: Dùng ngón tay lấy một chút kem đánh răng thoa đều lên vùng lông ria mép, lưu ý massage đều và ngược lại với chiều mọc của ria mép để kem đánh răng có thể thẩm thấu vào chân lông. Thời gian có thể từ 2-3 phút không nên làm quá lâu sẽ không tốt cho da.
 3. Bước 3: Rửa sạch với nước sau đó lau lại bằng khăn khô sạch, sau quá trình này bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho vùng da mép.

Lưu ý: Ở phương pháp này bạn nên thực hiện từ 2-4 lần mỗi tuần và hãy lựa chọn những loại kem đánh răng ít tạp chất, không bạc hà để tránh bị kích ứng da khi sử dụng. Thời gian làm mỗi lần cũng không nên quá lâu để đảm bảo da của bạn không bị ảnh hưởng do cọ sát nhiều.

Tẩy ria mép bằng bột ngô với đường
Tẩy ria mép bằng bột ngô với đường

Phương pháp này kết hợp với lòng trắng trứng để tạo thành một hỗn hợp dính sau đó khô lại thành sáp để có thể lột lông mép của bạn sau một vài lần. Cách làm này hoàn toàn tự nhiên và không gây bất kì ảnh hưởng nào.

 1. Bước 1: Trộn đều lòng trắng trứng với bột ngô và một ít đường.
 2. Bước 2: Đánh đều trong vòng 5 phút để tạo thành một hỗn hợp kết dính, một dạng sáp tự nhiên
 3. Bước 3: Thoa lớp keo tự nhiên này lên vùng ria mép sau đó giữ khoảng 20-30p chờ cho khô.
 4. Bước 4: Gỡ ra lần lượt ở mỗi bên.
 5. Bước 5: Làm sạch bằng khăn khô có thể dưỡng ẩm sau đó và không cần sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc nào khác vì trong thành phần của lòng trắng trứng có rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho da.

Lưu ý : Thực hiện phương pháp này khoảng 2 lần 1 tuần, trong trường hợp bị kích ứng hay mẩn ngứa hãy dừng lại. Để tốt nhất hãy sử dụng lòng trắng của trứng gà nhé.

Phương pháp này sẽ vừa giúp ức chế ria mép vừa làm trẻ hóa vùng da của bạn. Bột nghệ ngoài ra còn có tác dụng điều trị sẹo và thương tổn rất tốt.

 1. Bước 1: Hòa khoảng 2 thìa bột nghệ với nước sạch.
 2. Bước 2: Khuấy đều cho tới khi thành một dạng sệt như kem.
 3. Bước 3: Bôi bột nghệ đã khuấy lên vùng ria mép hoặc cả vùng mép.
 4. Bước 4: Giữ trong 15-20 phút sau đó lấy ra và rửa lại vùng mép.
 5. Bước 5: Lau khô bằng khăn sạch.

Lưu ý: Bột nghệ không nên sử dụng nhiều bởi trong một số trường hợp nó sẽ bám dính trên da và làm vùng da có màu vàng luôn. Nên sử dụng khoảng 2 lần mỗi tuần và đừng để quá lâu nhé. Nghệ và nước thì hoàn toàn không độc hại bạn có thể yên tâm.

Sử dụng sữa tươi với bột nghệ để tẩy ria mép
Sử dụng sữa tươi với bột nghệ để tẩy ria mép

Sữa tươi là rất tốt cho da, mọi người thường dùng sữa tươi để tắm và trong trường hợp này chúng ta có thể hòa chúng với bột nghệ để tạo thành một hợp chất ức chế lông.

 1. Bước 1 : Chuẩn bị khoảng 2-3 thìa bột nghệ và khoảng 30ml sữa tươi.
 2. Bước 2 : Hòa bột nghệ vào sữa tươi quấy đều thành một lớp như bột mặt nạ.
 3. Bước 3: Dùng tay bôi hỗn hợp này lên vùng mép, có thể bôi cả vùng mép.
 4. Bước 4: Chờ tới khi hỗn hợp này khô sau đó bóc ra nhẹ nhàng.
 5. Bước 5: Rửa sạch lại và lau khô bằng khăn sạch.

Cách này hoàn toàn an toàn, bạn có thể thực hiện 2-4 lần mỗi tuần sẽ tác dụng ức chế lông và làm đẹp da nhất là đối với những ai có vùng da mép không được trắng sáng sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Sử dụng đường và chanh làm sáp wax ria mép
Sử dụng đường và chanh làm sáp wax ria mép

Ở phương pháp này bạn sẽ kết hợp đường với chanh tươi để làm sáp wax ria mép, hãy sử dụng 3-5 thìa đường mỗi lần nhé.

 1. Bước 1: Vắt 1/2 trái chanh vào với khoảng 3-5 thìa đường.
 2. Bước 2: Đun nóng và quấy đều tạo thành một lớp sánh keo lại.
 3. Bước 3: Chờ lớp keo này nguội bạn có thể sử dụng tay hoặc một gạc gỗ để thoa lên vùng mép.
 4. Bước 4: Chờ tới khi lớp sáp nhân tạo này khô cứng hoàn toàn bạn có thể lột ra.
 5. Bước 5: Làm sạch với nước, sau đó bạn có thể dưỡng ẩm cho vùng da vừa thực hiện nhé.

Lưu ý: Hỗn hợp keo đường đun lên xong sẽ rất nóng, bạn nên cẩn thận kẻo bị bỏng nhé. Hãy thực hiện phương pháp này từ 2-3 lần mỗi tuần để giảm dần và loại bỏ hoàn toàn ria mép nhé.

Sử dụng sữa chua bột đậu và nghệ làm hỗn hợp mờ ria mép
Sử dụng sữa chua bột đậu và nghệ làm hỗn hợp mờ ria mép

Sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ có thể kết hợp với nhau tạo thành một hỗn hợp mịn mượt giúp ức chế và mờ dần ria mép. Chúng ta có cách làm như sau:

 1. Bước 1: Lấy lượng bằng nhau các nguyên liệu sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ vào một chiếc bát. Mỗi loại khoảng từ 1-2 muỗng.
 2. Bước 2: Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp dạng kem mềm.
 3. Bước 3: Thoa kem hỗn hợp này lên vùng ria mép.
 4. Bước 4: Giữ trong khoảng 20-30p.
 5. Bước 5: Gạt ra sau đó làm sạch rồi lau khô với khăn tiệt trùng.

Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên và lành tính, bạn có thể thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để ức chế và mờ dần ria mép.

Làm mờ ria mép bằng bột mì bột nghệ và sữa tươi
Làm mờ ria mép bằng bột mì bột nghệ và sữa tươi

Hỗn hợp này khi khuấy đều có thể tạo thành sáp wax vừa chứa thành phần từ bột nghệ có thể ức chế ria mép và làm ria mép mờ dần.

Cũng như các phương pháp trên ta hòa bột mỳ sữa tươi với bột nghệ thành hỗn hợp mềm sau đó thoa lên vùng ria mép chờ 30p cho khô rồi mới bóc ra.

Tạo ra hỗn hợp bôi lên vùng ria mép sau đó làm sạch và thực hiện 2 lần mỗi tuần để có thể làm ria mép rụng bớt. Phương pháp này không sử dụng bất kỳ hóa chất nào nên bạn cũng có thể tham khảo vì biết đâu nó đem lại kết quả tốt cho bạn.

Sử dụng sợi chỉ để se lông mép
Sử dụng sợi chỉ để se lông mép

Sử dụng hai sợi chỉ đặt chéo nhau và cuộn 1 vòng thành hình chữ X sau đó se đều trên vùng mép để loại bỏ hoàn toàn lông tận gốc. Phương pháp này có thể giúp duy trì từ 10-14 ngày sau đó lông mới có thể mọc lại

Lưỡi cạo hoặc máy cạo là phương pháp phổ biến mà nam giới sử dụng rất nhiều, nhược điểm của cách này đó là sẽ làm cho chân lông to hơn do sợi lông bị cắt ngang thân nên lần sau mọc lại cũng sẽ cứng và dày hơn nên càng ngày càng ít người sử dụng.

Cách này không còn mới nữa mà gần như là cách phổ thông nhất trước nay. Nhíp sẽ nhổ tận gốc tuy nhiên sẽ rất đau vì phải nhổ thời gian khá lâu mới hết. Phương pháp này để giảm đau thì bạn có thể sử dụng khăn ẩm, ấm để chườm lên vùng da vừa nhổ làm lông mềm và giãn nở lỗ chân lông. Sau khi làm xong hãy chườm khăn lạnh lên vùng ria mép nhé.

Máy nhổ ria mép tự động
Máy nhổ ria mép cầm tay

Các máy nhổ lông sẽ thay cho việc bạn nhổ bằng nhíp, chúng loại bỏ ria mép tận gốc một cách nhanh chóng bạn chỉ cần đưa phần máy nhổ vào vùng mép và lướt đều. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm mềm lông và chườm khăn ấm để giảm đau.

Tinh chất triệt ria mép từ thiên nhiên
Tinh chất triệt ria mép từ thiên nhiên

Bạn không nghe nhầm đâu, có nhiều loại tinh chất thiên nhiên có thể ức chế được lông và loại bỏ ria mép. Việc của bạn chỉ là bôi lên vùng ria mép 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Sau 1 tuần bạn có thể rút các sợi lông này ra nhẹ nhàng.

Sử dụng oxy già để làm ria mép rụng dần
Sử dụng oxy già để làm ria mép rụng dần

Nếu bạn quá bận rộn hoặc lười biếng để thực hiện các phương pháp đơn giản trên, bạn có thể dùng cách đơn giản hơn nữa là oxy già. Thoa một lớp oxy già lên vùng ria mép, để chừng 30 phút, rửa sạch da và đi ngủ bình thường. Dưới tác động của oxy già, ria mép sẽ rụng dần, bạn có thể chà xát nhẹ khi rửa để chúng rụng hẳn nhé.

Kem tẩy lông velvet
Kem tẩy lông velvet

Với các loại kem này chỉ bôi vào khoảng 2-3 phút là bạn có thể loại bỏ ria mép rồi, tuy nhiên do bản chất của việc này là làm đứt gãy ngang thân lông nên sẽ đi kèm với nguy cơ lông mọc lại dữ dội và đen hơn. Hãy lưu ý trước khi mua và chọn đúng loại kem tẩy lông phù hợp nhé.

5/5 - (58 bình chọn)
 • * Lưu ý - Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người *

Gọi hotline 24/7: 0973.323.222

  Đăng ký đặt lịch và nhận tư vấn dịch vụ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *