Triệt lông nách xong bị thâm và ngứa – Làm sao để hết?

Một trong các vấn đề của mọi người sau khi triệt lông vùng nách đó là cảm giác ngứa khó chịu sau khi lông nách mọc trở lại. Vậy với đa số các trường hợp bị thâm, ngứa hoặc thậm chí có mùi hôi thì cần phải làm thế nào. Hôm nay mời bạn cùng chuyên gia của Thẩm Mỹ Sen trả lời cho các câu hỏi này. 

Triệt lông nách xong với các máy laser, các máy ánh sáng hiện nay ngay sau buổi triệt khách hàng thường được chuyên viên và bác sĩ dặn dò rất cẩn thận một điều. Hãy tránh ánh nắng trực tiếp vào vùng triệt. Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến màu da vùng triệt – tại đây chúng ta nói đến chính vùng da nách sau khi triệt xong bị thâm hoặc sạm hơn bình thường.

Triệt lông nách xong bị thâm và ngứa, Thẩm mỹ Sen
Nách bị thâm sau khi triệtBản chất của các máy ánh sáng hoặc laser là làm suy yếu nang lông để ức chế lông mọc lâu nhất có thể, một số trường hợp là mãi mãi. Tuy nhiên các công nghệ sau này có nhiều hơn 1 tác dụng – Tác dụng chính là như vậy nhưng một số tác dụng phụ cũng rất tích cực như giúp trẻ hóa da vùng triệt, trắng sáng da vùng triệt do tấn công được cả vào các hắc tố bằng ánh sáng cường độ cực mạnh. Cuộc tấn công không chỉ khiến lông suy yếu mà còn có khả năng làm da cũng suy yếu một phần. Nếu không có sự bảo vệ và che chắn trước tia cực tím thì việc nắng tiếp xúc sau đó bị thâm, bị tối màu da hơn đó là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Ngay cả việc chúng ta không sử dụng chống nắng đi ra ngoài thôi cũng có nguy cơ bị cháy da, bắt nắng đến thay đổi màu da thì mọi người sau khi triệt lông xong nếu bị thâm cũng là chuyện có thể hiểu được. 

Triệt lông không thể tự làm thâm nách nhưng nếu cạo hoặc nhổ lông vùng nách không đúng cách sau khi triệt thì lại rất có thể làm thâm nách. Nếu bạn vô tư quá trong việc tự nhổ và cạo lông thì bạn cũng đang có nguy cơ đứng trước vấn đề bị thâm đấy nhé. Chuyên gia khuyên các bạn nên hạn chế làm việc này ở nhà, hãy đến những nơi có chuyên viên hoặc bác sĩ thực hiện giúp bạn. 

Cách khắc phục chung cho tình trạng bị thâm đó là bạn sẽ cần loại bỏ ngay hết các tác nhân gây ra tình trạng thâm trong đó bao gồm tất cả các yếu tố phía trên. Hãy nghiêm túc thực hiện và bạn sẽ thấy bạn không cần lo về vấn đề bị thâm sau khi triệt nách nữa. Đừng quên 3 nguyên nhân chính – Không bảo vệ chống nắng – Không tự cạo – Không tự nhổ tại nhà. Triệt lông nách với các công nghệ càng mới sẽ càng ít gây ra cảm giác khó chịu trước và sau liệu trình triệt. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người bị ngứa là vì các lí do dưới đây. 

Triệt lông nách xong bị thâm và ngứa, Thẩm mỹ Sen
Nách có cảm giác ngứa, khó chịu sau khi triệt

Triệt xong không làm sạch vùng triệt 

Có rất nhiều nơi việc làm sạch gel triệt sau khi triệt không được thực hiện một cách nghiêm túc. Các gel này tuy là gel lạnh nhưng khi bít lỗ chân lông cũng gây ra tắc nghẽn, vi khuẩn tụ dưới lớp gel và lỗ chân lông gây ra ngứa. Nhiều trường hợp gây kích ứng da, vậy nên khi triệt xong bạn hãy nhớ lưu ý việc này nhé. 

Triệt lông nách xong không kiêng hóa chất, sử dụng sữa tắm xà bông lên vùng triệt cũng gây ra cảm giác kích ứng đối với rất nhiều người sau khi triệt. Các chuyên gia của Thẩm Mỹ Sen khuyên bạn hãy thực hiện nghiêm túc ít nhất sau 24h để không bị cảm giác này làm khó chịu. 


Lông nách mọc lại sau khi triệt ít ngày.

Đây là lí do nhiều nhất khiến nhiều bạn bị ngứa ngáy khó chịu. Bởi khi lông mới mọc ra dù ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể thì cũng có thể gây ngứa, ngứa vì nó sẽ cứng hơn, nó lởm chởm và cọ sát vào chính mình tạo ra cảm giác chỉ có thể nói là “Không thể yêu thương nổi”. 

Vậy nên khi gặp tình trạng ngứa đầu tiên hãy xem bạn đã thực hiện nghiêm túc các gợi ý tại đây chưa?. Nếu còn thiếu chưa thực hiện việc nào hãy mau chóng làm sao cho đúng cách hạn chế tối đa việc bị ngứa bạn nhé. 

Kiêng tự cạo lông nách sau khi triệt


Cũng có các trường hợp này, cả vùng da triệt của một số rất ít khách hàng có tình trạng hình thành mụn hoặc ngứa nhiều rất nhiều ở vùng da đó.

Sen xin trả lời rằng các trường hợp bị viêm da thì phần lớn do khả năng vệ sinh sạch vi khuẩn từ đó mà ra. 


Xin trả lời cho bạn rằng đây không những là dịch vụ có thể hiệu quả và an toàn mà riêng việc triệt lông nách cũng là dịch vụ an toàn hàng đầu – nhiều người quan tâm nhất. Tại Thẩm Mỹ Sen tất cả các dịch vụ kể cả bán buổi lẻ hoặc liệu trình dài thì yếu tố An Toàn được đặt lên hàng đầu rồi sau đó mới là hiệu quả. 

Có thể tham khảo thêm các dịch vụ triệt lông của Sen. Tại đây : https://thammysen.vn/triet-long-vinh-vien 

Triệt lông nách xong bị thâm nách thì phải làm sao

Cách khắc phục chung cho tình trạng bị thâm đó là bạn sẽ cần loại bỏ ngay hết các tác nhân gây ra tình trạng thâm trong đó bao gồm tất cả các yếu tố phía trên. Hãy nghiêm túc thực hiện và bạn sẽ thấy bạn không cần lo về vấn đề bị thâm sau khi triệt nách nữa. Đừng quên 3 nguyên nhân chính – Không bảo vệ chống nắng – Không tự cạo – Không tự nhổ tại nhà. 

Triệt lông nách xong bị ngứa phải làm sao?

Cách khắc phục việc hay bị ngứa sau khi triệt nách đó là cần làm sạch vùng triệt, không tự ý cạo khi lông mọc nhú ra mà cần cạo tại nơi triệt.

Triệt lông nách xong bị viêm da phải làm sao?

Sen xin trả lời rằng các trường hợp bị viêm da thì phần lớn do khả năng vệ sinh sạch vi khuẩn từ đó mà ra. Vậy nên chỉ cần để tâm đến việc giữ vệ sinh tốt vùng nách sau khi triệt.

Triệt lông nách có an toàn không?

Hoàn toàn an toàn và vô hại, một số tác dụng phụ không hề ảnh hưởng nhiều cũng như không xuất hiện nhiều. Rất ít khách hàng bị các tác dụng phụ sau khi triệt lông nách.