Đàn ông có lông bụng có phải tiểu nhân như mọi người thuờng nghĩ?

Ông cha ta ngày xưa có câu “quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng” ám chỉ những người đàn ông có lông bụng là những người không tốt. Thế nhưng liệu điều này có đúng trong xã hội hiện nay, và đàn ông có lông bụng thì có phải tiểu nhân như mọi người thuờng nghĩ không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

đàn ông có lông bụng

Dựa trên quan điểm nhân tướng học thì những người đàn ông có lông ở bụng thường có tính thất thường, không trung thực và không phải là một “ bề tôi” trung thành. Ông cha ta có câu “ Quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng”. Người có lông bụng nhiều thường sống “ hai mặt” và dễ phản bội lại mọi người xung quanh.

dan ong co long bung

Đàn ông có lông ở bụng nhiều là người như thế nào? Theo tử vi tướn số thì đó là người thường xuyên nóng nảy, trong cuộc sống thường là người chồng cục tính, gia trưởng. Trên tướng số còn chỉ rõ, người đó lông bụng có tính “ đa dâm” không chung thủy. Nếu lông bụng rậm và xoắn lại thì người đó có thể chết bất đắc kỳ tử.

Về mặt thẩm mỹ, ở phương tây, khi phỏng vấn cứ 100 phụ nữ thì có khoảng hơn 70 người thích đàn ông có lông ngực và lông bụng vì họ cho rằng lông ngực biểu hiện nét nam tính, quyến rũ. Nhưng phụ nữ Châu Á thì thường không thích như vậy. Xét về mặt thẩm mỹ, người đàn ông có lông bụng và chân thường gây mất thiện cảm đối với người khác giới đối diện, đặc biệt đối với người làm nghệ thuật thì họ ít để lông chân.

dan ong nam tinh

Còn thực tế, bản chất tính cách của con người thì mỗi người mỗi khác, và những đặc điểm trên cơ thể họ cũng không thể đánh giá được hết tính cách của mỗi người, chính vì thế mà nếu nói đàn ông hay con trai có lông bụng là tiểu nhân thì không đúng trong thời đại ngày nay. Vì lông là thứ mọc tự nhiên trên cơ thể con người và tùy cơ địa mỗi người mà sẽ có lông mọc khác nhau.

Tuy nhiên, đàn ông mà có nhiều lông bụng thì mặt mĩ quan nhìn sẽ không không được đẹp lắm trong mắt người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Vì vậy nếu bạn là người có nhiều lông bụng, bạn nên suy nghĩ để tẩy bớt nó đi nếu như muốn có một hình tượng trông nam tính và quyến rũ trong mắt chị em.

Con trai mang nhiều lông tay mang vẻ đẹp nam tính, manly còn với lông ngực và lông bụng nhiều, nếu có điều kiện các chàng trai nên “ dọn dẹp” sạch sẽ để có vẻ đẹp thanh lịch, phong thái tự tin.

Theo các bác sĩ da liễu, lông ngực có nhiều và rậm tạo điều kiện cho các vi khuẩn trú ngụ và gây ra mùi hôi trên cơ thể. Vì vậy, xét các yếu tố ở trên : quan niệm, thẩm mỹ và sức khỏe thì đàn ông nên tẩy lông ở ngực, bụng.

tẩy lông bụng cho nam

Cách tẩy lông ngực hiệu quả ngay tại nhà hiệu quả cho nam giới tới 98%

Cách đơn giản nhất để tẩy lông bụng là dùng dao cạo, bạn có thể dùng ngay dao cạo râu của mình để xử lý đám lông trên cơ thể. Chú ý là hãy dùng kem cạo râu bôi lên trước khi cạo để giúp việc cạo lông bụng được hiệu quả và đỡ rát hơn.

Ngoài ra, để tẩy lông bụng, các chàng có thể sử dụng lòng trắng trứng gà. Trứng gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà để tẩy vết thâm và nám rất hiệu quả. Bên trong lòng trắng trứng còn có một số chất để làm trắng da và tẩy lông hiệu quả.

Cùng Sen spa xem 2 cách triệt lông bụng sử dụng lòng trắng trứng và các nguyên liệu từ thiên nhiên sẵn có trong nhà bếp:

tay long bung bang chanh tuoi

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả chanh tươi

Cách thực hiện:

Triệt lông bụng bằng lòng trắng trứng và chanh( ảnh mình họa)
  • Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt
  • Trộn đều hỗn hợp 2 nguyên liệu trên với tỷ lệ 1:1
  • Đắp hỗn hợp chanh và lòng trắng trứng khoảng 15 đến 20 phút.
  • Rửa sạch lại bằng nước ấm rồi dùng khăn mềm lau nhẹ.

tay long bung bang long trang trung

Triệt lông bụng bằng lòng trắng trứng và bột nghệ ( ảnh minh họa)

Nguyên liệu

  • Bột nghệ
  • Lòng trắng trứng gà

Cách làm:

Lấy một lòng trắng trứng trộn với 1 thìa bột nghệ và 1 thìa sữa tươi không đường. Sau đó thoa lên vùng da ngực và bụng khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm

Với cách tẩy lông bụng cho nam giới bằng phương pháp tự nhiên tuy có hiệu quả ngay nhưng các loại nguyên liệu từ thiên nhiên chỉ giúp loại bỏ nang lông tạm thời trong một thời gian ngắn. Cho nên, nếu các chàng muốn tẩy lông bụng hiệu quả mà không lo bị mọc lại thì có thể tham khảo dịch vụ triệt lông công nghệ Diode Laser tại thẩm mỹ Sen. Với cơ chế sử dụng lazer để tiêu diệt chân lông – nguồn gốc mọc lông trên cơ thể, sẽ giúp cho chàng có 1 vùng bụng và ngực sạch sẽ và đầy nam tính.