Hotline: 0973323222

Nam giới có nên cạo lông mặt hay không?

Có nên cạo lông mặt ở nam giới không?

Nam giới có nên cạo lông mặt hay không? cạo lông mặt có ưu điểm nhanh, dễ dàng trong việc thực hiện, tối ưu chi phi phí. Dù vậy không ít người gặp phải trường hợp như lông mọc dài, dày hơn so với lúc cạo. Điều đó khiến không ít người lo lắng , sợ hãi không biết Nam giới có nên cạo lông mặt hay không?

Có nên cạo lông mặt cho nam hay không

Cạo lông mặt nam là phương pháp giúp triệt lông nhanh chóng nhất , rất được nhiều nam giới sử dụng nhưng các chuyên gia của thẩm mỹ Sen khuyên rằng , nam giới chỉ nên cạo lông mặt khi quá cấp bách vì cạo lông mặt có thể gây hại cho làn da như:

nam giới có nên cạo lông mặt
nam giới có nên cạo lông mặt

– Da mặt bị tổn thương: nếu bạn cạo lông liên tục , lâu dần về sau lỗ chân lông to ra, da bạn dễ bị nổi mụn, thậm chí là gây ra viêm nhiễm lỗ chân lông. Hơn nữa, trong quá trình cạo lông mặt ở nam giới , chỉ 1 chút sơ sẩy sẽ khiến da bị tổn thương, có thể dẫn tới sẹo và vết thâm

– Cạo lông mặt nam chỉ cho hiệu quả tức thì chứ không duy trì được lâu dài chỉ sau 1 thời gian nhất định lông sẽ mọc lại, thậm chí còn dày và đen hơn trước khi cạo.

Cạo mặt cho nam có tốt không

Trên vùng da mặt nam giới có khá là nhiều lông. Tuy nhiên, đặc điểm của lông mặt thường nhỏ và sắc tố không rõ ràng . Với một số người có lông mặt mọc dày và dài nhiều hơn và họ lại lựa chọn cách triệt lông bằng cách cạo lông mặt để được thẩm mỹ hơn

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ da mặt
Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ da mặt không cứ nhất thiết phải cạo sạch lông mặt

Tuy nhiên, các Bác sĩ tại thẩm mỹ sen khuyên các bạn Nam không nên cạo lông mặt vì hành động này có thể gây hại cho làn da trong đó có nguy cơ tổn thương da. Vậy nên, muốn biết mình có thể cạo lông mặt hay không bạn hãy dành chút thời gian đến các cơ sở chuyên khoa uy tín và nếu các bạn có gần các chi nhanh của thẩm mỹ Sen có thể qua trực tiếp để được tư vấn miễn phí

Cách cạo lông mặt nam

Cạo lông trên mặt các bạn nam cũng cần làm đúng cách
Cạo lông trên mặt các bạn nam cũng cần làm đúng cách

cách cạo mặt nam đạt hiệu quả cao cần thực hiện đúng quy trình. Nhìn chung cạo lông mặt cho nam được chia thành 2 dạng: cạo khô (dùng dao cạo chuyên dụng hoặc lưỡi lam ) hoặc cạo ướt (bôi kem cạo chuyênn dụng tạo mềm làn da và lông mặt trước khi cạo mặt ).

Các bước cạo lông mặt nam đúng cách

Bước 1: Bạn cần vệ sinh sạch bề mặt da cần cạo và dụng cụ dao cạo trước khi cạo lông mặt. Có thể chọn cách cạo khô hoặc cạo ướt. Cạo khô là sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng mặt là có thể cạo trực tiếp. Còn cạo ướt, thì cho một ít kem cạo chuyên dụng ra tay tạo bọt và thoa đều lên vùng mặt.

Bước 2: Sau đó hãy cầm chắc dụng cụ (dao cạo) và cạo theo chiều thuận của tay để hạn chế trầy xước da, và di chuyển dao cạo sao cho nhẹ nhàng nhất.

Bước 3: Sau khi đã cạo xong lông mặt, hãy rửa lại với nước sạch và thoa lên một chút nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông, giúp da sạch và mịn màng và bôi một lớp kem dưỡng để nuôi dưỡng làn da .

Vấn đề nam giới có nên cạo lông mặt không thì thay vì dùng dao cạo để triệt lông mặt , chuyên gia thẩm mỹ sen khuyên bạn trải nghiệm công nghệ OPT SHR .  Sử dụng hoàn toàn đầu triệt lạnh -3 độ C phát ra luồng sáng IPL xuyên sâu tới tận tầng trung bì nơi nang lông trú ngụ để bóc tách chân lông khiến chúng tự rụng mà không phải tác động đến da mặt. Lông mặt sẽ được loại bỏ hoàn toàn sau liệu trình từ 6-8 buổi và có bảo hành trọn đời